Nghề Siêu Khó (tên gốc: 극한직업, tên tiếng Anh: Extreme Job) là tựa phim hài hành động được phát hành vào cuối năm ngoái tại thị trường Hàn Quốc. Lúc đó phim đã đạt nhiều danh hiệu như “Phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại tại Hàn Quốc”, “Phim có lượng người xem cao thứ hai mọi thời đại tại Hàn Quốc”.

Poster phim Extreme Job (Nghề Siêu Khó)

Nghề Siêu Khó – nghe cái tên mà Khen Phim cứ liên tưởng đến những cái nhạy cảm không à, ai ngờ đâu trong phim thì đấy là nghề cảnh sát. Một đội cảnh sát gồm 5 người “xuất chúng” được giao nhiệm vụ điều tra phá án nhưng chắc lúc ra đường họ quên coi ngày hay sao mà làm vụ nào là banh chành vụ đó, thành ra cả đồng nghiệp và sếp hay chọc họ là những người “phá” án. Quá mệt mỏi với việc suốt ngày bị chê bai, cả nhóm quyết định mở một quán gà rán đối diện căn cứ của bọn tội phạm để dễ bề điều tra. Ai ngờ đâu khách từ đâu kéo tới như nước lũ khiến cả 5 cảnh sát phải tắm trong dầu mỡ, rồi tối đến phải đếm tiền mà quên mất đi nhiệm vụ chính là “nằm vùng” để hốt xác tội phạm.

5 cảnh sát đang bày mưu tính kế ở quán gà rán

Không cần vòng vo qua những con đường kẹt xe mỗi giờ tan tầm, mới vô đầu phim là người xem đã được đưa thẳng tới màn rượt đuổi tội phạm có 1-0-2. Coi khúc này cứ tưởng đâu mấy anh chị cảnh sát này còn mới vào nghề không á, bắt phát nào hụt phát đó, mà nhờ vậy nên khán giả mới có dịp “khởi động” bằng những tràng cười giòn tan với những hành động hài không đỡ được. Coi xong khúc này mí nghĩ ủa chắc hài vậy thôi rồi khúc sau phá án căng não, plot twist đồ các thứ các thứ. Ai ngờ càng sau càng lầy, phim đã nhây mà đội dịch phụ đề còn “thêm mắm dặm muối” nên câu chuyện trong phim càng hài hước hơn. Được cái là cả nội dung phim mà phụ đề đều thuộc dạng hài duyên, nên hông có bị lố, cũng chẳng bị sượng gì cả, yếu tố hài hước rất tự nhiên như mái tóc óng mượt của crush vậy đó.

Những gương mặt nhìn là thấy hài

Dàn diễn viên thì toàn người Hàn Quốc (ủa thì là phim Hàn mà), tên khó đọc với khó nhớ lắm, để Khen Phim đi copy thông tin về cho mọi người đọc nhen: Ryu Seung-ryong vai đầu bếp Go, Lee Hanee vai nữ cảnh sát Jang, Lee Dong-hwi vai Young-ho, Jin Seon-kyu vai Ma, Gong Myung vai Jae-hoon. Mỗi người đều sẽ có đất diễn riêng, không ai bị lép vế cả, họ cùng nhau tỏa sáng ở tiệm gà rán. Nhưng mà bạn nào thích ngắm trai xinh gái đẹp thì chắc chắn không thể nào rời mắt khỏi các diễn viên Lee Hanee, Gong Myung và cả cô gái trợ lý của ông trùm nữa.

Một cảnh ẩu đả trong phim Extreme Job (Nghề Siêu Khó)

Tựa phim Nghề Siêu Khó không chỉ có mỗi tiếng cười mà cả phần hình ảnh cũng khá ấn tượng. Cảnh quay đẹp, màu sắc tươi tắn cùng nhạc nền “từng tứng tưng” nghe là đã muốn cười rồi. Chưa kể cười xong thì còn được đã mắt với màn “slow motion” trong mưa rất là đẹp, quay trong bối cảnh tối tối mà mọi thứ nhìn rất chuẩn chứ không như một số phim khác, mỗi lần coi tới cảnh quay chậm là giật còn hơn mạng internet cáp đồng luôn.

Vé xem phim Extreme Job (Nghề Siêu Khó)

Coi phim hài, cười đã cái nư rồi mà còn được ngắm trai xinh gái đẹp nữa thì còn gì phê bằng.
Đặt ngay vé xem Nghề Siêu Khó đi các bạn ey.

Xem video chú gà “cute” mà khán giả được tặng tại buổi ra mắt phim Nghề Siêu Khó

극한직업 (Extreme Job)

8

Nội dung

7.5/10

Diễn viên và diễn xuất

8.5/10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

8.0/10

Ưu

  • Kịch bản hay
  • Diễn xuất tốt, bao lầy
  • Cảnh quay đẹp

Nhược

  • Chưa đi sâu vào vai tội phạm

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.