Vệ Binh Lăng Mộ Cổ (謎巢 – Guardians Of The Tomb) là bộ phim khoa học viễn tưởng kinh dị hồi hộp do Trung Quốc và Úc hợp tác sản xuất, đây được xem như là dự án điện ảnh lớn nhất có sự hợp tác giữa 2 quốc gia này. Mặc dù nội dung còn nhiều lỗ hổng và các nhân vật “qua màn” quá dễ, nhưng nhìn chung thì đây vẫn là phim thành công ở việc tạo cho khán giả cảm giác sợ hãi và hồi hộp.

Nội dung phim

Lấy đề tài về những bí ẩn trong lăng mộ của các vị vua thời xưa tại Trung Quốc, Vệ Binh Lăng Mộ Cổ  dẫn dắt khán giả dần dần đi vào một hầm mộ cổ xưa, nơi một vị vua đã được “thưởng thức” một loại thuốc trường sinh bất tử đặc biệt được chiết từ nọc độc của nhện phễu Úc. Nghe có vẻ bất hợp lý vì bối cảnh phim là phía tây Trung Quốc nhưng lại xuất hiện một loài động vật ở Úc, tuy nhiên điều này sẽ sớm được giải đáp thấu tình đạt lý trong phim. Nhóm thám hiểm gan lì đã dần đi sâu hơn vào trong từng căn phòng của hầm mộ, vượt qua những cạm bẫy bên trong đó nhằm cứu một người bị mắc kẹt và đưa cả nhóm ra ngoài an toàn.

Vệ Binh Lăng Mộ Cổ 1
Vệ Binh Lăng Mộ Cổ – Jia và Luke

Nếu xét về độ kì bí theo kiểu lăng mộ cổ xưa thì phim này không hề có, các nhân vật có thể dễ dàng “qua màn” mà không cần phải tốn quá nhiều thời gian cho việc tìm hiểu, khám phá những bí mật trong ngôi mộ cổ của hoàng đế. Điển hình như họ có thể dễ dàng đốt một cái đèn cổ xưa, hay sử dụng đuốc thắp sáng mà chẳng phải học cách sử dụng chúng gì cả. Chuyện đi lại tự do trong lăng mộ cũng là hết sức bình thường khi chẳng có mấy cạm bẫy nguy hiểm ngoài mấy con nhện, một cung điện dưới lòng đất dành cho vua trú ngụ thì ắt hẳn phải có nhiều “lớp bảo mật” hơn thế chứ nhỉ?

Thêm một điểm khá vô lý nữa là giữa một trận bão cát khủng khiếp thì ngôi nhà bé tẹo ở chân núi lại có thể chống chọi được, không hề hấn gì cả, hơn nữa trong nhà lại còn có cả một hệ thống điện hoạt động xuyên suốt, không hề bị ảnh hưởng bởi cơn bão cát đang quậy nát cảnh vật bên ngoài.

Poster Vệ Binh Lăng Mộ Cổ
Theo mọi người thì việc ngắt dòng của tên phim tiếng Việt như vậy có đúng không?

Diễn viên và diễn xuất

Mặc dù câu chuyện của phim có gây được cho người dùng cảm giác hồi hộp, nhưng cao trào thì vẫn chưa đủ “đô”. Đoạn “diệt boss” quá nhẹ nhàng, dễ dãi và được làm theo kiểu cho có lệ mà thôi. Cộng với phần thoại cứng đơ của nhân vật Jia cũng khiến khán giả đôi khi lắc đầu ngán ngẩm tự hỏi rằng không biết cô này đang trả bài hay sao nữa. Điểm sáng duy nhất trong phim chính là nhân vật em trai của Jia – Luke, ngoại hình cao ráo đẹp trai nhưng chỉ diễn được có chục phút là phải chịu cảnh nằm im trong tơ nhện chờ người đến cứu. Đáng lẽ trai đẹp như vậy phải được cho chạy vòng vòng suốt phim để khán giả có thể thông cảm được cho những điểm yếu kém khác chứ.

Vệ Binh Lăng Mộ Cổ - 2
Một cảnh trong phim Vệ Binh Lăng Mộ Cổ

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

Mặc dù trình độ dựng kỹ xảo của “Trung Hoa anh hùng” cũng không phải là dạng vừa đâu, tuy nhiên trong phim bạn sẽ vẫn nhận ra được một chút thiếu chăm chút trong kỹ xảo, thể hiện rõ nhất ở các cảnh xuất hiện “nhện boss”. Còn lại, với những con nhện nhỏ thông thường thì hình ảnh đủ chân thực và ghê rợn để những người sợ nhện phải nổi da gà. Mà Tết cũng sắp đến rồi, có khi coi xong phim này thì bạn lại có động lực để quét dọn mạng nhện trong nhà ấy chứ. Ngoài phần kỹ xảo đủ xem, thì âm thanh của Vệ Binh Lăng Mộ Cổ cũng không hề kém cạnh, âm thanh mạnh, đủ lực và có những cảnh hù dọa đủ khiến những bạn yếu tim phải giật bắn mình. Việc tái tạo âm thanh đa kênh đòi hỏi một sự đầu tư công sức và tiền bạn không hề nhỏ, và sau khi xem xong phim này thì Khen Phim có thể tin rằng nhà sản xuất phim đã dồn khá nhiều “nội công” cho phần âm thanh, giúp tạo nên những khoảnh khắc sống động nhất cho khán giả.

Vé xem phim Vệ Binh Lăng Mộ Cổ
Vé xem phim Vệ Binh Lăng Mộ Cổ

Có nên xem Vệ Binh Lăng Mộ Cổ hay không?

Đây không phải là phim tệ, nhưng cũng không đủ tốt để có thể được ca ngợi lên tận mây xanh. Bạn có thể xem nó vừa để giải trí, vừa để thử thách bản thân với những sinh vật bé xíu biết nhả tơ, và tất nhiên, mục tiêu chính của rạp khi chiếu phim này có lẽ là thôi thúc chúng ta dọn dẹp mạng nhện trong nhà để đón Tết 🙂

謎巢 (Guardians Of The Tomb)

Nội dung - 6.5
Diễn viên và diễn xuất - 6
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7.5

6.7

BÌNH THƯỜNG

Bạn có thể xem phim vừa để giải trí, vừa để thử thách bản thân với những sinh vật bé xíu biết nhả tơ.

MUA VÉ
User Rating: 3.48 ( 4 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.