Năm Bước Để Yêu (tựa gốc: Five Feet Apart) là bộ phim đánh dấu sự trở lại của trai đẹp Cole Sprouse (vai Will) – “gương mặt thân quên” trên kênh Disney năm nào. Sánh đôi cùng Cole là nữ diễn viên trẻ Haley Lu Richardson (vai Stella). Từ cốt truyện cho đến lối diễn xuất của cặp đôi trẻ tài năng này đều tuyệt vời và chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những phút giây buồn man mác trong rạp.

Poster phim Năm Bước Để Yêu
Poster phim Năm Bước Để Yêu

Năm Bước Để Yêu là chuyện tình đầy trắc trở của Will và Stella khi cả hai cùng mắc u xơ nang, gây ảnh hưởng đến chức năng của phổi. Bác sĩ luôn căn dặn họ rằng phải luôn cách nhau ít nhất 6 feet (tầm 1,8m) nhằm tránh lây nhiễm chéo vi khuẩn của nhau. Thế nhưng tình yêu mà, không có gì ngăn trở được nó, cả Will và Stella đã không ngần ngại trộm lại một bước từ thần chết để có thể gần nhau hơn, mang đến những giây phút hạnh phúc cho cả hai.

Anh chàng này cũng sẽ làm bạn buồn khi xem phim - Năm Bước Để Yêu
Anh chàng này cũng sẽ làm bạn buồn khi xem phim

Nhiều bộ phim về những chuyện tình ngang trái khác đã ra rạp, nhưng nếu nói đến một tình yêu trong bệnh viện thì chưa hề có nhiều phim làm. Có lẽ vì vậy mà Năm Bước Để Yêu sẽ trở thành một món ăn tinh thần mới lạ với nhiều thông điệp ý nghĩa về cuộc sống, tình bạn, tình yêu. Những gì mà khán giả thấy ở Stella không phải là sự tuyệt vọng, mà trái lại, trên khuôn mặt cô bé này lúc nào cũng tràn đầy sức sống. Từng cảm xúc, từng hành động của nhân vật này đều được nữ diễn viên Haley Lu Richardson thể hiện xuất sắc. Lúc vui thì tràn trề năng lượng sống, lúc buồn thì đôi mắt lại thấm đẫm những giọt lệ cực kỳ chân thật.

Tại sao yêu nhau lại không đến được với nhau?-Năm Bước Để Yêu
Tại sao yêu nhau lại không đến được với nhau?

Năm Bước Để Yêu không chỉ làm bạn khóc bởi câu chuyện tình éo le mà sẽ khiến bạn phải suy nghĩ lại về những người bạn xung quanh mình. Dù là tình yêu hay tình bạn, nếu bạn còn được bên họ ngày nào, thì hãy ôm lấy họ, nắm lấy bàn tay ấm áp của họ và trao cho nhau những câu yêu thương. Thế yêu thương như thế nào là đủ? Là hãy biết quan tâm, chăm sóc nhau như cách mà Will mà Stella quấn quýt bên nhau vậy.

Stella lạc quan bên giường bệnh - Năm Nước Để Yêu
Stella lạc quan bên giường bệnh

Nếu bạn mong chờ một bộ phim sẽ khiến bạn khóc như mưa sau khi xem xong thì Năm Bước Để Yêu vẫn chưa đạt tới điều đó, tất cả chỉ mới ở mức chớm buồn mà thôi. Nhưng bù lại, lối diễn rất nhập tâm của Cole Sprouse và Haley Lu Richardson lại là một điểm sáng lớn cho phim. Nhân vật của Cole là một chàng trai ưa thích sự tự do, không thích sự gượng ép. Trong khi đó vai diễn của Haley lại là một cô gái yêu thích tự do, sự quy củ và tâm hồn luôn khao khát tình yêu – chính những hình ảnh như Stella thấy mình hòa vào vũ trụ đã minh chứng cho điều đó. Cả hai cùng hòa mình vào nhân vật, diễn mà cứ như không diễn, tạo nên một tựa phim ngôn tình rất đáng xem cho các cặp đôi đang yêu nhau (FA coi cũng được nha, coi xong thấy buồn hơn thôi).

Vé xem phim Năm Bước Để Yêu
Vé xem phim Năm Bước Để Yêu

Là một bộ phim tình cảm thuần túy, Năm Bước Để Yêu đang thu hút sự quan tâm của khán giả bởi hay bản nhạc phim chính thức do nhà sản xuất công bố mang tên “Don’t give up on me” (tạm dịch: Đừng từ bỏ tôi) và “Remind me to forget” (tạm dịch: Hãy nhắc tôi quên đi). Ngay chính tựa đề của nhạc phim, Năm Bước Để Yêu cũng đã làm khán giả thao thức về những thứ gọi là cách trở, rời xa và chia lìa. Đây là một bộ phim khiến chúng ta nhận ra rằng tình yêu đôi khi khiến người ta trở nên thật phi thường.

Five Feet Apart

Nội dung - 7.5
Diễn viên và diễn xuất - 8
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7

7.5

HAY

User Rating: 4.55 ( 3 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.