Dune: Hành Tinh Cát – Phần 2 (tên gốc: Dune: Part Two, sau đây gọi nhanh là Dune 2) mở ra một câu chuyện hấp dẫn với những mưu đồ chính trị, tình yêu, và sức mạnh siêu nhiên.

Tóm tắt phần 1

Dune 2 nối tiếp câu chuyện ở phần trước. Nếu bạn nào quên thì để Khen Phim tóm tắt lại trước nha. Dune phần một là hành trình khám phá hành tinh Arrakis, nơi gia vị Melange – hay còn gọi là “hương dược” – tồn tại, một nguồn tài nguyên quý giá có thể mở rộng ý thức và là chìa khóa cho du hành không gian. Cuộc chiến tranh giành “hương dược” này là trọng tâm của xung đột giữa 4 thế lực bao gồm: Gia tộc Atreides, Hoàng đế Shaddam IV, Gia tộc Harkonnen và dân bản địa gọi là Fremen. Chi tiết hơn mọi người có thể đọc ở đây.

90s tóm tắt nhanh phần 1 Dune (Hành Tinh Cát)

Nội dung phim

Khi tình cảm giữa Paul Atreides (Timothée Chalamet đóng) và cô gái người Fremen là Chani (Zendaya) dần trở nên mặn nồng hơn thì cũng là lúc cuộc xung đột tranh giành hương dược dần trở nên mất kiểm soát và biến thành chiến tranh. Bà Jessica (mẹ Paul) tìm cách len lỏi vào đời sống tín ngưỡng của người Fremen, tạo bàn đạp vững chắc để con trai dẫn dắt người dân sa mạc nổi dậy đấu tranh, bảo vệ nguồn hương dược, đồng thời cũng là cái cớ để Paul truy tìm ra kẻ để hủy hoại gia tộc của mình và báo thù.

Với thời lượng 2 giờ và 46 phút thì Khen Phim thấy Dune 2 rõ ràng có dư thời gian để mô tả chi tiết từng đường đi nước bước của các thế lực, thực tế là phim đã làm rất tốt chuyện đó thì mình cảm nhận được các tình tiết diễn ra vừa đủ để hiểu, không quá nhanh cũng như không quá chậm. Bạn sẽ thấy rõ được trình tự bà Jessica lên kế hoạch, người Fremen tin vào “những gì đã được viết” như thế nào, và Paul có tố chất lãnh đạo ra sao.

Nếu bạn đã xem phần 1, thì yên tâm là phần 2 này cuốn hút hơn rất nhiều, bởi nó đi sâu vào mô tả cuộc chiến giành tài nguyên trên hành tinh Arrakis với những đại cảnh choáng ngợp mà mình sẽ mô tả ở bên dưới.

Diễn viên và diễn xuất

Không còn từ nào để diễn ra về bộ đôi Timothée Chalamet & Zendaya. Họ có đôi mắt xanh quyến rũ, biết cách trao nhau những cái nhìn, những nụ hôn nồng cháy chất chứa rất nhiều tình cảm. Timothée Chalamet tiếp tục chứng minh anh là linh hồn của Dune 2, với màn trình diễn sâu sắc và nhiều lớp cảm xúc, làm sống động hình ảnh một Paul Atreides đầy phức tạp và mâu thuẫn. Zendaya tỏa sáng rực rỡ trong vai Chani, mang đến diễn xuất đầy nội lực và quyến rũ, cho khán giả thấy cảm xúc rõ ràng từ vui vẻ, hạnh phúc cho đến nổi giận và có chút oán hờn.

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

Điều tuyệt vời đầu tiên là phim quay hoàn toàn bằng máy quay IMAX, điều này mang đến trải nghiệm trọn vẹn khi toàn bộ thời lượng phim đều hiển thị đầy đủ trên màn ảnh IMAX, không hề có vệt đen. Tiếp theo là hình ảnh nét căng, nếu bạn chưa bao giờ xem phim quay bằng máy IMAX thì đây là cơ hội tuyệt vời để làm điều đó. Sau khi coi xong Dune 2, bạn sẽ có khả năng phân biệt được hình ảnh IMAX xịn và IMAX được quay bằng máy thường và định dạng lại bằng máy tính. Những chiếc răng của sâu cát, hay cơn bão cát ầm ầm kéo đến sẽ được tái hiện chân thật hơn bao giờ hết. Cơn bão thì như tràn ra cả phòng chiếu, còn những con sâu to lớn đến nỗi sẽ làm bạn khiếp sợ. Đó chỉ mới là phần nhìn, còn âm thanh mới là thứ làm Khen Phim ấn tượng nhất. Dàn loa trong rạp khiến choDune 2 trở thành một bản giao hưởng âm thanh uy lực đến rung sàn, làm dậy sóng cảm xúc và đưa người xem vào trung tâm của những trận chiến căng thẳng cũng như không gian huyền bí của hành tinh Arrakis với hình ảnh mặt trời đen chẳng hạn.

Tổng kết

Dune 2 đã chứng tỏ được sức hút khó cưỡng của một siêu phẩm điện ảnh. Phim không chỉ là một bữa tiệc thị giác và âm thanh hoàn hảo trên màn ảnh IMAX mà còn là một tác phẩm nghệ thuật sâu sắc về mặt nội dung, đưa người xem qua một chuyến du hành cảm xúc phong phú. Nếu bạn là fan của thể loại khoa học viễn tưởng hay đơn giản chỉ muốn trải nghiệm một cốt truyện đầy éo le và những màn trình diễn xuất sắc, thì đây chắc chắn là một bộ phim không thể bỏ lỡ. Đi xem ngay, và nhớ chọn rạp IMAX, Superplex (có âm thanh Atmos) để cảm nhận trọn vẹn sức mạnh hùng vĩ của hành tinh cát Arrakis!

Dune: Part Two

Nội dung - 8
Diễn viên và diễn xuất - 10
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 10

9.3

SIÊU HAY

User Rating: 0.59 ( 1 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments