Exit (tên tiếng Việt: Lối Thoát Trên Không) chắc chắn sẽ làm nhiều khán giả phải suy nghĩ đến việc tập thể dục, để có sức mà chạy, chạy từ đầu phố đến cuối phố, chạy từ tầng trệt lên sân thượng, cắm mặt mà chạy.

Poster phim Exit (Lối Thoát Trên Không)
Poster phim Exit (Lối Thoát Trên Không)

Nền điện ảnh Hàn Quốc đã từng chứng kiến tựa phim Train to Busan chiếm lĩnh phòng vé khi kết hợp một cách khéo léo giữa đề tài thảm họa và một chút bi kịch. Thế còn thảm họa kết hợp yếu tố hài hước thì sao nhỉ? Tựa phim Exit như một lời đáp trả mạnh mẽ cho câu hỏi đó, dõng dạc chứng minh rằng hài hoàn toàn có thể đi đôi với thảm họa. Anh chàng Yong-nam (Jo Jung-seok vào vai) vô tình gặp lại người tình năm xưa Eui-ji (Im Yoona) trong một bữa tiệc tại nhà hàng do cô này làm phó quản lý. Tàn tiệc, một loại khí độc màu trắng bao phủ khắp mặt đất Seoul và dần dần dâng lên cao khiến mọi người nhanh chóng thiệt mạng sau ít phút hít phải. Yong-nam lúc này đã thể hiện rằng mình thất nghiệp nhưng không bất tài bằng cách leo qua các tòa nhà và tìm cách giải cứu mọi người. Thế nhưng câu chuyện không dừng lại ở đó, khi càng về sau, mọi chuyện càng trở nên nguy hiểm hơn khi làn khói độc dần lên cao, trong khi đội cứu hộ vẫn còn chưa tới.

2 nhân vật lấm lem bụi bẩn trong khi chạy trốn khí độc
2 nhân vật lấm lem bụi bẩn trong khi chạy trốn khí độc

Cách làm phim của Hàn Quốc thực sự ít khi làm chúng ta phải thất vọng, bạn có thể sẽ mới cười nghiêng ngả đó, nhưng cũng chỉ vài giây sau là phải nín thở hồi hộp chờ đợi nhân vật tìm cách thoát hiểm trong gang tấc. Hai diễn viên Jo Jung-seok và Im Yoona thực sự đã diễn rất tròn vai, kết hợp vô cùng ăn ý để tạo ra nhiều tình huống dở khóc dở cười mà chính chúng ta nếu gặp phải tình thế đó cũng chẳng biết phải làm sao cả. Mặc dù xinh đẹp về ngoại hình nhưng Yoona vẫn chưa thể hiện được tốt khả năng diễn xuất của mình, đôi lúc vẫn còn đơ, không thể hiện được cảm xúc nhân vật. Bù lại thì nam diễn viên 38 tuổi Jo Jung-seok đã gần như gánh được hết cả phim, đem đến những tràng cười không ngớt cho khán giả.

Cách hóa trang cho nhân vật cũng là một điểm đáng để bàn tới trong phim này, nếu bạn để ý thì trong suốt quá trình chạy thoát khỏi khí độc, chiếc áo màu trắng tinh khôi của nhân vật Yong-nam trở nên cũ dần một cách hợp lý, những vết bẩn cũng bám đầy áo, biến chiếc áo từ màu trắng sang màu cháo lòng rồi cuối cùng là thành màu đất lúc nào không hay. Các vết bẩn trên trang phục của cả 2 diễn viên chính được bôi bẩn đồng đều, nhìn vào chỗ bẩn trông rất cũ, giống như họ đã thực sự lăn lộn trong thảm họa khí độc vậy đó.

Vé xem phim Exit (Lối Thoát Trên Không)
Vé xem phim Exit (Lối Thoát Trên Không)

Thực ra Exit là tựa phim còn rất nhiều cái hay và hài hước đáng để nói nữa, nhưng nếu nói ra thì sẽ tiết lộ gần như là mạch truyện chính, cho nên Khen Phim sẽ để dành để các bạn tự ra rạp khám phá nhé, cực kỳ đáng tiền luôn. Bạn nào mà thắc mắc tại sao 2 nhân vật lại thoát được khỏi khí độc thì nhớ ở lại coi thêm một chút để hiểu nha, đến khi chữ trắng nền đen bắt đầu nổi lên là về được.

Exit

Nội dung - 10
Diễn viên và diễn xuất - 8
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 9

9

HAY

User Rating: 4.5 ( 1 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

2 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
UwU
UwU
19/08/2019 20:14

Em vừa xem phim xong thì thấy nó hay quá !!! Xin vài phim Hàn giống thể loại phim này để cày ạ :<

Long
Long
10/08/2019 10:06

Phim hay, hồi hộp. Thấy đau tay dùm cho nhân vật mỗi khi leo trèo. Đúng thật là nam chính có nhiều đất diễn hơn nữ chính. Huhuhu hôm qua đi coi, vừa lúc hết phim hiện mấy cảnh truyện tranh là đi về hổng có coi khúc giải thích T_T
P/s : Theo quan điểm mình thì phim thảm họa sinh tồn thì phim này không hay bằng Tháp lửa nhưng dù sao cũng rất hay