Nếu như bạn đã từng yêu thích câu chuyện kỳ lạ trong Goosebumps thì hẳn sẽ rất chờ đợi Goosebumps 2: Haunted Halloween. Tuy nhiên, ở phần phim mới này liệu có còn giữ được tinh thần của phần 1? Và liệu có phải là 1 bộ phim thích hợp cho mùa Halloween?

Nội dung phim

Goosebumps 2: Haunted Halloween (Câu Chuyện Lúc Nửa Đêm 2: Đêm Quỷ Ám) là câu chuyện tiếp nối của phần 1. Sau khi các nhân vật ma quái bị thu hồi lại vào các trang sách của R.L. Stine, tưởng chừng mọi chuyện đã kết thúc thì một chương mới lại mở ra. 2 cậu nhóc đã vô tình giải thoát cho con rối Slappy, đứa con đáng sợ của nhà văn R.L. Stine. Lần thoát ra này không còn như lần trước mà hắn thoát ra từ tập truyện Haunted Halloween. Slappy trở lại và hắn đi tìm một gia đình mới, nhưng đến khi những người hắn tìm đến không chấp nhận thì mọi chuyện lại bắt đầu trở nên đáng sợ. Mọi yêu ma, quái vật được hắn ta triệu hồi và nhuộm đen màn đêm đáng sợ.

Poster "Goosebumps 2: Haunted Halloween" - Câu Chuyện Lúc Nửa Đêm 2: Đêm Quỷ Ám
Poster “Goosebumps 2: Haunted Halloween”

Ở phần phim đầu tiên, chúng ta đã có 1 câu chuyện kỳ lạ và rất thú vị, tuy nhiên ở Goosebumps 2: Haunted Halloween thì lại khác. Khen Phim phải nói rằng dường như phim không hề có một chiều sâu hay ẩn ý nào bên trong câu chuyện. Nếu như ở phần đầu chúng ta có một câu chuyện về tình cha con, một nhà văn kỳ lạ và những góc khuất tinh thần bên trong, một cô bé bị giam cầm và chuyện tình của cậu nhóc mới lớn đầy tò mò. Thì ở phần 2 này phim lại khá đơn giản, tất cả chỉ đơn giản là một nhóm nhân vật chính phải đối phó với con rối Slappy và bè lũ yêu ma mà hắn kéo đến. Phim đơn giản chỉ có vậy, hành trình của các nhân vật phải trải qua cũng không có nhiều khó khăn hay căng thẳng. Goosebumps 2 không hề có cao trào cũng như những nút thắt hay bí ẩn nào hết, tất cả đều chỉ đi theo một đường thẳng tưng.

Tuy có những chi tiết sẽ làm bạn cười và cảm thấy thích thú nhưng nó không kéo dài lâu và rất ít. Phần còn lại bạn sẽ phải theo dõi một câu chuyện dù rất ngắn gọn nhưng lại tạo cho người xem cảm giác chán chường và rất dài. Nếu như nhìn tổng thể thì phim chỉ dành cho trẻ em chứ người lớn hoặc những cô cậu nào chững chạc một chút thì sẽ hoàn toàn cảm thấy xem phim rất mất thời gian. Phim cũng không để lại những bài học về cuộc sống hay tình cảm gia đình, đơn giản chỉ vì bạn xem xong thì sẽ quên ngay mà thôi.

Diễn viên và diễn xuất

Nói về dàn nhân vật thì như thường lệ, chúng ta sẽ có một bộ sậu nhân vật luôn có trong các bộ phim phiêu lưu – 1 da trắng, 1 da màu và 1 cô nàng cá tính. Trong phim chúng ta sẽ gặp lại cậu béo bụ bẫm của IT ngày nào, lần này cậu trở thành nam chính. Cậu bạn da màu sẽ đảm trách phần chọc cười khán giả và cô bé nữ chính vẫn sẽ là một nhân vật mạnh mẽ, cá tính. Với một phần nội dung không có gì đặc biệt và cũng không tôn lên được đất diễn cho các diễn viên, ở Goosebumps 2: Haunted Halloween hầu như không có nhân vật nào để lại ấn tượng nhiều cho người xem. Dù các diễn viên đều làm rất tròn vai diễn của mình, nhưng như vậy chưa đủ khi chính nhân vật của họ cũng không được xây dựng tốt.

Các nhân vật chính trong "Goosebumps 2: Haunted Halloween"
Các nhân vật chính trong “Goosebumps 2: Haunted Halloween”

Diễn viên hài Ken Jeong + người từng làm khán giả thích thú với những vai phụ đầy hài hước cũng trở nên dư thừa khi trong Goosebumps 2. Nhân vật của anh chứa đựng một câu chuyện có thể phát triển tốt nhưng cuối cùng lại chỉ được lướt qua rồi bỏ lại chứ không đóng góp gì nhiều cho phim.

Phản diện Slappy thì lần này nói nhiều hơn, xuất hiện nhiều hơn, diễn nhiều hơn nhưng điều này lại phản tác dụng. Xuất hiện liên tục, cười liên tục với giọng cười ngạo nghễ, khán giả dường như quá nhàm chán với điệu bộ này, nó không còn thể hiện được sự đáng sợ và tinh ranh của hắn ta nữa.

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

Goosebumps 2 có phần âm thanh và hình ảnh nằm ở mức khá. Kỹ xảo của phim cũng được điều chỉnh mượt mà với hàng loạt các nhân vật yêu ma, quỷ quái. Nhưng chúng ta sẽ không thấy rõ được một loại quái vật hay ma quỷ nào đó xuất hiện vì nó rất chung chung và quá nhiều loại, không tập trung vào một con nào hết. Nếu như ở phần 1 khán giả được xem hành trình theo đuôi cũng như đối đầu và bắt từng con quái trở về quyển sách thì ở phần này mọi thứ đều tràn lan và trở nên hỗn loạn như trong trailer vậy.

Câu Chuyện Lúc Nửa Đêm 2: Đêm Quỷ Ám - Goosebumps 2: Haunted Halloween

Goosebumps 2: Haunted Halloween là một bộ phim giải trí mà Khen Phim có thể nói là không hề có một nội dung sâu xa nào. Mọi thứ bạn được xem chỉ đơn giản là việc chống lại Slappy và đưa hắn cùng bọn ma quái trở lại quyển sách. Không có một tuyến nhân vật nào được phát triển cũng như để lại dấu ấn cho người xem. Và đây thật sự chưa phải là một buổi tiệc Halloween xứng đáng mà bạn muốn thưởng thức. Phim chỉ thích hợp cho trẻ em và các cô cậu nhóc mới lớn giải trí, cười nói thoải mái trong lúc xem mà thôi.

Điểm: 5,8/10

Goosebumps 2 Haunted Halloween

Nội dung - 5.5
Diễn viên và diễn xuất - 6
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 6

5.8

CHÁN

User Rating: 3.5 ( 1 votes)