Trang chủ » Review phim » Review phim Trí Lực Siêu Phàm: bàn đạp cho phần sau

Review phim Trí Lực Siêu Phàm: bàn đạp cho phần sau

by ST3G
Published: Last Updated on

Trí Lực Siêu Phàm (The Darkest Minds) là phim hành động, tình cảm tuổi teen với nội dung xoay quanh những đứa trẻ sở hữu các năng lực đặc biệt đến nỗi chính phủ cũng phải dè chừng. Bộ phim được làm dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên của nữ tiểu thuyết gia Alexandra Bracken.

Nội dung phim

Poster phim Trí Lực Siêu Phàm với dấu ấn của Thanos

Poster phim Trí Lực Siêu Phàm với dấu ấn của Thanos

Trí Lực Siêu Phàm kể về một quãng thời gian không xác định, khi đó có một dịch bệnh kỳ lạ đã giết chết phần lớn trẻ em và nhà cầm quyền vẫn chưa thể tìm ra thuốc chữa. Trong khi đó, số ít còn lại sống sót qua dịch bệnh nhưng cũng đồng thời phát hiện ra rằng họ có những năng lực đặc biệt: từ điều khiển tâm trí người khác cho đến di chuyển đồ vật bằng ý thức. Chuyện lạ như vậy xảy ra hiển nhiên là chính phủ không hề muốn, nhất là khi đám trẻ có năng lực đặc biệt kia có khả năng sẽ xây dựng nên một hệ thống điều hành hoàn thiện hơn. Lo sợ trước những chuyện xấu xảy ra với mình, chính phủ đã lập tức bắt bớ và đưa những đứa trẻ đặc biệt vào các trại tập trung và dùng công nghệ để kiểm soát năng lực lũ trẻ.

Hãy cẩn thận - Đẹp trai nhưng nguy hiểm - Trí Lực Siêu Phàm

Hãy cẩn thận – Đẹp trai nhưng nguy hiểm (nhân vật Clancy)

Nội dung của Trí Lực Siêu Phàm làm khán giả gợi nhớ đến hàng loạt dòng phim cùng kiểu cách như: The Hunger Games, The Maze Runner, Divergent. Tất cả điều sử dụng chung motif là những người trẻ bị kiểm soát bởi chính phủ hoặc các tổ chức khác bởi các mục đích nghiên cứu bí ẩn nào đó. Nếu bạn đã xem hết 3 phần của Giải Mã Mê Cung (The Maze Runner) thì sẽ dễ dàng nhận ra được rằng mức độ hay và hấp dẫn của Trí Lực Siêu Phàm chỉ ngang bằng với Giải Mã Mê Cung phần 2 mà thôi. Tức là phần nội dung của phim được xây dựng theo kiểu nền móng, làm bàn đạp cho các phần tiếp theo chứ không quá gay cấn hay hoành tráng. Dù không quá hay nhưng những khán giả yêu thích thể loại phim khoa học viễn tưởng teen teen như thế này sẽ rất hào hứng muốn coi tiếp chuyện gì sẽ xảy ra ở phần kế tiếp – và Khen Phim có lẽ nằm trong số đó.

Nhân vật trọng tâm của phim Trí Lực Siêu Phàm

Nhân vật trọng tâm của phim Trí Lực Siêu Phàm

Diễn viên và diễn xuất

Trí Lực Siêu Phàm có sự xuất hiện của rất nhiều nhân vật từ nhỏ đến lớn, trong đó bạn cần đặc biệt lưu ý đến vai trò của cô bé Ruby (Amandla Stenberg vào vai), anh chàng Liam (Harris Dickinson) và cậu trai đẹp mã Clancy (Patrick Gibson). Bộ ba này chắc chắn sẽ còn mang đến nhiều tình tiết bất ngờ hơn trong phần phim kế tiếp (nếu có). Nhân vật Ruby diễn đủ tốt để khán giả có thể cảm nhận được tình cảm và sự đau đớn khi cô bé phải làm một việc mà cô không hề muốn ở cuối phim. Trong khi đó, Liam lại hơi lép vế trong việc thể hiện mình trên màn ảnh, có lẽ vì đạo diễn muốn tập trung vào nhân vật Ruby hơn. Còn với Clancy – nhân vật sở hữu vẻ đẹp trai chết người lại chưa khôn khéo giấu đi sự thật về bản thân, ngay từ khi cậu ta xuất hiện lần đầu là bạn sẽ có thể đoán ngay chuyện gì xảy ra tiếp theo.

Liam - bạn đồng hành của Ruby trong Trí Lực Siêu Phàm

Liam – bạn đồng hành của Ruby

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

Trí Lực Siêu Phàm không phải là một bộ phim tập trung vào yếu tố kỹ xảo quá nhiều, thay vào đó phim tập trung mô tả diễn biến cảm xúc của nhân vật Ruby. Cũng vì điều này cho nên bạn sẽ ít được thưởng thức những pha hành động mạo hiểm hay kỹ xảo đẹp mắt. Chính chuyện đó cũng kéo theo phần âm thanh của phim hơi tụt xuống, phim sẽ không có những hiệu ứng đã tai hay các âm thanh ấn tượng.

Nếu bạn thích The Hunger Games, The Maze Runner, Divergent thì Trí Lực Siêu Phàm (The Darkest Minds) sẽ là loạt phim tiếp theo mà bạn nên xem. Gia nhập vào group Khen Phim nếu như bạn đam mê thể loại phim này nhé.

Vé xem phim Trí Lực Siêu Phàm (The Darkest Minds)

Vé xem phim Trí Lực Siêu Phàm (The Darkest Minds)

 

The Darkest Minds

Nội dung - 6
Diễn viên và diễn xuất - 6.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 6

6.2

ỔN

Nếu bạn thích The Hunger Games, The Maze Runner, Divergent thì hãy xem The Darkest Minds.

MUA VÉ
User Rating: 4.3 ( 1 votes)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

error: Nội dung được bảo vệ!