Don’t Look Back (tên tiếng Việt: Những Kẻ Vô Cảm, tên khác: Good Samaritan) mang đến cho khán giả một chủ đề khá nóng trong xã hội hiện đại – sự vô cảm với đồng loại khi thấy họ gặp nguy.

Don’t Look Back có đoạn mở đầu khá hấp dẫn với việc một cô gái trẻ tên Caitlin nhìn thấy một người đàn ông bị đánh đến chết trong công viên. Lúc đó cũng có nhiều người khác đứng nhìn, nhưng họ chỉ nhìn hoặc quay phim lại sự việc chứ chẳng hề có động thái giúp đỡ nào với người đàn ông bị đánh cả. Sau đó, hàng loạt chuyện bí ẩn mang tính chất tâm linh đã xảy đến với những nhân chứng hôm đó, khiến họ sống trong lo sợ.

Dù ý tưởng làm phim không phải là tệ nhưng cách kể chuyện lại lộn xộn và không thể thu hút được khán giả. Khen Phim có đọc rất nhiều bình luận chê bai trên IMDb nhưng cũng không tin đâu vì thấy trailer cuốn hút quá mà. Ai ngờ đâu cũng câu chê đó lại là sự thật. Biên kịch đã quá tham lam khi vừa thể hiện yếu tố tâm linh, lại vừa nhồi nhét thêm việc điều tra một vụ án giết người. Kết cục là chẳng cái nào ra cái nào hết, vụ án thì không có nhiều tiến triển và khán giả hầu như không thấy được sự nỗ lực của cảnh sát trong việc điều tra tìm ra manh mối, hay nói một cách chuẩn xác hơn là cảnh sát quá bị động trong sự vụ này. Trong khi đó chuyện tâm linh lại được dành nhiều thời lượng hơn để thể hiện, thế nhưng cũng không đạt được sự chỉn chu cần thiết để có thể níu giữ khán giả ở lại rạp chiếu.

Về mặt diễn xuất, chỉ có nữ diễn viên Kourtney Bell (vai Caitlin) là thể hiện được biểu cảm sợ hãi rõ ràng nhất, còn các diễn viên khác hầu như chỉ xuất hiện cho có chứ không để lại ấn tượng gì hết.

Được gắn mác kinh dị và giật gân nhưng Don’t Look Back lại hơi bị mờ nhạt trong việc tạo ra được câu chuyện giật gân, mọi thứ chỉ ở mức trung bình mà thôi, kể cả yếu tố kinh dị cũng vậy luôn, xem xong không thấy kinh dị ở đâu cả.

Theo ý kiến chủ quan của Khen Phim thì Don’t Look Back sẽ hấp dẫn hơn nếu phim chỉ xoáy sâu vào một trong hai yếu tố là tâm linh họăc vụ án giết người. Có như vậy thì phim mới nhận được sự ủng hộ nhiệt tình hơn từ khán giả và xứng đáng với cái danh hiệu “từ nhà sáng tạo của Final Destination”.

Don’t Look Back

5

Nội dung

4.5/10

Diễn viên và diễn xuất

5.5/10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

5.0/10

Nhược

  • Nội dung lộn xộn, ko đâu ra đâu
  • Hình ảnh ít ghê rợn
  • Độ kinh dị kém, chỉ tầm 1/10

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.