Dinh Thự Ma Ám (Haunted Mansion) là tựa phim hài kinh dị siêu nhiên của Walt Disney Pictures với nội dung dựa trên trò chơi The Haunted Mansion tại các công viên giải trí của Disney, và là bản làm lại của phim cùng tên năm 2003.

Poster phim Haunted Mansion (Dinh Thự Ma Ám)
Poster phim Haunted Mansion (Dinh Thự Ma Ám)

Dinh Thự Ma Ám xoay quanh câu chuyện của một người mẹ đơn thân Gabbie (Rosario Dawson vào vai) và cậu con trai nhỏ của cô, người đã quyết định tìm kiếm cuộc sống mới tại một biệt thự cổ. Tuy nhiên, họ không biết rằng ngôi nhà này chứa đựng nhiều bí ẩn và kinh hoàng, khi nó là nơi ẩn náu của hàng trăm hồn ma đang bị giam cầm bởi một lời nguyền. Để giải thoát cho bản thân, họ phải nhờ đến sự giúp đỡ của một nhóm người bao gồm một cựu điều tra viên siêu nhiên đã chuyển sang làm hướng dẫn viên du lịch, một “linh mục” có niềm tin mãnh liệt, một nhà tiên tri có khả năng nhìn thấy tương lai, và một giáo sư lịch sử đại học.

Dinh thự bị ám trong phim
Dinh thự bị ám trong phim

Dù phần lớn fan Khen Phim đều cho rằng đây là phim thuần kinh dị, nhưng thực tế yếu tố hài chiếm ưu thế hơn hẳn và đó cũng là điểm mấu chốt tạo nên sự hấp dẫn khó cưỡng cho tựa phim này. Tất nhiên là phim có ma, nhưng không phải kiểu nhảy bổ ra hù dọa ầm ầm, mà đám ma đó có một câu chuyện rõ ràng để kể, tạo được sự đồng cảm nơi người xem. Sự xuất hiện của các linh hồn sẽ không làm khán giả phải đứng tim vì sợ, mà thay vào đó là những tràng cười không ngớt từ đầu chí cuối. Hài ở đây hơi vô tri một chút, tại chủ yếu là đến từ những hồn ma mà, nhưng nó lại có ma lực kỳ lạ, càng coi thì Khen Phim càng cảm thấy phim hơi bị hay. Cộng với đội ngũ dịch phụ đề tiếng Việt đã sử dụng nhiều câu được sử dụng phổ biến trong văn nói tiếng Việt nên mình thấy phim trở nên gần gũi hơn bao giờ hết, cho dù nó là phim Mỹ chứ không phải phim Việt.

Hai mẹ con Gabbie và Travis trong phim Dinh Thự Ma Ám
Hai mẹ con Gabbie và Travis trong phim Dinh Thự Ma Ám

Câu chuyện đưa ra không chỉ có hài và kinh dị, mà xen kẽ còn có những giây phút đề cao tình cảm gia đình, đây là một thứ không thể thiếu được trong những tựa phim của nhà Disney. Các nhân vật là người (không phải ma) cũng kể những câu chuyện của riêng họ, dù cho chưa từng quen biết nhau trước đó nhưng tổng hợp lại thì những gì mà các nhân vật thể hiện trên màn ảnh lại khá khớp với nhau, không hề bị lạc lõng gì hết, đúng là biên kịch Disney đỉnh thiệt á chứ.

Biệt đội săn ma bất đắc dĩ :v
Biệt đội săn ma bất đắc dĩ :v

Bình thường bạn sẽ thấy trẻ con là đối tượng chính bị hù chạy cho mất dép, nhưng trong Dinh Thự Ma Ám thì cậu bé 9 tuổi Travis (Chase Dillon vào vai) lại tỏ vẻ hài hước vô cùng, không những hông sợ ma mà còn sẵn sàng trợ giúp người lớn lấy được một “vật phẩm” đặc biệt để tiêu diệt hồn ma. Nhìn mặt thằng bé thôi là đủ thấy nó hài và gan cỡ nào rồi, cộng với người mẹ là Gabbie nữa thì những pha tấu hài diễn ra liên tục, cười muốn quên cả crush.

Vé xem phim Dinh Thự Ma Ám
Vé xem phim Dinh Thự Ma Ám

Bối cảnh phim mà một dinh thự cũ kỹ nên không có gì lạ nếu bạn thấy mạng nhện và bụi phủ đầy trên các vật dụng. Hình ảnh các hồn ma được tạo theo kiểu hài hước chứ không quá đáng sợ, cách mà chúng di chuyển, đồng thời phát ra ánh sáng màu xanh dương nhạt cũng có thể xem là điểm sáng về kỹ xảo. Tiếng động trong phim được làm kỹ lưỡng, mang tính định hướng tốt với âm thanh phát ra đúng từ hướng mà sự kiện đang diễn ra trên màn ảnh.

Tóm lại, Dinh Thự Ma Ám là một tựa phim ma mà coi xong bạn sẽ hổng thấy sợ, mà chỉ muốn được coi lại lần nữa để cười cho đã.

Haunted Mansion

Nội dung - 7
Diễn viên và diễn xuất - 8
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7.5

7.5

HÀI, HAY

User Rating: 4.41 ( 1 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments