Người Vợ Ma (Ghost Wife) giống một phim tuyên truyền về chuyện quan hệ tình dục ở lứa tuổi học sinh, cũng như vấn đề nạo phá thai ở Thái Lan hơn là một phim kinh dị. Nhiều bạn cũng sẽ liên tưởng ngay đến bộ phim Tình Người Duyên Ma bởi motif quá giống nhau, chỉ khác ở mỗi bối cảnh, một phim ở thành thị, một phim ở nông thôn.

Nard là một cô bé xinh xắn mới chuyển lên thành phố để có cơ hội học tập tốt hơn, trong khi đó Mac lại là anh chàng đẹp trai, ga lăng. Trong một lần đi quá giới hạn, Nard đã có thai, cũng may là Mac không hề chối bỏ trách nhiệm, chàng trai trẻ sẵn sàng chăm sóc cho người yêu của mình. Biết được chuyện, mẹ của Mac quyết tâm tách con trai mình khỏi Nard vì bà cho rằng cô gái trẻ kia chỉ là kẻ đào mỏ. Trong khi đó, Nard lại bị mẹ bắt phải phá thai, nhưng vì sợ người đời dị nghị nên họ đã đến một cơ sở y tế hoạt động chui với tay nghề yếu kém, điều này dẫn đến cái chết của Nard trên bàn phẫu thuật. Do vẫn còn vương vấn tình cảm nơi dương thế nên linh hồn của Nard vẫn còn trú ngụ lại tại căn phòng trọ, đợi một ngày nọ được gặp lại Mac.

Poster phim Người Vợ Ma (Ghost Wife)
Poster phim Người Vợ Ma (Ghost Wife)

Kiểu phim vợ chết rồi nhưng chồng không hay biết, thậm chí vẫn sống chung như chưa hề có chuyện gì xảy ra thì đa phần khán giả đã biết đến thông qua Tình Người Duyên Ma – đây là một bộ phim của Thái Lan khai thác thành công đề tài vợ ma, mang đến cho khán giả những tràng cười sảng khoái cùng những giọt nước mắt cảm động khi chứng kiến tình cảm của người vợ đã chết dành cho chồng. Quay trở lại với Người Vợ Ma, bối cảnh phim diễn ra ở thành thị nên có phần nào đó giảm bớt đi sợ kinh dị cần có, các chi tiết hù dọa cũng được làm nhẹ nhàng, thích hợp cho những người mới tập xem phim ma làm quen dần mà thôi, chứ đối với fan cứng thì chỉ có ngồi ngáp dài vì chán nản. Một trong những yếu tố làm cho phim kém hấp dẫn là do việc chuyển cảnh không mượt, thiếu liên kết giữa các cảnh phim với nhau nên toàn bộ phim giống như một mớ hỗn độn. Ngay cả 1/3 đầu phim, nhiều cảnh quay thể hiện tình cảm của Mac và Nard không hề mang chất phim chiếu rạp, mà giống như một MV ca nhạc chiếu trên YouTube, thậm chí ai khó tính sẽ thấy mấy cảnh này rất thô, chẳng hề tình cảm gì cả.

Cặp đôi trẻ Mac và Nard - Người Vợ Ma
Cặp đôi trẻ Mac và Nard

Bạn trai đóng vai Mac được cái trẻ, đẹp trai thôi chứ diễn cũng không mấy ấn tượng, không thể hiện được tình yêu dành cho cô vợ, kiểu chỉ có một “màu” duy nhất suốt cả phim. Trong khi đó với vai Nard, mọi thứ khá hơn một chút xíu, nhưng gom lại thì vẫn chưa thể hiện đủ sự đau khổ khi xa rời người yêu. Với những vai diễn phụ thì chỉ có vai trò là diễn hài, yếu tố hài mà họ mang lại không duyên như Tình Người Duyên Ma, tạo cảm giác dư thừa hơn là đóng góp cho phim.

Tạo hình ma Nard - Người Vợ Ma
Tạo hình ma Nard

Do phần lớn thời lượng tập trung cho việc thể hiện tình cảm nên Người Vợ Ma không sử dụng nhiều hiệu ứng kỹ xảo hoặc âm thanh. Trái với những phim ma khác, bạn chỉ thấy lờ mờ con ma trong bóng tối thì với phim này, khán giả sẽ được tận mắt chứng kiến tạo hình con ma dưới ánh đèn rõ ràng, sáng choang nên cũng đỡ sợ hơn phần nào. Điểm ấn tượng duy nhất trong phim chính là mấy chục giây mở đầu phim với âm thanh xoay vòng vòng khắp bốn phía, tạo nên sự rùng rợn đáng có cho một bộ phim kinh dị. Đáng tiếc là sau đó, Người Vợ Ma không còn phát huy được điểm mạnh về âm thanh nữa, kỹ xảo cũng lu mờ dần đi, càng về sau câu chuyện cứ càng dài ra một cách không cần thiết.

Vé xem phim Người Vợ Ma
Vé xem phim Người Vợ Ma

Người Vợ Ma chắc chắn chưa thể vượt qua cái bóng quá lớn của những phim cùng thể loại. Với sự yếu kém về diễn xuất, âm thanh không ấn tượng, câu chuyện thì dài lê thê nên phim chỉ dành cho những ai muốn tập tành coi phim kinh dị mà thôi. Khen Phim chấm 4,8/10 cho phim.

Ghost Wife

Nội dung - 5.5
Diễn viên và diễn xuất - 5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 5.5
Sợ không? - 3

4.8

KHÔNG SỢ

Phim dành cho ai mới xem phim ma lần đầu.

MUA VÉ
User Rating: 2.75 ( 1 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.