Thanh Gươm Trừ Tà (tên tiếng Hàn: 천박사 퇴마 연구소: 설경의 비밀, tiếng Anh: Dr. Cheon And The Lost Talisman) là tựa phim của Hàn Quốc với đề tài tâm linh, kinh dị kết hợp với một xíu hài hước để mô tả quá trình trừ tà của một “thầy pháp hàng dỏm”.

Poster phim Thanh Gươm Trừ Tà
Poster phim Thanh Gươm Trừ Tà

Thanh Gươm Trừ Tà là câu chuyện xoay quanh nhân vật thầy trừ tà Cheon (Gang Dong Won thủ vai), cùng với chiến hữu của mình In Bae (Lee Dong Hwi thủ vai), chuyên đi lừa đảo với những màn trừ tà giả mạo sử dụng công nghệ cao cùng khả năng hùng biện và tài thao túng tâm lý đỉnh cao nhằm khiến gia chủ tin tưởng. Tuy chuyên đi trừ tà nhưng cả hai đều không thể nhìn thấy và không tin vào ma quỷ cho tới khi họ phải đối đầu với một con ác quỷ thật đang khống chế một cô bé. Kết hợp với một người khác có thể thấy được linh hồn, thầy trừ tà Cheon và In Bae sẽ phải đối đầu với con ác quỷ thật sự – Beom Cheom (Huh Joon Ho thủ vai).

Thầy trừ tà dỏm Cheon (do Gang Dong Won đóng)
Thầy trừ tà dỏm Cheon (do Gang Dong Won đóng)

Ngay từ những cảnh mở đầu, Thanh Gươm Trừ Tà đã tạo nên một không khí vô cùng hài hước và căng thẳng. Những tình huống đầy thử thách và nguy hiểm đan xen nhau, khiến khán giả không thể rời mắt khỏi màn hình. Mỗi bước đi của nhân vật chính đều mang theo một loạt những rối ren khó có lời giải, nhất là khi liên quan đến yếu tố tâm linh. Tuy vậy theo Khen Phim thấy thì càng về sau, câu chuyện có phần hơi đuối một xíu, các tình tiết trở nên ít hấp dẫn và phần nào đó dễ đoán được cái kết.

Trợ lý của thầy trừ tà, và cũng là cây hài của phim
Trợ lý của thầy trừ tà, và cũng là cây hài của phim

Về yếu tố nghe nhìn, bạn sẽ được trải nghiệm nhiều cảnh có kỹ xảo tuyệt đẹp, tạo nên sự hài hoà đầy mê hoặc giữa âm và dương, giữa ma quỷ và con người. Âm thanh cũng không kém phần nổi trội khi đã góp phần tái hiện chân thật nhất những màn đấu kiếm căng thẳng đến nghẹt thở giữa Cheon và tên ác quỷ Beom Cheom.

Người con gái xinh đẹp này cũng đóng vai trò khá quan trọng trong phim
Người con gái xinh đẹp này cũng đóng vai trò khá quan trọng trong phim

Tuy nhiên, điểm đáng khen ngợi nhất của Thanh Gươm Trừ Tà là không chỉ tập trung vào những cảnh hành động mãn nhãn mà còn khai thác và tạo dựng những tình tiết hài hước khéo léo. Những pha đối đầu ác liệt xen lẫn những tình huống hài hước nhẹ nhàng, tạo nên sự biến đổi bất ngờ, làm tăng thêm sự kích thích và hấp dẫn cho người xem.

Với những yếu tố trên, Thanh Gươm Trừ Tà đã ghi điểm mạnh với mình. Khán giả không chỉ được trải nghiệm những cảnh quay đẹp mắt đầy ma mị mà còn được đắm chìm trong những thước phim căng thẳng đến từng giây phút.

Vé xem phim Dr. Cheon And The Lost Talisman (Thanh Gươm Trừ Tà)
Vé xem phim Dr. Cheon And The Lost Talisman (Thanh Gươm Trừ Tà)

Phim có 1 mid-credit, bạn nhớ xem nhen.

천박사 퇴마 연구소: 설경의 비밀

Nội dung - 7.5
Diễn viên và diễn xuất - 7
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 8

7.5

HÀI, HAY

User Rating: Be the first one !

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments