Hạ Cuối Tình Đầu không phải là một phim Việt xuất sắc vì vẫn còn nhiều điểm chưa được. Tuy nhiên, với những gì mà nó mang lại thì chắt hẳn bạn sẽ muốn một lần quay lại thời khắc chuyển giao giữa cấp 3 và đại học, một thời điểm đẹp cùng những lần hẹn hò với những anh chàng chỉ lớn hơn vài tuổi.

Poster phim Hạ Cuối Tình Đầu
Poster phim Hạ Cuối Tình Đầu

Hạ Cuối Tình Đầu được làm dựa trên cuốn truyện dài Gái Xinh Nổi Loạn của tác giả Lê Hoàng. Nhân vật chính của phim là nhóm bạn 3+1, 3 cô gái và 1 chàng trai. Trong khi Thảo vả người bạn trai trong nhóm nhanh chóng cặp kè với nhau thì cả Ly và Mai đều chưa có ai để thương cả. Vào đêm sinh nhật thứ 18 của một bạn trong nhóm, các cô gái mới lập kế hoạch tán đổ trai đẹp, coi như là đánh dấu tuổi 18. Gái trẻ nhanh chóng tìm được trai đẹp, được rủ về nhà tiệc tùng thâu đêm. Được ăn uống, nhảy nhót cùng trai lạ (và đẹp) thì còn gì bằng, thế nhưng 3 cô gái không biết rằng trong suốt quá trình ăn chơi, họ đã bị quay clip lại rồi tung lên mạng, thậm chí anh trai đẹp (và lạ) kia còn bắt các thiếu nữ trả tiền ăn uống và thuê phòng. Quá bực tức, Ly và Mai lên kế hoạch tiêu diệt “trai xảo quyệt, trai chuyên lừa gái” để trả thù cho phái nữ. Và chuyện tình cảm của họ cũng rắc rối từ đây.

Một cảnh các cô gái ăn chơi trong phim Hạ Cuối Tình Đầu
Một cảnh các cô gái ăn chơi trong phim Hạ Cuối Tình Đầu

Do được chuyển thể từ cuốn truyện dài Gái Xinh Nổi Loạn nên bộ phim mang đến cho khán giả những giây phút cảm thấy mình như trẻ lại, tung tăng trốn nhà đi chơi để rồi phải leo rào vào nhà. Khi xưa bạn bị ba mẹ cấm đoán thế nào thì phim cũng tái hiện lại y vậy, nghĩ cũng vui, nhớ lại những năm tháng đó mà Khen Phim cứ ngồi cười một mình trong rạp. Câu chuyện cũng đơn giản, không có gì rối rắm hay âm mưu xảo quyệt ở đây cả, phim học trò mà. Bạn sẽ bắt gặp khá nhiều những khu phố quen thuộc ở Sài Gòn được lên phim, nhìn trực tiếp thì những địa điểm đó cũng bình thường, nhưng mà sao khi lên phim nhìn có vẻ “Tây Tây”, hơn nữa màu sắc cũng được chỉnh lại để trở nên nịnh mắt hơn, tươi tắn hơn, hoàn toàn phù hợp với lứa tuổi teen. Và cũng chính vẻ ngoài trẻ trung, miệng luôn tươi cười của những nữ diễn viên trẻ như Huỳnh Hồng Loan, Quỳnh Hương, Gia Linh đã thực sự hút khán giả ở lại coi phim chứ không phải là do phần nội dung phim. Gin Tuấn Kiệt cũng góp một vai nhỏ trong Hạ Cuối Tình Đầu, có vẻ như vẻ ngoài của nam diễn viên này đã toát sẵn lên vẻ sành điệu, biết ăn chơi và hơn hết là đẹp trai nên thường được giao phó cho những vai trai hư như thế này. Những vai phụ của các diễn viên tên tuổi cũng tạo nên một chút “gia vị” cho bộ phim, điển hình là cô Hồng Vân – vào vai một bà mẹ khó chịu nhưng lại biết lắng nghe con cái và lo cho gia đình.

Nhóm bạn 3+1 - Hạ Cuối Tình Đầu
Nhóm bạn 3+1

Hạ Cuối Tình Đầu là một bộ phim chưa hoàn thiện hết, vẫn còn đâu đó một vài thiếu sót về diễn xuất của diễn viên, nhưng nói chung là coi được. Đối tượng thích hợp để bạn đi xem cùng chính là hội bạn thân, những người đã từng “sống chết có nhau” từ thời cấp 3.

Vé xem phim Hạ Cuối Tình Đầu
Vé xem phim Hạ Cuối Tình Đầu

Hạ Cuối Tình Đầu

Nội dung - 7
Diễn viên và diễn xuất - 6.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7

6.8

ỔN

Đối tượng thích hợp để bạn đi xem cùng chính là hội bạn thân của bạn.

MUA VÉ
User Rating: 2.08 ( 2 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.