Hai Phượng (tên tiếng Anh: Furie) là bộ phim mang đến cái nhìn đầy thiện cảm và tự hào về điện ảnh Việt Nam. So với mớ hỗn độn hài Tết thì Hai Phượng ở một đẳng cấp cao hoàn toàn vì đầu tư rất kỹ càng từ kịch bản, dàn dựng cảnh quay cho đến yếu tố võ thuật trong phim.

Tập trung vào nạn bắt cóc trẻ em để lấy nội tạng, Hai Phượng đem đến cho khán giả một làn gió mới, một cái nhìn mới mẻ của dòng phim “tuyên truyền”. Những bộ phim nếu muốn truyền tải một thông điệp gì đó thì thường nhà sản xuất sẽ chọn 2 cách phổ biến là làm phim kinh dị, hoặc là cứ nói thẳng điều cần nói một cách khô khan, cứng nhắc. Nhưng với Studio68 của Ngô Thanh Vân thì khác, thông điệp trong phim được thể hiện một cách mượt mà thông qua những pha hành động gay cấn đến thót tim mà hầu như chẳng phim Việt nào có được. Thông qua nhân vật Hai Phượng (Ngô Thanh Vân vào vai), người xem sẽ được trải nghiệm hành trình tìm lại đứa con bị bắt cóc đầy cam go, thử thách.

Poster Hai Phượng
Poster Hai Phượng

Nhịp phim được đẩy lên từ từ, từ nhẹ nhàng cho đến cao trào đỉnh điểm khiến nguyên phòng chiếu phải vỗ tay tán thưởng. Trong trailer bạn đã được một phen đứng tim với cảnh đánh nhau trên nóc tàu hỏa thì đến khi xem phim, cảnh này diễn ra dài hơn, đã hơn và đem lại cảm giác thỏa mãn sau bao ngày mong chờ bộ phim ra mắt. Tuy nhiên theo Khen Phim thấy thì phân cảnh đó khá giống với một đoạn ngắn trong phim The Wolverine (2013), cũng có choảng nhau trên nóc tàu rất phê.

Hai Phượng - cảnh ở chợ

Theo thông tin ở buổi ra mắt phim thì Hai Phượng có sự “trợ lực” đến từ các chuyên gia ở Hollywood nên những cảnh đánh nhau rất thật, thậm chí Ngô Thanh Vân còn chia sẻ rằng mọi thứ thật đến mức mà chuyện chấn thương khi ghi hình thường xuyên xảy ra. Nếu bạn đã cảm thấy đau đớn tột cùng khi xem John Wick thì hãy chuẩn bị tâm lý đi, vì Hai Phượng cũng sẽ có những ảnh dùng dao đâm lia lịa đến điến hồn. Chưa hết, những hành động như bẻ cổ, đá vào tường, dùng hung khí (súng, dao, búa, chai bia,…) để đánh nhau còn được thể hiện một cách đẹp mắt, dễ theo dõi chứ không hề bị lộn xộn gì cả. Cái chất Hollywood còn được thể hiện trong từng chi tiết nhỏ như cách hiển thị những đoạn chữ chú thích (ví dụ: 6 giờ sáng, TPHCM), Khen Phim đảm bảo rằng bạn sẽ thấy quen quen khi nhìn những đoạn chữ đó.

Chị Hai chơi súng luôn nha, bao chất
Chị Hai chơi súng luôn nha, bao chất

Sự thành công của Hai Phượng không chỉ đến từ những yếu tố bên trên mà còn là công sức của dàn diễn viên chất lừ từ vai chính đến vai phụ. Một trong số đó là bé Mai Cát Vi (vai Mai – con của Hai Phượng), biểu cảm của bé thực sự làm mình ấn tượng, các cảm xúc từ giận dữ đến yêu thương đều được thể hiện rõ ràng, chân thật. Trong phim có một cảnh mà bé Mai bị mọi người ở chợ vu cho tội ăn cắp, mẹ thì không tin bé, thế là Mai trợn mắt, gồng mình lên nhìn mẹ một cách đầy giận dữ. Trong khi đó Ngô Thanh Vân lại làm cho khán giả phải trầm trồ bởi độ “chịu chơi” trong các cảnh hành động, dù biết là có diễn viên đóng thế và dụng cụ hỗ trợ, nhưng trong phần lớn các cảnh quay, bạn sẽ vẫn thấy chị Vân chịu hi sinh để khi đóng những cảnh như bị nhận nước hay treo lủng lẳng trên tàu hỏa. Với các tuyến nhân vật khác, Khen Phim sẽ bật mí nho nhỏ là tất cả họ đều rất tuyệt và bạn sẽ thấy rõ được điều đó khi ra rạp xem phim.

Hai Phượng đau khổ khi con bị bắt cóc
Hai Phượng đau khổ khi con bị bắt cóc

Một bộ phim hành động có các cảnh đánh đấm chất lừ nhưng nếu thiếu đi sự hỗ trợ của âm thanh thì chưa chắc phim đã hay. Biết vậy nên Hai Phượng đã đầu tư kỹ lưỡng cho khâu tiếng động cũng như nhạc nền. Tiếng dao đâm vào thịt đầy đau đớn, hay những cú đấm trời giáng và tiếng kêu răng rắc khi xương gãy đều được tái hiện thật đến nỗi khán giả còn cảm thấy đau, đây cũng chính là yếu tố mang lại cảm giác đã khi xem phim hành động.

Không cần phải phân vân gì nữa hết, bạn cứ đặt vé ngay từ hôm nay cho buổi sneakshow vào ngày 20 & 21/2 nhé, hãy đến rạp xem Hai Phượng – một bộ phim đẳng cấp Hollywood, chất từ đầu đến cuối, đến khi màn hình đen thui luôn mà vẫn có khán giả ngồi lại là bạn hiểu rồi đó ha 😉

Phụ đề phim có một lỗi nhỏ, mã chuyến tàu lúc đầu là VNG, lúc sau lại là VNR (VNR là mã chính xác).

Hai Phượng

Nội dung - 8
Diễn viên và diễn xuất - 7
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 9

8

HAY

Có thể mày vào nhầm rạp, nhưng mày không coi nhầm phim đâu! Coi bao phê, không cắt gọt!

MUA VÉ
User Rating: 3.97 ( 14 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.