Em Chưa 18 (Jailbait)

Nội dung - 6.5
Diễn viên và diễn xuất - 7
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7.5

7

VUI VẺ

Phim mang lại cho khán giả nhiều ký ức về thời học sinh, đồng thời lồng ghép khéo léo học đường hiện đại vào để chiều lòng khán giả trẻ. Phần âm nhạc của phim làm mình rất ấn tượng.

User Rating: 4.21 ( 5 votes)

KhenPhim.com – Hôm nay mình sẽ mang đến cho các bạn bài review bộ phim Em Chưa 18 (Jailbait) của đạo diễn Lê Thanh Sơn và nhà sản xuất Charlie Nguyễn, một siêu sao làm phim hành động kết hợp với một người chuyên trị phim hài bựa, chuyện gì sẽ xảy ra đây? Liệu các nhân vật có đánh đấm tưng bừng trong phim, sau đó nghỉ mệt và trò chuyện phím với nhau? Không đâu, Em Chưa 18 lấy đề tài tình yêu học đường làm nội dung chính, nội dung này không mới, nhưng nhà sản xuất có cách làm cho nó mới. Trong phim, một tay chơi chuyên đi kiếm gái xinh để tán tỉnh đã vô tình sập bẫy tình của một nữ sinh trung học. Điểm mấu chốt ở đâu là nữ sinh kia chưa đủ 19 tuổi, còn trai làng chơi kia lại hơn cô gái đến hơn một chục cái xuân xanh, ái chà, mệt à nha.

Trước hết thì phim Em Chưa 18 mang lại cho những người đã qua thời học sinh nhưng chưa quá già như mình có những cảm xúc bồi hồi nhớ về một thời mài đít trên ghế nhà trường. Tuy là trường học trong phim quá hiện đại, môi trường thân thiện hơn khi xưa rất nhiều nhưng vẫn còn đó những trò đùa nghịch thời trẻ trâu, những mối tình không dám nói ra. Mới hơn, phim còn đưa những vấn đề khác (không quá tiêu cực) của học đường hiện đại để chiều lòng cả các khán giả đang độ tuổi teen nữa, tất nhiên thì ít nhất bạn phải học lớp 10 (tức là hơn 16 tuổi) thì mới coi phim này được nha. Nội dung phim thì quá dễ đoán, coi có tí xíu là đoán được cái kết luôn, tuy nhiên cũng hơi khó để đoán ra xem giữa cái mở đầu và cái kết thúc ấy sẽ có những tình tiết nào diễn ra.

Kaity Nguyễn vào vai Linh Đan – một nữ sinh xinh đẹp nhưng cũng không kém phần láu lỉnh, cô nghĩ ra đủ mọi chiêu trò để “buộc dây” anh trai làng chơi kia, từ những trò dọa dẫm cơ bản cho tới khóc lóc ỉ ôi hay thậm chí là lôi những chuyện không nên đùa ra để mà đùa cợt chỉ để cho… vui. Đôi lúc diễn xuất của Kaity Nguyễn lại lấn lướt hẳn Kiều Minh Tuấn (vai Hoàng), mặc dù trong phim thì anh Tuấn cũng không hề kém cạnh gì cả trong khâu diễn xuất. Một nhân vật nữa mà mình cảm thấy thần tượng đó là cha của Linh Đan (do chú Quang Minh vào vai), đây đúng là hình tượng chuẩn của phụ huynh nè, luôn biết cách làm bạn với con để hiểu hơn chúng, nhưng cũng luôn cứng nhắc trong những trường hợp cần thiết. Tuy xuất hiện cũng không phải ít nhưng vai diễn của Will (Tony) lại không hề để lại ấn tượng mấy trong lòng khán giả, anh xuất hiện một cách nhạt nhòa, rồi cũng lạc trôi dần theo các tình tiết phim luôn.

em chưa 18
Em Chưa 18 bắt đầu chiếu sớm từ 21/4.

Dù không phải là một bộ phim hoàn chỉnh để khán giả phải vỗ tay rần rần khi coi xong nhưng tại vì nội dung đánh đúng tâm lý của nhiều người nên số lượng vé bán được theo Khen Phim đoán là cũng sẽ không hề ít đâu, nhất là khi dàn diễn viên trong phim đa số đều có tên, có tuổi và cứng trong việc diễn xuất. Còn bạn, bạn muốn hồi xuân chứ? Hãy book vé coi ngay Em Chưa 18 và để lại bình luận cho Khen Phim biết cảm xúc của bạn nha 😉

em chưa 18

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.