Mr. Robot

Nội dung - 10
Diễn viên và diễn xuất - 8.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 8

8.8

PHẢI XEM

Bạn sẽ hối hận cả đời nếu không xem series này!

User Rating: 4.46 ( 4 votes)

Mr. Robot là một series được phát sóng trên truyền hình Mỹ. Nhân vật chính của phim là Elliot, một lập trình viên trẻ tuổi bị chứng sợ giao tiếp trực diện với người khác và chỉ muốn tìm hiểu về những người xung quanh thông qua việc xâm nhập vào máy tính của họ, theo dõi những thông tin mà họ để lại trên internet. Elliot làm việc tại một công ty an ninh mạng, nơi đang có hợp đồng bảo vệ tập đoàn siêu khổng lồ E Corp. Tuy nhiên, khi đêm xuống, Elliot lại trở thành một hacker mũ đen và được nhóm Fsociety tuyển dụng vào để cùng nhau lên kế hoạch phá hủy E Corp – “Evil Corp”.

mr.-robot

Mr. Robot lôi cuốn khán giả ngay từ những phút đầu tiên bởi hành tung bí ẩn và một tính cách không giống ai của nhân vật chính – Elliot. Anh ta lầm lầm lì lì khi ở công ty, không giao tiếp với bất kỳ ai, và ngay cả với cô bạn thân Angela. Dù rất ngại trong việc nói chuyện trực diện với mọi người nhưng Elliot lại hiểu và biết hết mọi thứ về những người quen xung quanh anh. Anh ta xâm nhập vào máy tính của họ, đọc email, xem lược sử duyệt web, nghe lén các cuộc điện thoại và đôi khi còn đọc trộm cả SMS nữa. Dù nắm hết mọi thông tin về những người thân quen, nhưng Elliot luôn tỏ ra rằng mình không hề biết gì cả mỗi khi gặp họ. Vâng, Khen Phim rất khâm phục tài “diễn xuất” của anh này, “diễn” rất sâu, chả ai biết họ đang bị hack cả.

Mr-Robot
Nhân vật Elliot

Với những phim về máy tính hoặc hacker khác, nhà làm phim thường không hề chăm chút vào các tiểu tiết trong phim, đơn cử như là những dòng lệnh mà diễn viên gõ trên máy tính. Mr. Robot thì khác, nhà sản xuất chăm chút từng câu lệnh một, hầu hết các câu lệnh trong phim đều có thật, và chạy trên hệ điều hành được phát triển từ Linux. Chân thật và chính xác, đó là những gì Khen Phim muốn nói về những cảnh quay liên quan đến “hacking” trong phim.

Với một series tuyệt vời như thế này, sẽ rất khó để có thể diễn tả hết được cái hấp dẫn của nó thông qua câu chữ. Và sau khi xem xong phim, có thể bạn cũng sẽ tự nghiệm ra rằng, những gã mà bạn gọi là “IT”, rất có thể họ đã hack bạn, biết mọi thứ về cuộc sống của bạn, mặc dù bề ngoài họ tỏ vẻ như là một kẻ vô tội. Hãy tận hưởng bộ phim và đắm chìm trong cảm giác sợ hãi ấy nhé, và đừng quên để lại bình luận của bạn ở bên dưới 😉

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.