Ghost House (Ngôi Nhà Ma Ám) là một bộ phim kinh dị được CGV nhập về Việt Nam có lẽ là để ăn theo mùa phim kinh dị hiện tại. Được quảng bá rầm rộ là phim có phong cách mới mẻ vì kết hợp giữa Hollywood và những yếu tố tâm linh bí ẩn đến từ châu Á, mà cụ thể là Thái Lan; thế nhưng Khen Phim sẽ xếp hạng phim này vào dạng “không cần phải xem” bởi vì nội dung hời hợt đến mức coi thường khán giả, diễn viên thì lạ quá lạ, đã vậy lại còn diễn dở nữa chứ.

Nội dung

Ở Thái Lan, người dân nơi đây vẫn thường tạo ra các ngôi nhà nhỏ bằng gỗ, đặt cạnh khu nhà chính để giúp các linh hồn có nơi trú ẩn, tránh việc chúng vô công rồi nghề rồi lại đi quấy phá căn nhà chính. Có hai du khách nọ, họ là một cặp tình nhân (tình nhân già chứ không phải trẻ) đến Thái Lan du lịch. Cô bạn gái thì có cái tài chụp hình, đi đâu cũng xách cái máy chụp hình theo bấm tách tách hết. Chủ thể mà cô gái này muốn chụp nhiều nhất chính là những ngôi nhà ma kia, thậm chí cô nàng còn trèo đèo lội suối, đi theo lời dụ dỗ của trai lạ để đến nghĩa địa của các ngôi nhà ma để thỏa cái thú vui chụp hình mọi lúc mọi nơi. Rồi một buổi sáng hôm nọ, trời đất trong xanh, cô gái ấy chợt nhận ra bị một con ma vừa già vừa xấu ám theo, chực chờ nuốt trọn linh hồn. Thế là anh bạn trai “kẹp nách” cô bạn gái đem đến thầy chùa, bệnh viện, đủ thứ chỗ hết để mà trừ ma diệt quỷ. Và Ghost House sẽ kể về hành trình đầy nhàm chán ấy của đôi tình nhân ấy.

Diễn viên và diễn xuất

Để mà viết mục này, Khen Phim đã phải lùng sục khắp internet để mà tìm thông tin diễn viên trong phim Ghost House. Đầu tiên là cô bạn gái – Julie, nhân vật này do Scout Taylor-Compton vào vai, thực tình là coi xong thông tin trên IMDb thì mới biết là cô này đã từng tham gia diễn xuất trong phim VP7500 và một loạt phim khác mà Khen Phim chưa từng xem qua hay nghe nhắc tới. Nam diễn viên James Landry Hébert hiển nhiên sẽ là bạn trai của Julie trong Ghost House. Cả hai sẽ cùng tham gia phá nát bộ phim với diễn xuất tệ hại cùng ngoại hình không mấy bắt mắt của mình.

Nhân vật dễ thương và đáng xem nhất trong phim này có lẽ là Gogo (Michael S. New vào vai, anh này mang cả 2 dòng máu Thái và Canada). Gogo là một anh chàng tài xế, với chiếc xe Van của mình, anh ta ngày ngày đậu ở sân bay và tìm kiếm khách hàng là những người nước ngoài đến Thái Lan du lịch. Trong Ghost House, chính Gogo là người đã tận tụy giúp đỡ đôi tình nhân kia đi đến chân trời góc bể để tìm thầy trừ ma.

Ngôi nhà ma ám - nữ chính khóc
Nữ chính hoang mang tột độ khi biết mình bị ma ám.

Âm thanh, hình ảnh và kỹ xảo

Con ma trong Ghost House có tên là Watabe, là một phụ nữ Nhật, lấy chồng Thái Lan. Bà ta đã phóng hỏa đốt nhà và tự thiêu, mang theo bao nỗi uất hận và ghen tuông lúc chết, vậy nên hễ cứ cô gái xinh đẹp nào dám “phạm thượng” là bà ta sẽ ám theo người đó là nuốt trọn linh hồn của họ. Chắc có lẽ kinh phí làm phim này không được cao lắm, chính vì vậy nếu cảnh nào cần sử dụng đến kỹ xảo thì sẽ là ban đêm, trong hẻm vắng, tối thui thùi lùi, và việc làm một con ma trồi lên từ đường bê tông trong trường hợp này sẽ tốn ít kinh phí hơn là làm một cảnh ma xuất hiện ở khu vực nhiều ánh sáng. Thêm nữa, Watabe có lẽ là một sản phẩm của việc hóa trang chứ không lạm dụng kỹ xảo như các phim kinh dị khác. Với phần âm thanh của phim, mọi thứ cũng chẳng hề khá hơn các yếu tố khác, nhà sản xuất có vẻ như không biết cách nào để làm cho bộ phim trở nên hấp dẫn, vì vậy họ đã chèn rất nhiều các đoạn nhạc gây cảm giác hồi hộp vào phim, ngay cả khi ở những phân đoạn không cần đến điều đó.

Con ma trong Ghost House
Tạo hình con ma của bộ phim Ghost House.

Ghost House có đáng xem hay không?

Nếu bạn là một người vừa mới tập tành bước vào thế giới phim kinh dị, hồi hộp thì cứ thoải mái ra rạp, vì Ghost House không mang đến cảm giác sợ hãi hay ám ảnh gì nhiều cả. Với cảm nhận của riêng người viết bài này thì Ghost House xứng đáng nhận được danh hiệu “liều thuốc ngủ của tuần”.

 

Ghost House (Ngôi Nhà Ma Ám)

Nội dung - 4.5
Diễn viên và diễn xuất - 5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 5

4.8

BUỒN NGỦ

Nội dung đơn giản đến mức coi thường khán giả, diễn viên diễn tệ, ngoại hình hơi "ấy".

MUA VÉ
User Rating: 2.59 ( 4 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

2 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Tấn thành
Tấn thành
25/08/2017 15:56

Phim này coi cũng được. Hay hơn phim annabelle. Nguyên cái dòng phim kinh dị của conjuring với Anna coi như xem phim hài. Phim này kĩ xảo ít. Quay cảnh thực nhiều. Không vòng vòng trong nhà như mấy film ma khác. Đúng chất ma châu á. Xem ăn đứt mấy film kinh dị vừa chiếu rồi.

Thanh Lê
Thanh Lê
27/08/2017 11:00
Reply to  Tấn thành

s vẫn có ng bảo dở thế bạn ơi, hoang mang quá