“Phim Điện Ảnh Doraemon: Nobita Và Vùng Đất Lý Tưởng Trên Bầu Trời” là phần phim thứ 42 của loạt “Doraemon”. Như một lời hẹn không thể thiếu để khởi động mùa hè rực rỡ, các phim điện ảnh Doraemon luôn chiếm được tình cảm vô bờ bến của khán giả. Khen Phim sẽ nêu sơ qua cảm nhận hén, Doraemon là tuổi thơ của nhiều thế hệ rồi, giờ có khen hay chê thì mọi người vẫn xem trong hào hứng thôi à.

Poster "Phim Điện Ảnh Doraemon: Nobita Và Vùng Đất Lý Tưởng Trên Bầu Trời"
Poster “Phim Điện Ảnh Doraemon: Nobita Và Vùng Đất Lý Tưởng Trên Bầu Trời”

Phim Điện Ảnh Doraemon: Nobita Và Vùng Đất Lý Tưởng Trên Bầu Trời (tựa tiếng Anh: Doraemon The Movie: Nobita’s Sky Utopia 2023) là phần phim mới nhất trong series phim Doraemon 2D. Theo quy luật của series này, sau một phần phim làm lại từ những phần phim/truyện cũ sẽ là một phần phim có chuyện mới mẻ. Phần phim năm ngoái – “Phim Điện Ảnh Doraemon: Nobita Và Cuộc Chiến Vũ Trụ Tí Hon” là phần phim làm lại từ bản gốc năm 1986. Vì thế, phần phim mới sẽ có nội dung độc đáo và đem lại cho khán giả cảm giác mới lạ.

Nhóm bạn của Nobita đi khám phá thế giới trên bầu trời
Nhóm bạn của Nobita đi khám phá thế giới trên bầu trời

“Phim Điện Ảnh Doraemon: Nobita Và Vùng Đất Lý Tưởng Trên Bầu Trời” là phần phim thứ 42 trong loạt phim điện ảnh 2D của Doraemon, với cốt truyện hoàn toàn mới và độc đáo. Phim kể về chuyến phiêu lưu của Doraemon, Nobita và nhóm bạn đến Paradapia – một hòn đảo hình trăng lưỡi liềm nằm trên bầu trời, nơi mọi điều ước đều trở thành hiện thực. Tại đây, họ gặp gỡ những người bạn mới, trong đó có chú mèo robot Sonya, và khám phá những bí mật đằng sau vùng đất lý tưởng này.

Tập phim này có thêm nhân vật mới là mèo máy Sonya

Khen Phim cảm nhận đây là phim có nội dung hay và ý nghĩa nhất, chạm đến tâm hồn của không chỉ trẻ em mà cả người lớn bằng những thông điệp sâu sắc của phim về nét đẹp riêng biệt của mỗi người, cũng như câu khẩu hiệu “Bản sắc của chúng ta sẽ cứu cả thế giới” khiến những khán giả xem phim không khỏi cảm động. Mình cho rằng đây là phần phim đáng để cả gia đình cùng xem ở rạp chiếu. Không chỉ trẻ em được tham gia vào cuộc phiêu lưu thú vị, các ông bố, bà mẹ và các khán giả lớn tuổi nói chung sẽ có những khoảnh khắc suy ngẫm và lắng nghe với những gì phim muốn truyền tải. Phim cũng mang đến những thông điệp sâu sắc về tình bạn, tình yêu và bản sắc cá nhân, khắc họa rõ nét những tính cách và mối quan hệ của các nhân vật chính, đặc biệt là Doraemon và Nobita, khiến khán giả cảm thấy thân thiết hơn rất nhiều với những nhân vật đã gắn bó với tuổi thơ.

Vé xem phim Doraemon
Vé xem phim Doraemon

Nét vẽ của phim rất trau chuốt, phần chuyển động hoạt hình mượt mà, những góc máy quay mới mẻ đặc tả cảm xúc nhân vật kèm theo tạo hình siêu đáng yêu của nhóm bạn với bộ đồ phi công, cũng như những biểu cảm đáng yêu hết nấc của Doraemon đã làm mình hoàn toàn không thể rời mắt khỏi màn ảnh. Dù là một phim hoạt hình nhưng phần phim thứ 42 của Doraemon lại có âm thanh theo chuẩn Dolby Atmos, giúp trải nghiệm âm thanh được nâng cao rất nhiều. Âm nhạc phim cũng rất hay và hợp với từng hoàn cảnh.

Hình ảnh tại buổi họp báo ra mắt “Phim Điện Ảnh Doraemon: Nobita Và Vùng Đất Lý Tưởng Trên Bầu Trời”:

Mọi người lưu ý là bản lồng tiếng Việt có vài câu thoại bị nuốt chữ hoặc nói rất nhanh đến mức không nghe rõ nhân vật nói cái gì. Cũng may đây là phim có nội dung đơn giản, nên mất câu thoại bị mất đó không ảnh hưởng đến việc hiểu câu chuyện, chứ nếu đây là phim trinh thám thì sẽ bỏ lỡ nhiều tình tiết lắm á.

Tổng kết lại, “Phim Điện Ảnh Doraemon: Nobita Và Vùng Đất Lý Tưởng Trên Bầu Trời” là một bộ phim hoạt hình hay và ý nghĩa, phù hợp cho mọi lứa tuổi. Phim là một món quà tuyệt vời cho các fan của Doraemon, cũng như cho những ai muốn có những giây phút giải trí vui vẻ kèm theo một chút xíu xúc động.

Phim Điện Ảnh Doraemon: Nobita Và Vùng Đất Lý Tưởng Trên Bầu Trời

Nội dung - 8
Lồng tiếng Việt - 6.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 8

7.5

HAY

User Rating: Be the first one !

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

1 Comment
Inline Feedbacks
View all comments
Nguyễn Minh phong
Nguyễn Minh phong
29/02/2024 21:10

goooood lắm