Ngục Tối & Rồng: Danh Dự Của Kẻ Trộm (tên tiếng Anh: Dungeons & Dragons: Honor Among Thieves) là tựa phim chuyển thể từ tựa game nhập vai lâu đời trên thế giới Dungeons & Dragons (hay còn gọi là D&D), ra đời năm 1974.

Poster phim Ngục Tối & Rồng: Danh Dự Của Kẻ Trộm (Dungeons & Dragons: Honor Among Thieves)
Poster phim Ngục Tối & Rồng: Danh Dự Của Kẻ Trộm (Dungeons & Dragons: Honor Among Thieves)

Ngục Tối & Rồng: Danh Dự Của Kẻ Trộm được hãng Paramount Pictures sản xuất sẽ là một thế giới kỳ ảo với hàng loạt chi tiết vừa làm fan hài lòng, lại vừa giúp những người chưa biết đến trò chơi D&D như Khen Phim tò mò muốn được một lần trải nghiệm. Theo mình tìm hiểu, trong D&D, các người chơi sẽ tụ tập xung quanh một chiếc bàn và lựa chọn nhân vật mà mình sẽ nhập vai từ một danh sách đa dạng gồm người, tiên, rồng, chiến binh, pháp sư, phù thủy… với hệ tư tưởng khác nhau, từ đúng luật đến xấu xa không thể cứu chữa. Để chơi D&D, cần có một số đồ dùng cần thiết như sách luật (bao gồm Player’s Handbook, Dungeon Master’s Guide và Monster Manual), một cây bút chì và một bộ xúc xắc đa diện (bao gồm các số mặt từ 4 đến 20). Quản trò (DM: Dungeon Master) sẽ đảm nhiệm vai trò hướng dẫn, điều khiển các quái vật và kể chuyện.

Chris Pine (bên phải) và Michelle Rodriguez tham gia đóng chung trong phim
Chris Pine (bên phải) và Michelle Rodriguez tham gia đóng chung trong phim

Trong D&D, người chơi sẽ đối mặt với những mối nguy hiểm không lường trước được trong những cuộc phiêu lưu kéo dài nhiều giờ, nhiều ngày và thậm chí nhiều tuần. Không phải tất cả các nhân vật đều sẽ sống sót. Tuy nhiên, sức hấp dẫn của D&D nằm ở khả năng sáng tạo không giới hạn của người chơi và quản trò. Họ có thể nghĩ ra những hành động ngoài khuôn khổ và các kết quả và diễn biến sẽ được đưa ra dựa trên sự tung xúc xắc và các kết quả thiên biến vạn hóa. Dưới đây Khen Phim sẽ review chi tiết để mọi người có cái nhìn chính xác nhất về phim trước khi quyết định ra rạp.

Kỹ xảo của phim Ngục Tối & Rồng: Danh Dự Của Kẻ Trộm chưa phải là xuất sắc
Kỹ xảo của phim Ngục Tối & Rồng: Danh Dự Của Kẻ Trộm chưa phải là xuất sắc

Quay lại với tựa phim, khán giả sẽ được xem một nhóm trộm kỳ quái bao gồm Elgin (Chris Pine thủ vai) – một người hát rong và cũng là người lập kế hoạch của nhóm, Holga (Michelle Rodriguez) – chiến binh đáng gờm của tộc Babbarian, Xenk (Regé-Jean Page)- một kỵ sĩ, Simon (Justice Smith) – một pháp sư và Doric (Sophia Lillis) – một người lai. Trong quá khứ, họ “đã từng giúp lộn người ăn cắp nhầm thứ”, giờ đây tất cả tái hợp và tìm cách sửa chữa sai lầm đã gây ra.

Hai nhà làm phim là Jonathan Goldstein và John Francis Daley đều là fan của game, thế nên họ đã giải thích cặn kẽ từng chi tiết, giúp cho người xem lần đầu coi phim sẽ hiểu được trọn vẹn câu chuyện mà không cần phải chơi game trước đó. Mình thực sự nể phục hai người đó bởi mặc dù số lượng nhân vật là nhiều, đồng thời còn thuộc nhiều tộc khác nhau nữa, nhưng coi vẫn rõ ràng, mạch lạc, không bị rối rắm gì hết trơn.

Một cảnh chiến đấu trong phim Ngục Tối & Rồng: Danh Dự Của Kẻ Trộm
Một cảnh chiến đấu trong phim

Nam diễn viên Chris Pine đã làm tốt trong cả vai trò là diễn viên và điều hành sản xuất. Dù trước kia chưa từng chơi D&D, thế nhưng những gì mà nhân vật của anh thể hiện trên màn ảnh đã cho thấy điều hoàn toàn ngược lại, rất rành và không hề bị lúng túng khi xử lý tình huống, cũng phải thôi bởi Chris đã nổi tiếng rất lâu từ khi anh đóng loạt phim Star Trek cơ mà. Một diễn viên khác mà có thể bạn thấy quen, đó là Michelle Rodriguez với vai diễn Letty Ortiz trong loạt bom tấn Fast & Furious. Xuất hiện trong Ngục Tối & Rồng: Danh Dự Của Kẻ Trộm, nữ diễn viên sinh năm 1978 đã làm toát lên được hình tượng nữ chiến binh quả cảm nhưng vẫn sống rất tình cảm với những người mà cô thương yêu.

Yếu tố hình ảnh trong phim theo mình là ở mức trung bình, nhưng chúng đã đủ sức làm say mê khán giả bởi sự kỳ vĩ và ấn tượng của nó. Âm thanh cũng chính là một trong những điểm nhấn của phim khi tái hiện chân thật mỗi trận chiến. Nó mang lại cho bạn cảm giác đắm chìm, cuốn hút, rực rỡ đến mức bạn sẽ không muốn rời mắt khỏi màn hình. Bạn sẽ tận hưởng cảm giác hoành tráng của cảnh băng cướp xông pha trong mê cung, hay mạo hiểm chiến đấu cùng chú rồng to béo.

Tổng kết lại, phim Ngục Tối & Rồng: Danh Dự Của Kẻ Trộm (Dungeons & Dragons: Honor Among Thieves) sẽ giúp họ tái hiện lại cảm giác hồi hộp, thử thách trong những cuộc phiêu lưu kéo dài nhiều giờ đồng hồ với ai đã chơi game. Với những người chưa từng biết đến game này, phim sẽ giúp họ hiểu rõ hơn về trò chơi này cũng như thỏa mãn sự tò mò muốn khám phá thế giới kỳ ảo của D&D.

Phim có 1 mid credit.

Dungeons & Dragons: Honor Among Thieves

Nội dung - 7.5
Diễn viên và diễn xuất - 7.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7.5

7.5

HÀI, HAY

User Rating: Be the first one !

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.