Nghi Thức Cấm (tên tiếng Anh: Don’t Look At The Demon) mang đến một trải nghiệm mới lạ khi kết hợp yếu tố kinh dị của châu Á và phương Tây vào chung một phim.

Poster phim Nghi Thức Cấm
Poster phim Nghi Thức Cấm

Nghi Thức Cấm kể về Jules và nhóm săn ma của cô. Họ thường chọn những nơi bị ám để quay phim và kiếm tiền từ những chương trình đó. Trong quá trình tìm kiếm địa điểm mới thì lời kêu cứu của một cặp vợ chồng nọ đã thu hút Jules. Quyết tâm săn bằng được ma thế nhưng đến khi tận mắt nhìn thấy thực thể đó thì mọi chuyện bắt đầu hé lộ, ngôi nhà mà đôi vợ chồng kia đang sống ẩn chứa một nghi thức cấm.

Đầu đuôi câu chuyện đều được kể rõ ràng, các tình tiết liên kết chặt chẽ với nhau chứ không hề bị rời rạc như các phim kinh dị khác. Khán giả sẽ lần mò từ quá khứ của Jules để đi đến ngôi nhà bị ám, và rồi hoang mang khi phát hiện ra sự thật, đấy không phải là một tình huống quá bất ngờ, nhưng nó lại tạo được sự ghê rợn bởi sự máu lạnh có trong nghi thức cấm.

Một cảnh trong phim
Một cảnh trong phim

Những cảnh hù dọa trong phim được làm tốt, có sợ nhưng đối với mình thì chưa đã, không có lấy một lần giật mình. Ngoài ra bạn cũng sẽ hiểu được cái câu “xấu như ma” nó thực hư ra sao, công nhận con ma xấu tàn bạo luôn. Kỹ xảo ở mức chấp nhận được, âm thanh cũng thế.

Tựa phim Nghi Thức Cấm có điểm cần chê là cách quay phim và hậu kỳ không hề được đầu tư. Cảnh quay đôi khi khá lộn xộn, không có nét điện ảnh, màu nhợt nhạt nhưng lại không ra được cái kiểu của phim kinh dị mà trông nó cứ xấu xấu thế nào ấy. Chưa hết, nhiều cảnh bị mờ kiểu có lớp sương đục, có vẻ như ống kính chưa được vệ sinh đúng cách hoặc hiệu ứng được áp vào ở khâu hậu kỳ không đúng cho lắm. Đoạn cuối còn bị lỗi phim, xuất hiện các đốm hình chữ nhật khắp khung hình, trông như băng từ bị lỗi ở thời xưa.

Vé xem phim Nghi Thức Cấm
Vé xem phim Nghi Thức Cấm

Cái kết của phim hoàn toàn không làm mình ưng ý, có lẽ vì kiểm duyệt gắt gao ở quốc gia nơi phim được sản xuất nên bạn sẽ thấy mọi chuyện bị hụt hẫng, không như mong đợi.

Don't Look At The Demon

Nội dung - 6.5
Diễn viên và diễn xuất - 6
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 6.5

6.3

TẠM

User Rating: Be the first one !

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

2 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
noname
noname
02/11/2022 08:36

hello