Hào Quang Đánh Cắp (Diva) là bộ phim đánh dấu lần trở lại màn ảnh rộng của Shin Min A sau gần 6 năm không xuất hiện trước công chúng. Thuộc thể loại phim tâm lý nhưng có vẻ cách dẫn dắt câu chuyện chưa đủ lôi cuốn lắm.

Poster phim Hào Quang Đánh Cắp (DIVA)

Hào Quang Đánh Cắp xoay quanh nữ vận động viên Lee Young (Shin Min A vào vai) cùng cô bạn thân từ lúc nhỏ là Soo Yin (Lee Yoo Young). Thế nhưng trong lúc cả hai đang cố gắng luyện tập cho Olympic thì một vụ tai nạn đã xảy ra. Dù còn sống khỏe sau tai nạn đó, nhưng Lee Young lại không thể tìm ra tung tích của người đi cùng xe hôm ấy, đồng thời tâm trí luôn bị ám ảnh bởi những ký ức lạ lùng, khiến cô phải lên kế hoạch tìm ra chân tướng sự thật.

Có những cú nhảy vào hào quang không đáy, khó thoát ra được

Mở đầu phim sẽ ngập tràn những tình tiết mang màu sắc tâm linh như việc đến “gặp” một vận động viên đã chết để cầu xin khả năng đặc biệt, hay chính nhân vật Lee Young cũng gặp phải những tiếng nói vang vọng bí ẩn và luôn cảm thấy như có ai đó muốn xô cô xuống hồ bơi. Khán giả sẽ rất khó phân biệt được đâu là thật và đâu là những ảo giác, và rồi thủ thuật đó cứ được lặp đi lặp lại khiến mình có phần cảm thấy chán nản. Câu chuyện không có kịch tính hay tiến triển trong 2/3 đầu phim, mọi thứ cứ bình bình, kinh dị cũng không có và giật gân lại chẳng đủ đô.

Rất may là diễn xuất của Shin Min A đã cứu vớt được phần nào đó bộ phim. Với diễn xuất cực kì thuyết phục của minh tinh kì cựu Shin Min A, người xem sẽ không khỏi rùng mình bởi quá trình suy sụp, tha hóa ở nàng vận động viên. Từ một cô gái vui vẻ, hoạt bát, Lee Young dần trở nên lạnh lùng, đa nghi, thậm chí sẵn sàng ra tay hãm hại, triệt hạ các hậu bối nếu cảm thấy họ đang ngó nghiêng danh hiệu “nữ thần” mà mình nắm giữ suốt bấy lâu nay.

Vé xem phim Hào Quang Đánh Cắp

Hào Quang Đánh Cắp rõ ràng là muốn truyền tải thông điệp về tình bạn, về những thứ hào quang lấp lánh đã che mắt các vận động viên, nhưng cách thể hiện lại không được hấp dẫn cho lắm.

DIVA (Hào Quang Đánh Cắp)

6.5

Nội dung

6.0/10

Diễn viên và diễn xuất

7.0/10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

6.5/10

Ưu

  • Diễn xuất tốt

Nhược

  • Câu chuyện chưa đủ hấp dẫn

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.