Tín Hiệu Vũ Trụ (tên tiếng Anh, Long Distance, tên khác: Distant) là tựa phim khoa học viễn tưởng kết hợp tình cảm lấy đề tài không gian làm nội dung chính.

Poster phim Tín Hiệu Vũ Trụ
Poster phim Tín Hiệu Vũ Trụ

Tín Hiệu Vũ Trụ có phần mở đầu là khung cảnh tàu khai thác tài nguyên đang trên đường đến đích thì bị va phải thiên thạch và rơi xuống một hành tinh chưa có trong bản đồ không gian. Lúc này, Andy (Anthony Ramos vào vai) là một trong những kỹ sư còn sống, anh ta tìm cách liên lạc với những người khác, đồng thời tìm về vị trí tàu rơi hòng gửi tín hiệu cầu cứu về điểm khởi hành. Tuy nhiên hành tinh lạ kia đầy rẫy nguy hiểm với thời tiết bất thường và những sinh vật kỳ dị đã khiến Andy vô cùng khó khăn trong hành trình tìm đến đồng đội gần nhất – Naomi (Naomi Scott).

Andy đang tìm cách gửi tín hiệu SOS sau khi rời kén cứu sinh
Andy đang tìm cách gửi tín hiệu SOS sau khi rời kén cứu sinh

Mình thấy kiểu khai thác nội dung và thậm chí là nhiều cảnh quay của phim này có nét tương đồng với Passengers (Người Du Hành), nhất là đoạn mở đầu và kết thúc. Đây không phải là thể loại phim 100% hoàn toàn là khoa học viễn tưởng, mà đa phần sẽ là tình cảm (giữa hai nhân vật chính), kết hợp với một màn lên kế hoạch đánh quái vũ trụ bình thường, dẫn đến cái kết dễ chịu.

Phim này có hai điểm mình không ưng ý, đó là con tàu chở nhân công đi khai thác tài nguyên ở nơi rất xa nhưng lại không có lớp giáp bảo vệ khỏi thiên thạch, nhất là khi cục thiên thạch va vào tàu không quá to (so với các phim khác), thế là đụng một phát là rớt liền luôn. Điểm thứ hai Khen Phim chưa hài lòng ở phim Tín Hiệu Vũ Trụ là trợ lý cá nhân trên bộ đồ phi hành gia quá là chán, còn thua cả mấy con AI ở thời điểm hiện tại, lâu lâu được cái tấu hài bằng cái mặt cười xanh đỏ trên màn hình thì cũng thấy dễ thương xíu xiu.

Bề mặt hành tinh lạ có nhiều điểm tương đồng với Trái Đất
Bề mặt hành tinh lạ có nhiều điểm tương đồng với Trái Đất

Bối cảnh trong phim chỉ xoay quanh thời điểm ban đêm là chính, nơi ngôi sao chủ không thể chiếu sáng hành tinh lạ, nên quái vật dù to lớn nhưng khán giả sẽ không thể thưởng thức trọn vẹn được sự hung tợn của chúng bởi các chi tiết trên thân thể của sinh vật ấy sẽ không được thể hiện rõ. Điều này có thể giúp hãng sản xuất tiết kiệm chi phí làm kỹ xảo, bù lại thì họ làm âm thanh tốt, mình ưng ý với việc các loa trong hệ thống âm thanh vòm được tận dụng tốt để định hướng âm thanh, tạo nên nỗi sợ bủa vây tứ phía giống như khi bạn xem A Quiet Place vậy đó.

Dù phim có 2 diễn viên nhưng hầu như toàn bộ thời lượng sẽ chỉ có mặt Anthony Ramos. Nam diễn viên đã thể hiện tốt một xíu sợ hãi kèm hài hước khi một mình lội bộ trên hành tinh xa lạ, trong lúc oxy thì sắp cạn và trợ lý AI thì nói linh ta linh tinh nhức cả đầu. Trong khi đó Naomi Scott vẫn dễ thương và diễn nội lực như vai Jasmine trong phim Aladin (2019), hoảng hốt có đáng yêu có (dĩ nhiên là hầu như thể hiện qua giọng nói là chính).

Andy và Naomi tìm đường về tàu mẹ, nơi thiết bị hỗ trợ sự sống có thể vẫn còn hoạt động
Andy và Naomi tìm đường về tàu mẹ, nơi thiết bị hỗ trợ sự sống có thể vẫn còn hoạt động

Nhà phát hành tại Việt Nam cũng đã đầu tư cho phần phụ đề Việt, giúp phim vui nhộn hơn nhờ sử dụng những câu hát nổi tiếng, những từ lóng giới trẻ hay dùng và có cả mấy câu đùa hơi “gợi mở” một chút. Tuy nhiên mình thấy với thể loại phim viễn tưởng như này thì Khen Phim sẽ nghe thoại gốc để có những đánh giá phù hợp về nội dung.

Tóm lại, nếu bạn nào đã quá lớn để coi hoạt hình, nhưng lại không mê phim ma thì Tín Hiệu Vũ Trụ là lựa chọn hợp lý để ra rạp từ cuối tuần này, ít nhất là sẽ cười thoải mái với những con AI vô tri trong phim và phần phụ đề hài hước.

Distant

Nội dung - 6
Diễn viên và diễn xuất - 6.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7

6.5

ỔN

User Rating: Be the first one !

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments