Kỳ Nghỉ Nhớ Đời (tên tiếng Anh: Golden Holiday, tên gốc: 국제수사) là tựa phim hài hành động của Hàn Quốc do biên kịch kiêm đạo diễn Kim Bong-Han dàn dựng. Tưởng đâu Hàn Quốc chỉ có mấy phim tình cảm khóc sưng mắt thôi chứ nào ngờ đâu họ cũng làm phim hài rất lầy lội như này.

Chuyện phim xoay quanh một viên cảnh sát nọ. Do gặp một số rắc rối cùng với việc vợ con đòi đi du lịch nước ngoài nên anh ấy đã quyết định dẫn cả nhà rời khỏi Hàn Quốc và đến Philippines để du lịch nhằm “đổi gió”. Nào ngờ lúc đi thì hết mình nhưng lúc về thì hết hồn vì nhận được một cú lừa đau đớn.

Kỳ Nghỉ Nhớ Đời là một phim hài nên nhiều khi bạn sẽ thấy một số tình tiết được làm quá lên để gây tiếng cười, đồng thời sẽ có một số cảnh hơi ảo. Nhưng mà không sao, phim hài mà, vui là chính, với lại mấy cảnh phim đó cũng chưa phải là quá lố mà vẫn nằm trong mức cân bằng, đủ để khán giả cười banh nóc. Sự hài hước được thể hiện rõ ràng qua từng hành động của diễn viên, cộng với phần phụ đề lầy và rất “bắt trend” sẽ khiến khán giả không thể nào nhịn cười được. Phim sẽ chọt bạn liên tục, cười nghiêng ngả từ lúc mới đặt mông xuống ghế cho tới khi phim hết rồi mà vẫn còn cười được vì màn cà khịa siêu đỉnh ở đoạn mid credit.

Tuy vậy ngoài những cảnh hài không đỡ được thì theo mình thấy Kỳ Nghỉ Nhớ Đời vẫn còn khá rối ở phần nội dung, mặc dù mối liên hệ giữa các nhân vật là đơn giản, nhưng cách thể hiện có phần phức tạp hóa vấn đề. Khen Phim cũng hơi ngạc nhiên bởi trong phim này thì đất nước Philippines được mô tả như là một nơi có an ninh kém, cảnh sát bị biến chất, trộm cắp khắp nơi và có vẻ nơi đây không thân thiện lắm với khách du lịch ngoại quốc. Dẫu vậy sau đó bạn sẽ thấy được cảnh biển đảo đẹp rụng tim khiến bạn muốn Covid-19 mau qua đi để có thể thoải mái tận hưởng vẻ đẹp mê hồn của những quần đảo hoang sơ.

Dịch bệnh đã làm đổ bể nhiều kế hoạch đi du lịch trong và ngoài nước của nhiều người, thế nên lựa chọn hợp lý nhất của bạn vào cuối tuần này chỉ có thể là ra rạp xem Kỳ Nghỉ Nhớ Đời và “du lịch qua màn ảnh to”. Phim không những hài mà còn rất lầy lội, mình đố các bạn nhịn được cười khi coi phim này đó 😉

Golden Holiday (국제수사)

7

Nội dung

6.5/10

Diễn viên và diễn xuất

7.5/10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

7.0/10

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

6 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Toàn
Toàn
10/11/2020 23:11

Phim hài nhảm,phí công ra rạp biết thế ở nhà nằm đắp chăn xem netflix còn hơn 🙁

Hà
02/11/2020 10:47

khenphim dạo này chắc được trả nhiều tiền, với người xem phim nhiều thì phim này chả cười được tí nào chứ đừng nói là cười banh nóc từ đầu đến cuối

Hà
02/11/2020 12:01
Reply to  ST3G

được mấy câu phụ đề dịch sáng tạo theo trend, còn lại vẫn không đỡ nổi nội dung nhạt nhòa, tình huống gượng ép, nhiều phim Hàn làm hài hay hơn thế này nhiều. Nhận tiền cũng nên viết tí cho công tâm bạn nhé, làm phí tiền đi xem