Cứ đều đặn hàng năm thì khán giả yêu thích thám tử lừng danh Conan đều được thưởng thức một tập phim dài với những pha phá án đầy lôi cuốn và hấp dẫn. Năm nay thì tựa phim ấy mang tên Thám Tử Lừng Danh Conan: Viên Đạn Đỏ (Detective Conan: The Scarlet Bullet).

Poster phim Thám Tử Lừng Danh Conan: Viên Đạn Đỏ
Poster phim Thám Tử Lừng Danh Conan: Viên Đạn Đỏ

Phim Conan lần này lấy bối cảnh kỳ thế vận hội thể thao lớn nhất thế giới được tổ chức tại Tokyo đã thu hút rất đông người từ trong và ngoài nước đến tham dự. Cùng lúc đó, hàng loạt vụ bắt cóc các nhân vật đứng đầu những tập đoàn lớn đã diễn ra khiến dư luận hoang mang. Sự kiện ra mắt đoàn tàu siêu tuyến tính với tốc độ 1000 km/h cũng được tổ chức cùng lúc với buổi khai mạc thế vận hội. Đây coi như là điều kiện hoàn hảo để kẻ gian có thể ra tay gây án hòng làm khó khăn cho khâu điều tra. Lần này, ngoài Conan và nhóm bạn ra thì còn có một gia tộc bí ẩn nữa sẽ tụ họp.

Conan rượt đuổi xe hơi trên xa lộ
Conan rượt đuổi xe hơi trên xa lộ

So với những phim dài của các năm trước, phần phim Conan năm nay có một sự chuyển biến rõ rệt trong việc xây dựng nội dung. Thay vì Conan phá án bằng cách suy luận chặt chẽ bằng trí óc và chích thuốc mê chú Mori để lý giải mọi việc thì phim chuyển hướng sang hành động nhiều hơn, những cảnh cháy nổ rần rần không còn là hiếm thấy nữa. Đó có thể là hai chiếc xe hơi đuổi nhau trên xa lộ, hay một chiếc xe gắn máy 2 bánh đuổi theo xe hơi, dù là gì đi chăng nữa Khen Phim vẫn chắc chắn một điều là người xem sẽ luôn cảm thấy mọi thứ hấp dẫn. Ban đầu cứ nghĩ sao mà mọi thứ đơn giản thế, nhưng không, sau một hồi coi thì bị Conan lôi ra một lô kiến thức vật lý để lý giải thì mới thấy mọi chuyện phức tạp và được tính toán kỹ lưỡng, chính xác đến từng chút một.

Đoàn tàu siêu tuyến tính chạy với vận tốc tối đa 1000 km/h

Tuy vậy những ai thích sự đổi mới sẽ cảm thấy hụt hẫng đó, hôm nay khi xem xong, mình có thảo luận với một số bạn nữa thì thấy có vẻ việc phim chuyển hướng sang hành động, “bơm” Conan trở thành một siêu anh hùng với cực kỳ nhiều năng lực đặc biệt đã khiến các bạn ấy chưa hài lòng. Nhưng về tổng thể thì fan của anh chàng thám tử lừng danh này vẫn rất thích phim mới.

Một cảnh trong phim

Khen Phim đã trải nghiệm bản lồng tiếng Việt và nó không quá tệ, bạn có thể yên tâm xem mà không lo bị tụt cảm xúc, nhất là những ai muốn dẫn các cháu nhỏ đi xem thì hãy cứ chọn bản lồng tiếng cho dễ coi.

Vé xem phim Thám Tử Lừng Danh Conan: Viên Đạn Đỏ
Vé xem phim Thám Tử Lừng Danh Conan: Viên Đạn Đỏ

Phim có after credit, nên đợi để xem.

Thám Tử Lừng Danh Conan: Viên Đạn Đỏ

7.5

Nội dung

7.0/10

Lồng tiếng Việt

7.5/10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

8.0/10

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.