Happy Death Day (tựa Việt: Sinh Nhật Chết Chóc) bị dời lịch chiếu 2 tuần so với ngày dự kiến. Tuy vậy, sự chờ đợi này cũng gọi là đáng giá khi phim không hề tệ, những gì bạn xem ở trailer chưa phải là tất cả đâu nhé, vì vậy đừng vội chửi nhà sản xuất rằng tại sao làm trailer thiếu não.

Happy Death Day
Poster phim Happy Death Day

Nội dung

Happy Death Day là câu chuyện về một nữ sinh đại học, không hiểu vì sao mà Tree bị mắc kẹt trong chính sinh nhật của mình. Không chỉ đơn giản như vậy, cô còn bị một kẻ đeo mặt nạ giết chết, sau mỗi lần trải qua cái chết, sinh mạng của cô gái trẻ lại được “reset” trở về đầu ngày sinh nhật. Ban đầu còn hoảng hốt, nhưng sau đó nữ sinh này đã nhanh chóng lần theo manh mối ở từng “mạng” và dần tìm ra chân dung kẻ sát hại mình.

Có thể chia bộ phim về sinh nhật chết chóc này ra làm 2 nửa đều nhau, nửa đầu hơi bị nhạt nhẽo và thiếu muối nặng nề, chẳng có gì gọi là gay cấn hay hồi hộp cả. Những tưởng bộ phim sẽ đi vào bế tắc, cứ xoay vòng vòng trong cái ngày định mệnh của cô gái trẻ rồi kết thúc một cách lãng xẹt nhưng mọi chuyện lại không hề đơn giản như vậy. Ở nửa cuối phim, nhà sản xuất đẩy nhịp phim dần lên cao và cứ giữ như vậy cho đến những giây phút cuối. Khen Phim có cảm tưởng như đạo diễn Christopher Landon sợ khán giả chết vì sợ cho nên không dám làm mạnh tay hơn nữa ở các pha hù dọa, thay vào đó, nhà sản xuất đẩy mạnh việc “lật mặt” cho phần nội dung của bộ phim, tạo nên sự bất ngờ và hứng thú cho khán giả trong rạp.

Diễn viên và diễn xuất

Nhân vật chính của phim là nữ sinh viên đại học – Tree (do Jessica Rothe vào vai). Sở hữu khuôn mặt trẻ trung nhưng có phần hung dữ, theo Khen Phim thấy thì vai diễn một cô gái yếu đuối như trong Happy Death Day là không hợp cho lắm. Nhưng khoan, đấy chỉ là ở nửa đầu của phim, còn nửa sau thì sao? Jessica Rothe hoàn toàn chứng tỏ được năng lực bản thân và cho khán giả thấy rằng vai diễn này hoàn toàn xứng đáng với cô bởi vì nhân vật Tree không hề hiền lành nhút nhát, trái lại, đây còn là một cô gái cá tính, chịu ăn chịu chơi tới cùng chứ chẳng phải dạng vừa đâu.

Happy Death Day - Tree
Nữ chính trong phim – Tree

Ấn tượng tiếp theo để lại trong đầu khán giả là anh chàng sinh viên cùng trường với Tree – Carter (Israel Broussard đảm nhiệm). Chàng trai sinh năm 1994 này dù không nổi trội về cơ bắp nhưng lại có tổng thể ngoại hình ưa nhìn, kết hợp với nụ cười tỏa nắng nữa thì cũng không lấy gì làm lạ khi Tree đã muốn “đẻ con” khi gặp cậu bạn này. Vai diễn Carter không đòi hòi quá nhiều năng lực diễn xuất, vả lại đất diễn của cậu bạn này không hề có nhiều, đôi khi cậu ta chỉ cần xuất hiện, cười nhẹ một cái thôi là phim đã trở nên đáng xem hơn rồi.

Happy Death Day - Carter
Cậu bạn “cute phô mai que” của Tree trong Happy Death Day

Âm thanh, hình ảnh và kỹ xảo

Đoạn intro của hãng Universal cũng được “remix” lại theo phong cách Happy Death Day khi mà nó lặp đi lặp lại nhiều lần giống như cái kiểu mà Tree bị giết vậy. Kế tiếp, bạn sẽ cảm thấy hơi là lạ vì nghe thấy ca khúc “Số Nhọ” của Lip B (một ca khúc Việt) trong phim Mỹ. Có lẽ đây chỉ là một trong những cách bản địa hóa và gây cảm tình hơn với khán giả địa phương của hãng Universal khi phát hành phim tại từng thị trường cụ thể. Lý do họ chọn bài này không biết là ngẫu nhiên hay là ám chỉ một nhân vật trong phim giống với chàng trai trong MV Số Nhọ. Quay lại với Happy Death Day, nhạc nền ở các phân cảnh hồi hộp cũng đúng chất gây căng thẳng và có chút phần kinh dị. Hình ảnh trong Happy Death Day không hề bị làm cho u ám, đen tối, mà ngược lại, mọi thứ bạn xem được làm theo kiểu phim trinh thám, hồi hộp; màu sắc dễ xem, không bị lòe loẹt quá mức.

Có nên xem Happy Death Day không?

Có chứ. Hiển nhiên là bạn nên xem rồi, dù nửa đầu của phim hơi chán, tuy nhiên nửa sau đã gỡ lại toàn bộ, lại còn có cả trai đẹp để xem nữa mà. Vậy nên xét về tổng thể thì Sinh Nhật Chết Chóc vẫn là một bộ phim hay, mọi người nên xem để tận hưởng không khí mùa lễ Halloween.

Vé Happy Death Day
Vé xem phim Happy Death Day

Happy Death Day

Nội dung - 7.5
Diễn viên và diễn xuất - 6.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7.5

7.2

TỐT

User Rating: 4.85 ( 2 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

1 Comment
Inline Feedbacks
View all comments