Fantastic Beasts and Where to Find Them (Sinh Vật Huyền Bí và Nơi Tìm Ra Chúng)

Nội dung - 6.5
Diễn viên và diễn xuất - 7
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 8

7.2

HAY

Phim có phần kỹ xảo đẹp, âm thanh nổi với độ chi tiết cao, tuy nhiên phần hình ảnh 3D chỉ có một số ít cảnh có chiều sâu và độ nổi, còn lại thì không có.

User Rating: 4.56 ( 4 votes)

KhenPhim.com – Sinh Vật Huyền Bí và Nơi Tìm Ra Chúng (Fantastic Beasts and Where to Find Them) là một bộ phim thu hút được nhiều sự chú ý của những người yêu điện ảnh, nhất là fan của loạt phim Harry Potter – hiển nhiên rồi, vì phim Sinh Vật Huyền Bí và Nơi Tìm Ra Chúng có liên quan đến tập đầu của Harry Potter mà. Nội dung chính của phim kể về một phù thủy từ nước Anh xa xôi lặn lội đến New York. Thật không may là vị phù thủy đó đã để sổng một số sinh vật bí ẩn ra khỏi chiếc vali phép thuật, cùng lúc đó, một thế lực đen tối khác đang quậy tung thành phố New York và làm đảo lộn cuộc sống của người dân nơi đây cũng như làm cho giới phù thủy có nguy cơ bị bại lộ trước những người khác.

Một điểm cộng khá lớn cho phim là diễn viên Eddie Redmayne đã diễn khá tròn vai  Newt trong phim, sẵn tiện nhắc đến  Eddie Redmayne, nếu bạn nào chưa xem The Danish Girl thì cũng nên xem ngay vì đó cũng là một bộ phim tuyệt vời với phần diễn xuất không thể chê được của Eddie. Với những vai diễn còn lại, Khen Phim thấy diễn xuất của họ rất tốt và hầu như chiếm được cảm tình của khán giả, nhất là Dan Fogler (vai Kowalski), chính anh chàng này đã làm cho phim Sinh Vật Huyền Bí và Nơi Tìm Ra Chúng có thêm một chút hài hước xen kẽ với những yếu tố kỳ bí trong phim. Về mặt kỹ xảo, nhà sản xuất đã làm rất tốt, các sinh vật huyền bí được dựng hình chi tiết đến từng sợi lông, hình ảnh mịn màng và thật như ngoài đời, kỹ xảo máy tính đã có tiến bộ vượt bậc và hoàn toàn chinh phục được những cặp mắt khó tính nhất của khán giả.

Poster phim. Ảnh: IMDb.
Poster phim.
Ảnh: IMDb.

Sẽ thật là thiếu sót khi chúng ta không nói đến phần âm thanh của phim với độ chi tiết cao, âm thanh có tính định hướng tốt và đủ mạnh mẽ để làm hài lòng những người yêu thích điện ảnh. Sinh Vật Huyền Bí và Nơi Tìm Ra Chúng là phim có phần âm thanh được làm với định dạng Dolby Atmos, vì vậy nếu bạn nào ở gần những cụm rạp có hệ thống âm thanh này thì nên ưu tiên lựa chọn các suất chiếu có Atmos để xem. Hôm nay Khen Phim chỉ xem phiên bản IMAX 3D nhưng cũng khá ấn tượng với âm thanh, một phần vì nhà sản xuất có đầu tư cho phần âm thanh nổi, một phần khác là vì hệ thống phòng chiếu IMAX cũng sở hữu hệ thống loa tốt hơn những phòng chiếu khác, nhưng mà tất nhiên là khó có thể sánh được với phòng chiếu Dolby Atmos rồi.

Tổng kết lại, chúng ta có một bộ phim với kỹ xảo tốt, âm thanh ấn tượng. Tuy vậy phần hình ảnh 3D vẫn chưa có chiều sâu ở đa số các cảnh quay, vì vậy Khen Phim một lần nữa khuyên bạn nên xem phim này ở phòng chiếu Dolby Atmos để thưởng thức phần âm thanh tốt hơn, từ đó cảm nhận tích cực về tổng thể của phim sẽ tăng lên, giúp bạn đỡ thấy tiếc tiền vé hơn.

Sinh Vật Huyền Bí và Nơi Tìm Ra Chúng được phát hành tại Việt Nam bởi CJ CGV và bắt đầu khởi chiếu từ 18/11 ở các rạp trên toàn quốc.

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.