Harvie Và Bảo Tàng Ma Thuật (Harvie and the Magic Museum) hoàn toàn là một bộ phim hoạt hình dành cho trẻ em với nhiều màu sắc và những con rối kỳ lạ. Tuy nhiên, phim lại có một cốt truyện rất nhàm chán và chưa chắc gì đa số các bạn nhỏ sẽ thích khi công nghệ hoạt hình hiện nay đã đi rất xa.

Nội dung phim

Harvie Và Bảo Tàng Ma Thuật là câu chuyện kể về cậu nhóc tiểu học đầy nghịch ngợm và năng động. Harvie sống cùng cha tại nơi có một viện bảo tàng rất đặc biệt. Bảo tàng này không phải là lịch sử, văn hóa hay những hóa thạch từ nhiều thế kỷ trước, mà nó là một bảo tàng của các con rối. Đây là nơi trưng bày một khối lượng lớn các con rối cũng như các hoạt cảnh để biểu diễn rối. Bảo tàng này đang sắp bị tháo dỡ. Cha của Harvie là người chăm sóc bảo tàng này, ông đang tìm mọi cách để có thể giữ lại một di tích, một nét đẹp văn hóa tại nơi đây. Một ngày nọ, Harvie cãi nhau với cha và vô tình lạc vào viện bảo tàng kỳ bí này. Không chỉ đơn giản là những con rối được trưng bày mà Harvie phát hiện đằng sau đó là một bí ẩn đầy ma thuật và một âm mưu đen tối vô cùng đáng sợ.

Harvie Và Bảo Tàng Ma Thuật 1

Phim là một chuyến hành trình của cậu bé Harvie cùng những con rối chống lại một thế lực xấu xa đầy tham vọng. Hắn ta muốn biến cả thế giới loài người trở thành những con rối giống như hắn. Một câu chuyện quá cũ kỹ không có gì mới mẻ. Nhưng liệu bộ phim hoạt hình của Châu Âu này có thể làm tốt mọi thứ để nó trở thành một tác phẩm giải trí đáng xem?

Tất cả điều tôi muốn nói là “lởm chởm và hời hợt”. Phim là một câu chuyện thiếu tính liên kết, nhiều mâu thuẫn. Mặc dù đây là phim dành cho trẻ em nhưng không vì phải thế mà làm một cách qua loa được. Các chi tiết cũng như diễn biến của phim được tạo ra mỗi chỗ một chút nhưng khi giải quyết vấn đề thì lại đơn giản một cách không thể chấp nhận được. Tình tiết thì không bao nhiêu nhưng cứ quanh quẩn một chỗ và làm rối tung cả lên với hàng loạt sự kiện xảy ra.

Diễn viên và diễn xuất (tạo hình & thoại)

Các nhân vật của phim có tạo hình không nổi bật. Tính cách của các nhân vật cũng được xây dựng một cách hời hợt, không rõ ràng. Từ nhân vật chính là Harvie cho đến tên phản diện cũng không để lại chút ấn tượng nào cho người xem khi bộ phim kết thúc.

Poster phim Harvie Và Bảo Tàng Ma Thuật
Poster phim Harvie Và Bảo Tàng Ma Thuật

Đối với phiên bản lồng tiếng Việt của phim thì được xử lý khá tốt. Tuy nhiên lời thoại lại hơi nhàm chán vì quá con nít và quá lễ phép. Điều này đương nhiên là tốt cho các bé, nhưng nó lại khiến cho phim mất đi sự tự nhiên. Không biết phiên bản gốc thì lời thoại của phim sẽ như thế nào nhưng ở bản lồng tiếng Việt thì đây là một phiên bản “rất giáo dục”.

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

Âm thanh được xử lý khá tốt từ phần giọng nói của các nhân vật đến những tiếng động xung quanh. Bạn có thể nghe được những tiếng động phát ra từ nhiều phía của dàn loa. Đặc biệt là phần lồng tiếng đã được ứng dụng rất tốt, ở những đoạn mà tên phản diện gằng giọng mình xuống và bạn sẽ cảm thấy giọng nói của hắn ta như phát ra ở một nơi rất xa từ phía sau nhưng rất mạnh mẽ và đáng sợ, một cảm giác như có một cái gì đó đang bao trùm lấy mình. Tiếng các nhân vật nói chuyện với nhau, la hét, kêu gọi nhau, bạn cũng sẽ cảm nhận được đúng theo vị trí mà giọng nói phát ra trong phim. Ví dụ như Harvie hét lên từ phía xa bên phải thì bạn sẽ nghe được tiếng của cậu ấy từ tít đằng sau bên góc phải của mình.

Harvie Và Bảo Tàng Ma Thuật 2

Điểm trừ ở phần lồng tiếng chính là đoạn biểu diễn ca hát của các con rối. Lần này thì phần nhạc không được Việt hóa, nhưng thay vào đó tiếng hát bị giảm nhỏ đi và thay bằng giọng đọc của một nhân vật. Điều này khiến bạn không thưởng thức được trọn vẹn bài hát mà còn bị một giọng nói xen vào đọc lời tiếng Việt, một cảm giác rất khó chịu.

Về hình ảnh thì đối với nền điện ảnh hiện nay, Harvie Và Bảo Tàng Ma Thuật là một tác phẩm rất bình thường, riêng tôi thì thấy nó không đẹp. Tạo hình của các nhân vật không mới mẻ hay đột phá. Biểu cảm và hoạt động của các nhân vật cũng rất thô thiếu cảm xúc. Nếu nói về khen thì ở phim chỉ làm tốt được một chuyện đó chính là màu sắc rất tươi sáng và sặc sỡ.

Có nên xem Harvie Và Bảo Tàng Ma Thuật hay không?a

Harvie Và Bảo Tàng Ma Thuật thật sự là một bộ phim hoạt hình rất nhàm chán với phần nội dung cũ kỹ không có gì đột phá. Hình ảnh thì quá bình thường. Nếu như nói dành cho các bé thì phim có thể sẽ lấy lòng được ở độ tuổi từ lớp 2 trở xuống. Thậm chí ngay cả các bé lớp 1, lớp 2 cũng chưa chắc đã thích bộ phim này.

Harvie and the Magic Museum

Nội dung - 3
Diễn viên và diễn xuất (tạo hình & thoại) - 3
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 4

3.3

DỞ

Phim có một cốt truyện rất nhàm chán .

User Rating: 1 ( 1 votes)