Đôi Mắt Âm Dương là tựa phim kinh dị Việt Nam duy nhất ra mắt trong mùa Tết 2020, Khen Phim đoán đây như một phép thử để xem phản ứng khán giả ra sao khi Tết Cổ Truyền lại có phim kinh dị chiếu ngoài rạp, nếu phim thắng thì các năm tới chúng ta sẽ có nhiều thể loại phim ra rạp trong dịp Tết chứ không có chỉ mỗi phim hài.

Đôi Mắt Âm Dương xoay quanh họa sĩ Trang (Thu Trang vào vai) – một người bị mất trí nhớ tạm thời sau tai nạn xe hơi. Kể từ khi bình phục và trở về nhà, cô luôn thấy hình bóng ai đó nhẹ nhàng vụt qua nơi đây với đôi mắt đầy máu. Dần dần đào sâu mọi chuyện cũng như được người chồng (Quốc Trường) khơi gợi lại những ký ức cũ nên Trang đã nhớ ra mọi chuyện, và sự thật không hề đơn giản như một vụ tai nạn giao thông.

Poster phim Đôi Mắt Âm Dương
Poster phim Đôi Mắt Âm Dương

Ngay tại buổi công chiếu phim cũng như thông tin gửi đến báo chí, nhà sản xuất đã tự công bố Đôi Mắt Âm Dương chính là một tựa phim kinh dị kết hợp yếu tố hài. Khen Phim không chắc vì sao phim Việt thì hầu như phải lồng hài vào kinh dị, nhưng với cái đầu ngu muội của mình thì mình đoán là vì vấn đề kiểm duyệt nên phải làm vậy. [Câu sau đây spoil siêu nhẹ] Thêm nữa là hầu hết các yếu tố kinh dị xuất hiện ma quỷ trong phim Việt đều là dạng nằm mơ hoặc trong lúc nhân vật loạn trí mà nghĩ ra chứ ít khi là có ma thiệt.

Bảo Thanh xinh đẹp lung linh
Diễn viên Bảo Thanh xinh đẹp lung linh

Câu chuyện được xây dựng trong phim này mới đầu nghe có vẻ hợp lý và kết hợp với hàng loạt tình huống căng thẳng, có cả plot twist đầy đủ nhưng ẩn sâu trong đó là khá nhiều tình tiết thiếu liên kết với nhau. Nếu bạn dễ tính hoặc quá chú tâm vào yếu tố ma quái thì có thể sẽ bỏ qua được sự thiếu sót này của phim, Khen Phim tin là nhà sản xuất còn muốn làm nó kinh dị và rắc rối hơn nữa cơ nhưng thời lượng và một số yếu tố khách quan khác không cho phép.

Bảo Thanh (bên trái) và Thu Trang trong một phân cảnh tại phòng tranh - Đôi Mắt Âm Dương
Bảo Thanh (bên trái) và Thu Trang trong một phân cảnh tại phòng tranh

Cái hay của Đôi Mắt Âm Dương theo Khen Phim thấy chỉ xuất phát từ tiếng động, nhạc nền và các tình tiết gây hài do nhân vật Trang tạo nên. Diễn viên Thu Trang vẫn làm tốt nhất ở mảng gây cười, và trong phim này cô ấy đã thực hiện tốt điều đó mà không gặp bất cứ trở ngại nào, cũng không bị quá lố. Yếu tố hài được tiết chế vừa đủ để khán giả cười, những ai có trí tưởng tượng bay cao, bay xa thì có thể suy nghĩ thêm, nhưng về cơ bản hài như vậy là duyên và cá nhân mình ưng ý với mảng miếng chọc cười của Đôi Mắt Âm Dương. Trái lại, các màn hù dọa lại xảy ra quá thường xuyên nên khán giả bị lờn, không còn giật mình ở các lần sau đó nữa cho dù âm thanh đúng là rất chân thật với tiếng quạ kêu văng vẳng nghe ớn thấy bà. Tiếng nhạc da diết của những ca khúc nổi tiếng như Tình Đời cũng làm tô đậm thêm vẻ kì bí và buồn bã cho một số cảnh phim nhất định.

Tạo hình "bé ma" trong Đôi Mắt Âm Dương
Tạo hình “bé ma” trong Đôi Mắt Âm Dương

Ngoài ra, Đôi Mắt Âm Dương còn có một số lỗi cơ bản như lồng tiếng không khớp, các bạn có thể để ý đoạn đầu phim, lúc Trang và chồng nói chuyện với nhau sẽ thấy rõ nhất việc này. Một số cảnh quay chậm không được mượt lắm, ví dụ như chú quạ đen đậu bên nhà chẳng hạn, rất may là số cảnh quay chậm không nhiều nên không gây ức chế cho khán giả như việc lồng tiếng lệch. Diễn xuất của các diễn viên ở mức ổn, không quá tốt. Riêng Thu Trang thì Khen Phim thấy cần cải thiện thêm để diễn tốt hơn các cảnh sợ hãi, nhất là nét mặt và ánh mắt cần thất thần hơn nữa để diễn tả tốt nhất cảm giác hoảng loạn.

Đôi Mắt Âm Dương sẽ không phải là phim kinh dị 100% mà còn có cả yếu tố hài nữa, những khán giả nào muốn xem thể loại kinh dị – hài mà không cần quan tâm nhiều đến nội dung có thể ra rạp thưởng thức phim trong các ngày 17, 18 và 19/1 nhé. Sau đó thì tới Tết sẽ chiếu tiếp.

Phim có 1 after credit.

Đôi Mắt Âm Dương

6.2

Nội dung

5.0/10

Diễn viên và diễn xuất

6.5/10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

7.0/10

Ưu

  • Âm thanh chân thật
  • Nhạc nền hay

Nhược

  • Hù dọa còn nhẹ (cỡ 2/10)
  • Nội dung chưa chặt chẽ

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.