Dora and the Lost City of Gold (tựa tiếng Việt: Dora và Thành Phố Vàng Mất Tích) dựa theo loạt phim nổi tiếng “Dora the Explorer” trên truyền hình. Lần này, những ai đã có nhiều ký ức đẹp cùng cô bé Dora sẽ lại một lần nữa được sống lại cảm giác tuổi thơ, hồi hộp khám phá những di tích bí ẩn của một thành phố được cho là mất tích từ lâu.

Poster Dora and the Lost City of Gold
Poster Dora and the Lost City of Gold

Dora and the Lost City of Gold được xếp hạng P (phổ biến tới mọi đối tượng), và phần nội dung hướng tới nhóm khán giả nhỏ tuổi (trẻ em) là chính. Vì vậy để có cái nhìn khách quan nhất, hôm nay Khen Phim đã “cưa sừng làm nghé” một hôm, cùng hòa mình vào một phòng chiếu ngập tràn con nít để xem và cảm nhận bộ phim theo đúng những gì mà nó hướng đến. Mở đầu sẽ là những phân cảnh mà Dora cùng người anh họ đang tưởng tượng rằng họ khám phá rừng già cùng chiếc balo biết nói cũng như chú khỉ lém lỉnh Boots.

Nữ diễn viên Isabela Moner vào vai Dora
Nữ diễn viên Isabela Moner vào vai Dora

Như đã đề cập bên trên, Dora and the Lost City of Gold rất thích hợp cho trẻ em xem, bởi những chi tiết đôi khi quá đơn giản với người lớn nhưng lại trở thành một cái gì đó kỳ bí và đáng sợ với tụi nhỏ. Vừa chiếu được cỡ chục phút, lúc Dora bị rớt xuống cái hố trong hang động là đã có một số em nhỏ trong rạp nói là “Sợ quá ba ơi” rồi, điều đó chứng tỏ phim đã đáp ứng được những gì kỳ vọng của khán giả nhí. Sau đó, hàng loạt các chi tiết hài hước khác cũng liên tục làm các bé cười haha, trong khi người lớn thì chỉ có một số ít cười thôi.

Chú khỉ Boots được dựng hình bằng máy tính
Chú khỉ Boots được dựng hình bằng máy tính

Đối với các bậc phụ huynh thì những câu chuyện trong phim chỉ có thể hấp dẫn họ ở đâu đó nửa cuối, lúc mà hành trình khám phá của Dora cùng nhóm bạn đã tiến sâu hơn vào rừng già. Riêng mình thì Dora and the Lost City of Gold vẫn có nhiều cảnh tạo được cảm giác hồi hộp nhẹ. Kiểu hình ảnh trong phim cũng không phải theo kiểu phim rạp, mà nó mang dáng dấp của một tựa phim truyền hình của nhiều năm về trước, với màu sắc đơn giản, khung cảnh đơn giản và thậm chí kiểu “biến hình” của một nhân vật ở gần cuối phim cũng không quá màu mè. Tuy nhiên theo Khen Phim thấy thì đây không hẳn là điểm yếu, mà ngược lại, những ai có nhiều kỷ niệm với loạt phim hoạt hình Dora thì sẽ cảm thấy được một chút ký ức ùa về.

Nhóm bạn của Dora đang khám phá thành phố vàng mất tích
Nhóm bạn của Dora đang khám phá thành phố vàng mất tích

Riêng phần âm thanh thì Dora and the Lost City of Gold khá đầu tư, tận dụng tốt được hệ thống âm thanh đa kênh trong rạp để tạo dựng nên sự căng thẳng cho khán giả. Tiếng đất đá rơi hay nước chảy đều nghe rất thật, hơn nữa còn phát ra từ hướng khớp với diễn biến trên màn ảnh luôn.

Phim được "Cà Chua Thối" chấm khá cao: 75% tươi - Dora and the Lost City of Gold
Phim được “Cà Chua Thối” chấm khá cao: 75% tươi

Giữa một rừng phim thì Dora and the Lost City of Gold là ứng cử viên sáng giá nhất trong tuần này để các bé có thể đến rạp và xem một tựa phim được dành riêng cho mình, khám phá khu rừng già bí ẩn với những cái bẫy chết người.

Dora and the Lost City of Gold

Nội dung - 6.7
Diễn viên và diễn xuất - 7
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7.3

7

ỔN

Phim dành cho đối tượng trẻ em, các bạn người lớn có thể cảm thấy không hợp.

MUA VÉ
User Rating: Be the first one !

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.