Nội dung - 7
Diễn viên và diễn xuất - 6.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 6.5

6.7

User Rating: 2.68 ( 3 votes)

Đợt tấn công thứ 5 (tên tiếng Anh là The 5th Wave là một bộ phim được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết khoa học viễn tưởng khá ăn khách cùng tên. Bộ phim kể về câu chuyện Trái Đất bị xâm lăng dưới góc nhìn của nhân vật Cassie (do Chloë Grace Moretz vào vai). Cassie phải trốn chạy khỏi cuộc tấn công của thế lực bí ẩn đến từ bên ngoài Trái Đất, đồng thời cô cũng phải đi tìm và cứu cậu em trai Sam bị thất lạc. Trong lúc ấy, Cassie đã gặp một anh chàng khá đẹp trai đã cứu sống cô khỏi cuộc truy quét của thế lực ngoài Trái Đất. Và cũng chính lúc đó, Cassie phát hiện ra một bí mật khủng khiếp đằng sau kế hoạch quét sạch loài người khỏi Trái Đất của thế lực kia.

Khen Phim xin phép nói sơ qua về series The 5th Wave: đây là một bộ tiểu thuyết gồm 3 cuốn. Cuốn đầu tiên có tên là The 5th Wave, đây cũng chính là tên của bộ phim mà mình sắp đánh giá. Phần thứ 2 là The Infinite Sea, và phần cuối mang tên The Last Star. Đây là bộ tiểu thuyết rất ăn khách của nhà văn Rick Yancey, tiểu thuyết được phát hành lần đầu tại Mỹ vào năm 2013.

Phim có sự góp mặt của hai trai đẹp Alex Roe và Nick Robinson (một cực đẹp, còn một đẹp bình thường) và không thể không kể tới Chloë Grace Moretz xinh đẹp đã vào vai Cassie. Các diễn viên tham gia diễn xuất một cách bình thường, không có điểm gì gây ấn tượng với khán giả ngoài ngoại hình của họ cả. Chloë Grace Moretz thì cứ như phải gồng lên để thể hiện cho đúng với nhân vật Cassie trong tiểu thuyết. Còn hai anh chàng còn lại thì cũng không khá khẩm là mấy, nhưng mà đẹp trai tỏa nắng thế kia thì chỉ cần xuất hiện trên màn ảnh là đủ rồi, chả cần phải diễn nhiều.

5th-Wave-alex roe
Một cảnh có mặt của nữ chính Cassie (Chloë Grace Moretz) và trai đẹp Evan Walker (do Alex Roe đóng)

Mở đầu phim, khán giả được chứng kiến 4 đợt tấn công đầu tiên của thế lực ngoài Trái Đất lần lượt là: ngắt hết các nguồn năng lượng, phá hoại hành tinh bằng những đợt động đất và sóng thần, lan truyền dịch bệnh, rồi xâm nhập và ký sinh lên vật chủ là cơ thể con người. Kỹ xảo ở những đoạn đầu khá là kém chân thật và không đủ sức thuyết phục. Những chiếc xe va vào nhau khi bị mất nguồn điện, máy bay rơi, và đỉnh điểm và cảnh sóng thần càn quét một thành phố gần bờ biển đều rất ảo, ảo tung chảo luôn. Phần âm thanh trong phim cũng chưa đủ mạnh để gây ấn tượng cho khán giả. Giả sử như đoạn sóng thần ập vào một tòa nhà ở Thái Lan thì âm thanh của đợt sóng thần nghe rất nhỏ, tiếng kính vỡ ra cũng không đủ lực, hiệu ứng âm thanh vòm thì dường như không cảm nhận được luôn. Có lẽ nhà sản xuất quá chú tâm vào chọn trai đẹp, gái xinh làm diễn viên mà quên mất rằng kỹ xảo cũng là một yếu tố chính ảnh hưởng đến chất lượng của toàn bộ phim.

15-01-2016 23-25-40
Ben (Nick Robinson) phát hiện ra tiểu đội của anh đã bị lừa.

Mặc dù bộ tiểu thuyết The 5th Wave được lòng khá nhiều người hâm mộ văn học, cũng như là một trong những bộ tiểu thuyết bán rất chạy ở Mỹ nhưng khi chuyển thể thành phim, nhất là ở phần đầu, khi mọi sự việc vẫn chưa đến đỉnh điểm thì nhà sản xuất đã làm chưa tới, họ chưa thực sự chăm chút lắm cho The 5th Wave trước khi tung nó ra rạp. Khen Phim cho rằng, ở phim này, ngoài điểm cộng (theo quan điểm cá nhân) là không có sử dụng iPhone (mà thay vào đó sử dụng Xperia Z của Sony) và có hai anh chàng đẹp lung linh thì phim vẫn chưa có đủ hấp dẫn để khiến khán giả muốn xem tiếp các phần sau. À mà nếu diễn viên chính khêu gợi hơn một tí, trẻ hơn một xíu thì phim cũng sẽ ổn hơn nữa.

Đợt tấn công thứ 5 (The 5th Wave) khởi chiếu ở các rạp trên toàn quốc từ 15/1/2016.

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.