Thuỷ Chiến Đảo Hansan: Rồng Trỗi Dậy (한산: 용의 출현; Hansan: Yongui Chulhyeon; Hansan: Rising Dragon) tái hiện một trận chiến lịch sử của vị Đô Đốc huyền thoại Yi Sun Shin.

Thủy Chiến Đảo Hansan: Rồng Trỗi Dậy là tựa phim thứ hai thuộc bộ ba phim về Đô Đốc Yi Sun Shin, Hansan sẽ tái hiện lại trận thuỷ chiến nổi tiếng tại Nhàn Sơn Đảo, nơi ông đánh “bay màu” lực lượng hải quân Nhật tinh nhuệ bằng đội hình cánh sếu và các chiến thuyền hình rùa.

Poster phim Thuỷ Chiến Đảo Hansan: Rồng Trỗi Dậy
Poster phim Thuỷ Chiến Đảo Hansan: Rồng Trỗi Dậy

Khán giả hoàn toàn yên tâm xem phim này mà không cần quan tâm tới xem phần trước nói về vấn đề gì, cũng chẳng cần quá am hiểu về lịch sử. Thuỷ Chiến Đảo Hansan có cách kể chuyện dễ hiểu, giới thiệu kỹ càng từng vị tướng, chức danh và tên của họ để người xem có thể nắm được vai trò của họ trong trận chiến sắp diễn ra. Thêm nữa, chiến thuật của cả 2 phe đều được diễn tả đầy đủ, chi tiết, dễ hiểu; bấy nhiêu đó thôi là Khen Phim đã cộng điểm cho phim rồi, bởi nó làm cho những ai muốn xem phim để giải trí cũng dễ dàng hiểu được tường tận nội dung và thấm được hết cái hay trong đó, Khen Phim đánh giá cao điều này.

Các vị tướng đang bày mưu tính kế
Các vị tướng đang bày mưu tính kế

Và sau khi đã truyền đạt đầy đủ nội dung trận chiến sắp xảy ra, phim dẫn khán giả vô tham chiến. Sự kết hợp của kỹ xảo hoành tráng, âm thanh chân thật & chấn động cùng với nhạc nền đậm chất epic đã khiến mình nổi hết da gà vì sự oai hùng của trận hải chiến. Thực sự khó có thể tưởng tượng được trận chiến đã diễn ra thế nào nếu thiếu đi CGI. Từ cách dàn trận, rồi những cú nổ cho đến cảnh nước bắn tung tóe đều rất đẹp mắt.

Banner bài review phim Thuỷ Chiến Đảo Hansan: Rồng Trỗi Dậy
Banner bài review phim Thuỷ Chiến Đảo Hansan: Rồng Trỗi Dậy

Hàn Quốc cũng như các quốc gia khác, làm phim về lịch sử thì dĩ nhiên sẽ có kèm vào đó sự tự hào về dân tộc, về cuộc chiến mà họ đã từng trải qua. Điều này được thể hiện rõ nhất ở những câu thoại kiểu “Đây là cuộc chiến chính nghĩa, chống lại bọn giặc ngoại xâm”, những câu nói ấy được lồng vào rất đúng thời điểm, không hề tạo cảm giác tuyên truyền giả trân.

Vé xem phim Thuỷ Chiến Đảo Hansan: Rồng Trỗi Dậy tại cụm rạp mới Lotte Cinema Gold View
Vé xem phim Thuỷ Chiến Đảo Hansan: Rồng Trỗi Dậy tại cụm rạp mới Lotte Cinema Gold View

Thuỷ Chiến Đảo Hansan: Rồng Trỗi Dậy xứng đáng được xem ở những phòng chiếu có màn ảnh lớn và âm thanh khủng. Rất tiếc là phim không có 4DX, chứ ngồi coi trận chiến dài 51 phút thì chắc phê lắm luôn.

Hansan: Rising Dragon

Nội dung - 9
Diễn viên và diễn xuất - 8
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 10

9

HAY

Trận chiến hoành tráng và oai hùng.

MUA VÉ
User Rating: Be the first one !

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

1 Comment
Inline Feedbacks
View all comments
Anti Phê Phim
Anti Phê Phim
01/09/2022 07:28

Phim có vài slow motion vào mặt như ấn độ. Khá là thừa thải và lạm dụng.
Nhật phế vãi lúa, dù trong lịch sử nó không như thế. Toàn bộ hạm đội nhật chết sạch bên triều tiên k mất ai.
Tôi đánh giá 7/10 hoăcj chỉ là 6/10.

Phiên bản cũ Yi được hoá thân bởi dv già nhìn có vẻ ra chất tướng quân hơn.