Nhọ Gặp Hên (tên gốc: Gringo) là tác phẩm hành động kết hợp yếu tố hài với sự góp mặt của “anh da đen” huyền thoại David Oyelowo. Lần này Amazon Studios đã mang đến cho chúng ta một bộ phim hài, lầy lội và đặc biệt là sặc mùi chửi thề, mỗi câu mỗi từ mà các diễn viên nói ra đều phải chêm thêm “fu*k, fu*king” mới chịu.

Poster phim Nhọ Gặp Hên
Poster phim Nhọ Gặp Hên

Harold (David Oyelowo vào vai) là nhân viên gương mẫu của một tập đoàn dược phẩm nổi tiếng. Richard Rusk (Joel Edgerton) là bạn cũng đồng thời là sếp của Harold, thế nhưng mối quan hệ giữa 2 người họ lại theo kiểu bằng mặt chứ không bằng lòng. Sếp thì luôn muốn đẩy nhân viên của mình vào vòng nguy hiểm, thậm chí là sa thải bất kỳ lúc nào anh ta muốn. Trong một lần đi công tác ở Mexico, Harold (anh da đen) đã lên kế hoạch tự bắt cóc chính mình hòng moi móc tiền từ người bạn – cũng đồng thời là ông sếp giàu sụ của anh ta. Trớ trêu thay, mọi chuyện không hề êm xuôi như kế hoạch “gà mờ” mà Harold đã đề ra, tiếp theo đó là hàng loạt biến cố khác xảy đến, phải nói là số nhọ lắm thì mới gặp phải những chuyện này. Nhưng trong cái rủi có cái may, lúc nhọ lại gặp hên, anh nhân viên quèn này đã vô tình vớ phải “kèo thơm” và lên hương cuộc đời, đồng thời không quên dí “*ss” vào mặt thằng sếp cũ.

Nhọ Gặp Hên có câu chuyện đơn giản, nhưng mối quan hệ giữa các nhân vật lại khá rối và chồng chéo nhau, vì thế khi xem phim bạn cần chú ý các nhân vật sau: Richard, vợ và ông anh “thất lạc” của anh ta, Harold và vợ, 2 người ở tiệm nhạc cụ, cấp dưới của Richard tại Mexico. Chỉ cần nắm vững mối quan hệ giữa họ, bạn sẽ dễ dàng hiểu được phim cũng như suy ra được những sợi dây liên kết khác giữa các nhân vật. Và một khi đã nắm kỹ mọi thứ thì bạn sẽ bắt đầu thấy anh da đen thật là thâm thúy, “chơi” luôn cả ông sếp của mình luôn mà!

Harold khúm núm khi gặp trùm buôn bán ma túy - Nhọ Gặp Hên
Harold khúm núm khi gặp trùm buôn bán ma túy

Chửi thề vô đối chính là đặc trưng nổi bật của bộ phim Nhọ Gặp Hên, từng phân cảnh, từng câu thoại đều sặc mùi chửi bậy, kiểu như đây là một món “gia vị” không thể thiếu cho bộ phim vậy. Đội ngũ dịch phụ đề cũng “thêm mắm thêm muối” khi sử dụng nhiều từ ngữ khá mạnh và mang ý nghĩa vui vẻ trong tiếng Việt để dịch thoại như: “mẹ nó, má nó, thặc là zui, người lạ ơi,…”. Những từ ngữ này được kết hợp đúng cách với nhau, mang lại cho khán giả một cảm giác vừa bậy, vừa bựa và cũng lầy lội không kém gì những hành động của anh da đen huyền thoại.

Nam diễn viên da màu David Oyelowo chính là cây hài chính của phim, anh ta đùa từ lúc làm việc đến lúc đi nghỉ, thậm chí lắm lúc sắp chết đến nơi mà cũng còn lầy được cơ mà! Diễn xuất xuất thần của David không chỉ nằm ở phần thoại bẩn bựa, mà ngay cả khuôn mặt của anh ta cũng là điểm gây cười. Trong phim này, nhiều khi bạn chỉ cần nhìn thấy khuôn mặt của nhân vật Harold thôi là đã muốn bật cười luôn rồi. Lối diễn xuất rất thật, ngây ngô và cực kỳ tự nhiên đã giúp nhân vật Harold chiếm được cảm tình từ khán giả.

Nhọ Gặp Hên (Gingro) chính là bộ phim giải trí nhẹ nhàng, thâm thúy và cực bẩn bựa (trong ngôn từ) của anh chàng da màu David Oyelowo. Phim sẽ khiến bạn bật cười liên tục, và đôi khi còn thấy bất ngờ với cách dịch phụ đề rất gần với thoại gốc, mang lại một cảm giác bậy, rất bậy. Nhiều từ Khen Phim còn không nghĩ được duyệt để chiếu rạp, nhưng mà ơn trời, phần phụ đề đã qua kiểm duyệt và góp phần chuyển tải nhiều hơn “ý nghĩa” của phim đến với khán giả.

Gringo

Nội dung - 6
Diễn viên và diễn xuất - 7.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 6.5

6.7

User Rating: 4.5 ( 2 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.