“Gái Già Lắm Chiêu V – Những Cuộc Đời Vương Giả” (Gái Già Lắm Chiêu V) đã có nguyên một ngày ra mắt hoành tráng tại TPHCM với nhiều suất chiếu trải dài từ sáng tới tối, nhằm chia khán giả ra để tuân thủ quy định phòng dịch bệnh.

Khen Phim cũng đã được xem và phải nói phim tốt hơn các phần trước nhiều lắm.

Poster phim Gái Già Lắm Chiêu V - Những Cuộc Đời Vương Giả
Poster phim Gái Già Lắm Chiêu V – Những Cuộc Đời Vương Giả

Gái Già Lắm Chiêu V là một câu chuyện có thể được xem là độc lập so với những phần trước, đương nhiên bạn sẽ dễ dàng hiểu được câu chuyện rất dễ dàng ngay cả khi lần đầu tiên xem loạt phim này. Phần V xoay quanh câu chuyện của gia đình họ Lý gồm chị cả Lý Lệ Hà (Lê Khanh vào vai), Lý Lệ Hồng (Hồng Vân) và Lý Linh (Kaity Nguyễn). Lúc thưởng thức phim mới thấy câu chuyện cực kỳ kịch tính và mấy chuyện tiểu tam, mua bán phượng bào trong trailer chỉ là một phần nhỏ của drama mà thôi, bạn có thể sẽ phải bất ngờ với cú twist dễ đoán nhưng không dễ chấp nhận.

Thông qua những ý kiến trái chiều mà khán giả đã đóng góp sau khi xem Gái Già Lắm Chiêu 3, bộ đôi đạo diễn trẻ Bảo Nhân và Nam Cito đã nâng cấp kịch bản, sửa các lỗ hổng còn tồn đọng và nâng tầm drama. Kết quả là lần này chúng ta có một tựa phim chắc tay hơn về kịch bản, ít lỗ hổng và ít những chi tiết thừa thãi hơn. Tuy vậy nhược điểm vẫn còn đó và Khen Phim muốn góp ý nhỏ một chút chỗ này. Theo ý kiến cá nhân của mình, một số cảnh quay giữa nhân vật Lý Linh và Vĩnh Thụy (Khương Lê vào vai) có thể lược bỏ đi, ví dụ như lúc hai người đi dạo. Nhân vật Lệ Hồng do Hồng Vân đảm nhiệm tuy có diễn xuất tốt nhưng việc cô ấy than thở quá nhiều về một vấn đề đã vô tình làm phim trở nên dài dòng và lê thê một xíu. Rất may là càng về cuối thì độ kịch tính càng tăng cao, mang đến những cảm xúc khó tả cho người xem.

Lê Khanh và Hồng Vân trong phim Gái Già Lắm Chiêu V
Lê Khanh và Hồng Vân trong phim Gái Già Lắm Chiêu V

Bộ ba diễn viên Lê Khanh, Hồng Vân và Kaity Nguyễn cùng nhau đã giúp làm “đậm đặc” thêm yếu tố drama trong kịch bản của phim. Trong đó diễn xuất của cô Lê Khanh cùng Kaity Nguyễn cực kỳ xuất thần, hóa thân hoàn toàn và thể hiện được đúng bản chất nhân vật thông qua cả lời thoại lẫn biểu cảm trên khuôn mặt. Qua từng bộ phim mà Kaity tham gia, Khen Phim nhận ra một điều rằng đây đúng là một tài năng, một tài năng đang tốt lên từng ngày. Sự chuyển biến của nhân vật Lý Linh được bắt đầu với sự tham vọng quyền lực, rồi đến nghi ngờ, giận dữ và cuối cùng là xúc động tột cùng khi biết được bí mật khủng khiếp đằng sau sự hào nhoáng mà Lê gia đang dùng làm vỏ bọc. Trong khi đó, nghệ sĩ Lê Khanh thật xứng tầm với danh hiệu NSND bởi lối diễn chân thật nhưng vô cùng khó đoán. Nhân vật mà Lê Khanh đảm nhận phải là một nhân vật đa cảm, lúc thì khao khát sự hào nhoáng, lúc thì cố nén nỗi buồn vào trong, còn khi buồn khi “bung” hết nấc.

Đạo diễn Nam Cito (bên trái) và Bảo Nhân
Đạo diễn Nam Cito (bên trái) và Bảo Nhân

Gái Già Lắm Chiêu V sử dụng những khung hình sang trọng, vương giả, đậm chất nhà giàu để làm nền nhằm lột tả những thứ đen tối mà thế giới người giàu có thể đang phải trải qua. Hầu như những khung cảnh xuất hiện trong phim đều được phủ một màu vàng đẳng cấp và quý phái của giới quý tộc, làm cho khán giả chóa mắt mà quên đi sự thật đen tối đằng sau. Ca khúc “Đóa Bạch Trà” với sự thể hiện của Bùi Lan Phương cũng là một yếu tố giúp phơi bày ra những mặt tối đó.

Thư mời tham dự lễ công chiếu phim Gái Già Lắm Chiêu V - Những Cuộc Đời Vương Giả
Thư mời tham dự lễ công chiếu phim Gái Già Lắm Chiêu V – Những Cuộc Đời Vương Giả

Sự cô đơn, trống trải, hay là thèm muốn quyền lực, khao khát tình cảm mới là bí mật ẩn chứa đằng sau Lê gia? Câu trả lời sẽ có khi bạn xem Gái Già Lắm Chiêu V – Những Cuộc Đời Vương Giả.

Hình ảnh tại buổi họp báo ra mắt phim Gái Già Lắm Chiêu V
Hình ảnh tại buổi họp báo ra mắt phim Gái Già Lắm Chiêu V
Hình ảnh tại buổi họp báo ra mắt phim Gái Già Lắm Chiêu V

Phim có after credit.

Gái Già Lắm Chiêu V - Những Cuộc Đời Vương Giả

7.7

Nội dung

7.0/10

Diễn viên và diễn xuất

8.5/10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

7.5/10

Ưu

  • Nội dung lôi cuốn, kịch tính
  • Diễn xuất cực tốt
  • Khung cảnh sang trọng

Nhược

  • Đôi đoạn còn dài dòng, dư thừa

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.