Happy New Year là vừa là một câu chúc người ta hay nói với nhau dịp năm mới, cũng là tên một bài hát, và giờ đây nó là tên một tựa phim do Hàn Quốc sản xuất – nơi bạn sẽ tìm thấy chính mình trong đó thông qua một nhân vật và câu chuyện mà họ kể.

Teaser poster phim Happy New Year
Teaser poster phim Happy New Year

Happy New Year lấy bối cảnh là khách sạn Emross cùng nhân viên và khách hàng ở đó. Mỗi vị khách đến đây đều sẽ mang lại một câu chuyện riêng để kể cho khán giả nghe, mang lại những cảm xúc riêng và mong ước riêng về tình yêu cũng như cuộc sống. “Đây là nơi mà người ta ở lại, rời đi, gặp gỡ, rồi chia tay. Liệu chúng ta cũng sẽ tìm thấy ai đó đặc biệt cho riêng mình chứ?” – câu hỏi này như vượt khỏi giới hạn màn ảnh, thấm vào trí não và làm ta mãi suy nghĩ về những gì đã diễn ra trong năm qua.

Mở đầu phim thì mọi thứ có vẻ rời rạc, các nhân vật cũng chưa có sự kết nối nào với nhau nên Khen Phim thấy cỡ nửa tiếng đầu tiên thì bạn hãy tập trung cao hơn bình thường một chút để xem qua màn giới thiệu nhân vật, từ đó mới dễ dàng liên kết và hình dung được mối quan hệ giữa họ là như thế nào và đang tiến triển tới đâu.

Đã bao giờ bạn thương một người mà không dám nói, giữ mãi nỗi niềm đó đến 15 năm; hay bạn đã tỏ tình rồi nhưng bị từ chối nhiều lần; hoặc đau khổ hơn tí là định kết thúc cuộc sống của mình chỉ vì một chút bất ổn đang vấp phải? Người ta nói phim dựa trên đời thật, nhưng để mang đời thật vào phim, nhất là nhiều mảnh đời khác nhau và ghép lại cho nó thành một bộ phim hoàn chỉnh với mạch cảm xúc liền mạch thì khó có ai làm tốt được như Happy New Year.

Đọc tới đây chắc bạn nghĩ ôi trời ơi cuối năm mà ra cái phim gì nội dung toàn buồn chán vậy thì bạn đã nhầm. Cách phim Happy New Year đặt vấn đề hợp lý ra sao thì cách giải quyết cũng hợp lý y vậy luôn. Coi xong sẽ thấy ủa sao tự dưng mình buồn chán chi ta, học theo cách xử lý tình huống trong phim, rất đơn giản nhưng cả làng đều vui, xua tan hết cảm xúc tiêu cực để sẵn sàng cho một năm 2022 hoành tráng.

Dàn diễn viên trong phim Happy New Year
Với những cái tên đình đám này thì Khen Phim nghĩ ít ai chối từ được lắm: Han Ji Min, Lee Dong Wook, Kang Ha Neul, Lim Yoona, Lee Kwang Soo, Seo Kang Jun, Kim Young Kwang, Lee Jin Wook, Lee Hye Young, Won Jin A, Ko Sung Hee.

Nếu nhiêu đó chưa đủ ưng ý thì dàn diễn viên “bom tấn” chắn chắn sẽ làm bạn nhanh chóng xuống tiền, mua ngay một (hoặc nhiều) chiếc vé coi phim Happy New Year để tự chữa lành cho tâm hồn mỏng manh của mình.

Đừng để tâm hồn vụn vỡ của bạn thêm đau khổ khi bước qua năm mới, với câu chuyện cảm động, nhẹ nhàng, phim Happy New Year hứa hẹn là liều thuốc “chữa lành” tâm hồn dành cho một năm mới nhiều hy họng.

Phần dưới đây có tiết lộ nội dung phim

Những nhân viên của khách sạn Emross

Quản lý khách sạn So-jin (Han Ji Min) luôn tự tin trong công việc, song lại bối rối với tình cảm của bản thân mình. Ôm mối tình đơn phương suốt 15 năm, So-jin vẫn chưa một lần có cơ hội thổ lộ với “crush” những điều cần nói. Vị CEO điển trai Yong-jin (Lee Dong Wook) với nỗi ám ảnh về những con số chẵn. Cô hầu phòng Il-young (Won Jin A) ôm giấc mộng trở thành diễn viên nhạc kịch. Người gác cửa già Sang-gyu (Jung Jin Young) bất ngờ gặp lại mối tình đầu từ 40 năm trước tại chính nơi mà ông làm việc.

Những vị khách dừng chân dịp cuối năm

Thanh niên đen đủi Jae-yong (Kang Ha Neul), người đã dành 5 năm thanh xuân vùi đầu vào việc thi tuyển công chức nhưng trượt vỏ chuối và bị bạn gái ruồng bỏ. Ca sĩ – nhạc sĩ kiêm DJ radio Lee Kang (Seo Kang Jun), ngôi sao vụt sáng sau chuỗi ngày dài vô danh; cùng với quản lý Sang-hun (Lee Kwang Soo) – người luôn hết mình lo lắng cho nghệ sĩ, trăn trở khi hợp đồng sắp hết hạn và nguy cơ mất ngôi sao vào tay các công ty lớn. Giám đốc sản xuất một chương trình radio Seung-ho (Kim Young Kwang) lên kế hoạch cầu hôn nghệ sĩ piano Yong-ju (Go Sung Hee) sau tiếng sét ái tình của lần hẹn hò đầu tiên. Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Jin-ho (Lee Jin Wook) luôn lui tới khách sạn Emross mỗi thứ Bảy để đợi chờ một tình yêu định mệnh.

Happy New Year

7.7

Nội dung

8.0/10

Diễn viên và diễn xuất

7.5/10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

7.5/10

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.