Gặp Lại Chị Bầu của đạo diễn Nhất Trung không tập trung vào tình yêu đôi lứa mà đi thẳng vào tình cảm gia đình, kết hợp giữa hài và bi để cho ra một tựa phim Tết đa cảm xúc.

Poster phim Gặp Lại Chị Bầu
Poster phim Gặp Lại Chị Bầu

Gặp Lại Chị Bầu xoay quanh nhân vật Phúc (do Anh Tú vào vai), anh vô tình lạc đến xóm trọ của bà Lê (Lê Giang) và gặp những người bạn mới, họ cùng nhau trải qua những ngày tháng tuổi trẻ đáng nhớ nhất trong cuộc đời. Nhưng mọi thứ đâu có êm đẹp, hàng loạt xáo trộn ập tới khi Huyền (Anh Tú) – một cô gái trong xóm trọ có bầu dù chưa lập gia đình.

5 nhân vật sẽ xuất hiện xuyên suốt phim, bên trái là Lê Giang và Anh Tú; bên phải là Quốc Khánh, Ngọc Phước, Diệu Nhi
5 nhân vật sẽ xuất hiện xuyên suốt phim, bên trái là Lê Giang và Anh Tú; bên phải là Quốc Khánh, Ngọc Phước, Diệu Nhi

Những gì mà chúng ta xem trong trailer chỉ toàn là cảnh hài, kèm với dàn diễn viên cũng toàn những gương mặt hài như Diệu Nhi, Lê Giang đã khiến mình nghĩ đây là phim hài nhảm. Nhưng thực sự khi coi thì phim có thêm yếu tố đau thương nữa mọi người ơi, Khen Phim không bất ngờ lắm với chuyện lật kèo như thế này, cái làm mình bất ngờ chính là diễn xuất của Diệu Nhi với vai Huyền. Từ một gương mặt nhìn là thấy hài, giờ đây khán giả chắc chắn sẽ có cái nhìn hoàn toàn khác khi thấy Diệu Nhi diễn rất là đạt những cảnh bi, từ nét mặt cho đến cách thoại và cách khóc cũng nhìn chân thật là truyền được cảm giác buồn đến khán giả.

Quốc Khánh trong một cảnh cả nhóm ngồi ăn ở quán vỉa hè
Quốc Khánh trong một cảnh cả nhóm ngồi ăn ở quán vỉa hè

Dù các kịch bản dẫn dắt người xem đi vòng quanh nhiều lần qua các tình huống hài nhưng sau cùng thì mình vẫn đoán được cú lật ngay từ giữa phim, lúc mà cảnh hài vẫn còn đang ngập tràn. Khen Phim có cảm giác anh Nhất Trung muốn làm cho Gặp Lại Chị Bầu trở nên vui vẻ hơn nhằm hợp với dịp Tết, nhưng điều này hơi gượng bởi vì yếu tố hài hước bị chêm vào với tần suất dày và cá nhân mình thấy là có nhiều cảnh bị dư, có thể loại bỏ bớt để chèn thêm các cảnh cảm động vào. Ở cuối phim, khi credit chạy gần xong thì cũng sẽ có dòng chữ thông báo rằng do thời lượng phim có hạn nên một cố cảnh ý nghĩa và cảm động đã bị cắt bỏ, mình rất mong nếu được thì anh Nhất Trung nên tung ra bản VOD có đầy đủ cảnh bi, giảm cảnh hài để khán giả yêu thích nét đẹp của cái buồn có thể tập trung cảm xúc nhiều hơn mà khóc, chứ như hiện tại thì có cảm động thiệt nhen, nhưng mà chưa đủ làm mình khóc.

Kiều Minh Tuấn cũng góp mặt với vai anh chàng si tình trong phim Gặp Lại Chị Bầu
Kiều Minh Tuấn cũng góp mặt với vai anh chàng si tình trong phim Gặp Lại Chị Bầu

Yếu tố nghe và nhìn thì theo mình thấy là được chăm chút kỹ, bối cảnh dựng lại những năm 1997 cũng giống cỡ 80% rồi. Màu sắc thì hài hòa, hình ảnh tươi sáng, âm thanh chân thật đến từng tiếng đóng cửa. Khán giả 8x, đầu 9x sẽ bồi hồi nhớ về một thời ký ức khó quên, với khung cảnh bộ bàn ghế gỗ, chiếc TV màn hình lồi, radio phát ra những ca khúc Làn Sóng Xanh bất hủ hồi đó.

Thông điệp chính trong phim thì như Khen Phim đã trình bày lúc đầu, tập trung hẳn vào tình cảm gia đình luôn. Việc này giúp làm nổi bật những lời nhắn nhủ về chữ hiếu, về cách con cái đối xử với cha mẹ.

Tóm lại, Gặp Lại Chị Bầu quay đẹp và tạo được một chút cảm giác bồi hồi.

Gặp Lại Chị Bầu

Nội dung - 6
Diễn viên và diễn xuất - 7
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 6.5

6.5

ỔN

User Rating: Be the first one !

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments