Em và Trịnh (136 phút) là bản phim có thời lượng dài hơn bản Trịnh Công Sơn (95 phút), khán giả sẽ được thưởng thức một vị nhạc sĩ đầy lãng mạn và sâu lắng trong cảm xúc khi xem phiên bản này.

Em và Trịnh sẽ bắt đầu với cuộc gặp định mệnh giữa nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và cô sinh viên người Nhật Michiko vào năm 1990 tại Paris hoa lệ. Từ đây, mối quan hệ của hai người trở nên sâu đậm hơn, đồng thời cũng là lúc mà khán giả được tham gia cuộc hành trình ngược thời gian, trở về với thanh xuân của người nhạc sĩ tài năng với các nàng thơ Thanh Thuý, Bích Diễm, Dao Ánh, Khánh Ly, và những tình khúc mà họ lưu lại trong trái tim ông. Nghe thì có vẻ không hợp thuần phong mỹ tục cho lắm, khi một người đang quen người này lại tơ tưởng đến người kia. Nhưng mọi thứ trong phim lại rất lãng mạn, mở ra thế giới nhạc Trịnh quyến rũ với những mảnh ghép tình yêu đa sắc, lung linh tuyệt đẹp.

Poster phim Em và Trịnh
Poster phim Em và Trịnh

Phim có nhiều cảnh được xếp xen lẫn giữa nhiều quãng thời gian nhưng được chú thích rõ ràng nên Khen Phim thấy mọi thứ dễ hiểu ngay cả với một người không quá rành về tiểu sử Trịnh Công Sơn như mình. Sự chuyển tiếp trong chuyện tình cảm vị nhạc sĩ rất mượt mà, xem không có cảm giác bị khựng hay thiếu liên kết giữa những mối tình. Tuy nhiên có một điểm mà Khen Phim chưa ưng ý là những cảnh bi để lấy nước mắt khán giả bị cụt quá, kiểu xong lên tới cảm xúc cao trào thì lại bị chuyển qua cảnh khác. Tại buổi họp báo suất trưa thì phần credit bị cắt giữa chừng nên Khen Phim không rõ phần quay dựng do ekip trong nước hay nước ngoài làm, bởi nó rất đẹp, đẹp đến ngẩn ngơ. Đà Lạt, Huế, Sài Gòn xưa hiện lên trông giống với những thước phim cổ mà mình được xem.

Avin Lu đóng vai Trịnh Công Sơn lúc trẻ
Avin Lu đóng vai Trịnh Công Sơn lúc trẻ

Dàn diễn viên trong phim đều thể hiện sự tròn vai, Trịnh Công Sơn lúc trẻ do Avin Lu vào vai, cho thấy được sự nồng nhiệt trong yêu đương và lãng mạn trong từng ca từ. Trong khi đó Trịnh Công Sơn tuổi trung niên do nghệ sĩ Trần Lực đóng lại thể hiện một sự chững chạc, trầm lắng, nhưng mà vẫn nồng cháy trong tình yêu. Những nàng thơ trong phim ai cũng đẹp, cũng đọng lại một chút ấn tượng trong khán giả sau khi coi xong. Nhưng mà Bùi Lan Hương lại làm mình ấn tượng nhất bởi cách diễn tự nhiên, duyên dáng lắm.

Trịnh Công Sơn thời trung niên do nghệ sĩ Trần Lực vào vai
Trịnh Công Sơn thời trung niên do nghệ sĩ Trần Lực vào vai

Mọi thứ trong phim Em và Trịnh không chỉ được kể bằng lời thoại hay diễn xuất tuyệt vời của diễn viên thì âm nhạc cũng là điểm cộng cực lớn. Đôi khi một chi tiết nhỏ nào đó sẽ được kể bằng âm nhạc, và người xem sẽ nghe nhạc, cảm nhận rồi bật khóc nhẹ nhàng.

Trịnh Công Sơn bên nàng thơ Michiko
Trịnh Công Sơn bên nàng thơ Michiko

Khen Phim tin rằng dù bạn đang ở độ tuổi nào thì đã có một lần nào đó, một bài nhạc Trịnh đã vang lên bên tai bạn, chỉ là ít ai để ý mà thôi. Hãy đi xem phim, chìm đắm trong không gian âm nhạc và từng câu chuyện tình lãng mạn nhưng dang dở của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn nhé.

Vé mời xem phim Em và Trịnh
Vé mời xem phim Em và Trịnh

Em và Trịnh

Nội dung - 8
Diễn viên và diễn xuất - 8
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 9

8.3

HAY

User Rating: Be the first one !

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.