Get Out (Trốn Thoát)

Nội dung - 7
Diễn viên và diễn xuất - 7
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7

7

CHƯA TỐT

Phim chỉ đạt mức điểm trung bình khá bởi vì mở chuyện dài lê thê, nội dung chính thiếu kịch tính và quá đơn giản.

User Rating: 3.33 ( 6 votes)

KhenPhim.com – Get Out (Trốn Thoát) theo cá nhân mình cảm thấy chưa được như kỳ vọng, có lẽ vì quá hi vọng nên có bị hụt hẫng một xíu xiu sau khi coi phim xong. Chuyện kể về một anh chàng da đen (mình không phân biệt chủng tộc, chỉ là yếu tố da màu là yếu tố then chốt trong phim nên phải nhắc tới), trong một buổi ra mắt gia đình bạn gái thì anh này đã cảm thấy rất nhiều điều kỳ lạ. Từ cô hầu gái, anh giúp việc cho tới những vị khách trong một bữa tiệc. Và rồi khi nhận ra “điềm gở” và muốn trốn thoát thì đã quá trễ.

Cách dẫn dắt khán giả vào câu chuyện chính của Get Out (Trốn Thoát) theo mình thấy là hơi bị dài dòng, phải mất đến hơn 65 phút chỉ để mô tả những điểm kỳ quặc của 6 thành viên trong gia đình cô bạn gái anh da đen. Giả sử như nhà sản xuất đẩy nhanh phần mở đầu, còn tầm 30 phút thôi, phần thời lượng còn lại sẽ dành cho việc tăng tính kịch tích, đẩy nhịp phim lên đỉnh điểm thì sẽ tuyệt vời hơn rất nhiều. Khen Phim có cảm giác dường như là biên kịch hơi bị thiếu ý tưởng cho đoạn cao trào, vì vậy họ có thể đã quyết định kéo dài thời lượng phim bằng cách giới thiệu từ từ từng nhân vật theo kiểu chậm chạp của phim Ấn Độ (Cô Dâu 8 Tuổi). Bắt khán giả đợi đến hơn 1 giờ đồng hồ để “leo” lên đến đỉnh điểm, thế nhưng cái đỉnh điểm ấy lại hơi hời hợt, và lạm dụng quá nhiều yếu tố kinh dị (máu me) để lấp đầy những phút cuối phim chứ không hề có kịch tính thực sự để khiến khán giả phải nghẹt thở theo dõi từng diễn biến trên màn ảnh kiểu như phim Sát Nhân Trong Bóng Tối.

Get Out (Trốn Thoát) cũng chỉ mang lại cho bạn một xài cảm xúc nhất định, chứ chưa thể làm hài lòng đại đa số khán giả mê dòng phim kinh dị, nhất là khi diễn xuất của các diễn viên lại hơi nhạt nhòa và chưa tròn vai. Bố, mẹ, anh trai và 2 người hầu trong nhà cô gái kia đều chưa thể toát lên vẻ riêng cho từng nhân vật, họ cứ có điểm gì đó chung chung, không tách bạch, khiến khán giả hầu như chả ấn tượng gì mấy với các vai diễn đó. Còn anh chàng da đen đóng vai Chris (Daniel Kaluuya) cũng chưa diễn đạt được hết nỗi sợ hãi mà anh đang phải trải qua, và mặc dù ban đầu khá sợ sệt nhưng đến cuối phim thì anh này đâm chém không chớp mắt luôn? Với kinh phí vỏn vẹn 5 triệu đô thì ắt hẳn nhược điểm về kịch bản chưa phải là tất cả, Get Out còn có rất ít các cảnh quay sử dụng kỹ xảo hoặc các hiệu ứng đặc biệt. Trong phim có một cảnh bác sĩ cưa hộp sọ và để lộ ra bộ não bên trong, tuy nhiên chỉ có vài giây quay trực diện, còn lại thì quay gián tiếp qua mắt kính của ông bác sĩ, có thể đây vừa là một cách tiết chế sự kinh dị trong phim, lại vừa giúp chi phí làm phim giảm xuống. Với một cái kết đơn giản, nội dung làm chưa đủ kịch tính thì Khen Phim chỉ có thể chấm Get Out ở mức điểm trung bình khá mà thôi.

Get out
Poster phim Trốn Thoát.
Ảnh: IMDb.

Nếu muốn thưởng thức một chút kinh dị thì tất nhiên bạn có thể xem bộ phim Get Out (tựa Việt: Trốn Thoát), nhưng mà trước hết phải xác định là bạn sẽ ngồi coi hơn 1 tiếng đầu phim với nhịp phim chậm rãi, rất chậm. Và còn một điều nữa, nếu như bạn được mời tới nhà bạn gái để ra mắt bố mẹ cô ấy thì hãy cẩn thận, hãy luôn giữ chìa khóa xe bên mình và đậu xe ở vị trí thuận tiện nhất cho việc trốn thoát khỏi nhà vợ tương lai.

Get Out
Vé xem phim Get Out.

p/s: Phim này toàn xài thiết bị số của Microsoft, từ tablet, điện thoại, rồi còn có cả Bing nữa.

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

1 Comment
Inline Feedbacks
View all comments