Ghost in the Shell (Vỏ Bọc Ma)

Nội dung - 6.5
Diễn viên và diễn xuất - 6.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7.5

6.8

TẠM

Ghost in the Shell là một bộ phim đẹp về hình ảnh, âm thanh tốt, tuy nhiên nội dung chưa hấp dẫn lắm, các tình tiết gay cấn không có, hầu hết chỉ là đấu tranh của nhân vật nhằm tìm lại quá khứ thực sự.

User Rating: 2.21 ( 5 votes)

KhenPhim.com – Vỏ Bọc Ma (Ghost in the Shell) được tung hô là bom tấn live-action được lấy cảm hứng từ nguyên tác manga và bộ anime nổi tiếng cùng tên. Thiếu tá Mira (Scarlett Johansson) là một dạng nửa người nửa máy (thực chất chỉ có bộ não của con người, còn phần thân thể là hoàn toàn được cấu thành bởi máy móc) là nhân vật chính trong phim. Mira đảm nhận vai trò là chỉ huy cho một đội quân tinh nhuệ của Sector 9 – một tổ chức được điều hành bởi chính phủ nhằm ngăn chặn những tên tội phạm mạng hoành hành. Nếu như ở thời điểm hiện tại thì việc hack máy tính chỉ dừng lại ở mức độ phá hoại gây thiệt hại chủ yếu về dữ liệu thì ở tương lai trong phim, những tên hacker có khả năng xâm nhập và điều khiển hoàn toàn trí não của những người lai, điều này giúp chúng ra tay thực hiện những điều xấu xa mà vẫn không bị lộ thân phận.

Vỏ Bọc Ma thực sự là một bộ phim tuyệt vời nếu xét về mặt kỹ xảo và âm thanh, ấn tượng nhất là đoạn mở đầu phim, khi thân thể cô gái được ngâm trong một dung dịch trắng đục, sau đó dần dần nổi lên và những mảnh vỡ màu trắng bắn tung tóe để lộ ra thân thể nhân tạo tuyệt đẹp của thiếu tá Mira. Kế đến là con robot Geisha xinh đẹp nhưng đầy mưu đồ xấu xa được lập trình sẵn, mỗi lần nó nhe hàm răng hay mở lớp phủ trên mặt để lộ các bộ phận máy móc bên trong là nhìn thấy ghê tởm kinh khủng luôn.

Vỏ Bọc Ma
Poster phim. Ảnh: IMDb.

Dù là một chiến binh tinh nhuệ chiến đấu không biết đau đớn nhưng Mira cũng gặp phải những vấn đề với ký ức của cô, những hình ảnh chớp nhoáng hiện ra trước mắt rồi vụt đi khiến nữ tướng luôn có một khát khao cháy bỏng muốn biết được xuất thân thật sự của mình. Và trong quá trình chiến đấu chống lại những tên tội phạm mạng xấu xa, Mira cũng đã dần dần khám phá ra một bí mật động trời về những ký ức mà bấy lâu nay cô tưởng chừng là thật. Mình là một người chưa từng đọc manga cũng như anime Ghost in Shell nên không biết nguyên tác ra sao, chứ khi xem Vỏ Bọc Ma thì có cảm giác nội dung phim không được hấp dẫn cho lắm, mà nói chính xác thì nhịp phim hoàn toàn không có cao trào, các tình tiết đẩy phim lên đỉnh điểm là hoàn toàn chưa đủ lực để làm cho khán giả phải cảm thấy hồi hộp, gay cấn. Duy chỉ có phần âm thanh của phim là có mang lại thiện cảm cho mình, nhất là ở đoạn cuối, khi chiếc xe-tăng-nhện xả ra những làn đạn về phía Mirat thì bạn sẽ cảm nhận được như bản thân bạn đang ngồi trong chiếc tăng đó và điều khiển nó, nghe được rõ mồn một từng làn đạn bay vèo vèo 2 bên tai.

Ghost in the Shell (Vỏ Bọc Ma) hiện đang chiếu ở các rạp trên toàn quốc từ 31/3/2017.

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.