Hellboy (Quỷ Đỏ) trong lần tái xuất màn ảnh rộng này sẽ đem đến cho khán giả một câu chuyện mới chứ không phải là tiếp nối 2 phần trước, chính vì vậy bạn sẽ hiểu được phim vì cơ bản mọi thứ gần như được giải thích rõ ràng hết trong phim rồi.

Hellboy (2019) sẽ mang đến cho khán giả một cái nhìn hoàn toàn mới về anh chàng quỷ đỏ. Sau khi bị giam cầm suốt hàng chục thế kỷ thì Nữ Hoàng Máu cuối cùng cũng đã được toàn vẹn thân xác trở lại và một lần nữa mụ ta quyết tâm gieo mầm dịch bệnh hòng xóa sổ loài người. Và thế là quỷ đỏ Hellboy phải “làm bài tập về nhà”, giải cứu loài người khỏi mối nguy diệt vong. Hầu như toàn bộ bối cảnh phim sẽ diễn ra tại thành phố London của nước Anh.

Poster phim Hellboy
Poster phim Hellboy

Do đây là phần reboot nên bạn có thể dễ dàng hiểu được mạch truyện cũng như biết được mối quan hệ giữa các nhân vật là như thế nào. Thế nhưng để thấy rõ hơn cái hay của phim và hiểu sâu hơn về thanh gươm quyền năng của Vua Arthur thì bạn cần đọc qua một chút thông tin về vị vua này. Rất may mắn là Khen Phim đã từng xem qua bộ phim King Arthur, dù nó không mấy hay ho nhưng cũng cung cấp một lượng kiến thức kha khá về truyền thuyết thanh gươm trong đá.

Tạo hình Hellboy
Tạo hình Hellboy

Tại bản phim chiếu ở thị trường Việt Nam, không biết do bị cắt mất hơn 1 phút hay không mà mạch truyện của Hellboy khá cụt, các lần chuyển cảnh không mấy mượt mà tạo cảm giác rất khó chịu cho khán giả. Đem bạo lực vào phim không phải là cái gì đó xa lạ, nhưng làm sao để sử dụng yếu tố bạo lực đó đúng chỗ thì không phải phim nào cũng làm được. Phiên bản Hellboy năm 2019 cũng sẽ trực tiếp chuyển thể những trường đoạn đặc sắc của nguyên tác truyện tranh mà không lo lắng đến các yếu tố bên lề. Khi nhìn vào những gì mà Mike Mignola – tác giả bộ truyện – tạo ra, đạo diễn Neil Marshall nhanh chóng nhận thấy tiềm năng biến bộ phim thành một tác phẩm R-rated đúng nghĩa. Và chính vì phim quá “kinh” cho nên khi so sánh với đoạn clip này thì Khen Phim thấy hầu như những cảnh có trong clip đó đều không xuất hiện trong phim, lý do thì các bạn cũng rõ rồi đấy, Cục đã yêu cầu thiến không thương tiếc những cảnh này. Thật may ở những cảnh còn lại thì Hellboy vẫn đậm chất giải trí khi đem đến cho khán giả những giây phút căng thẳng và nhầy nhụa máu!

Mụ phù thủy - vai phản diện
Mụ phù thủy – vai phản diện

Ngôi sao David Harbour trong loạt phim Stranger Things trên Netflix đã hóa thân thành công thành một con quỷ đỏ cục súc nhưng tốt tính. Nhân vật này ngoài việc đánh đấm hăng say thì cũng không quên pha trò bằng những câu nói bẩn bựa cùng hành động quái dị. Thế nhưng rất tiếc là phụ đề Tiếng Việt của Hellboy vẫn chưa dịch hết được cái bựa trong lời thoại gốc, phần nào làm giảm đi tính hài hước cũng như cái chất của một bộ phim R-rated. Đối với vai phản diện (nữ phù thủy), cái thân hình nhỏ nhắn của ả ta trái ngược hoàn toàn với độ hung dữ và tàn độc, cũng như hoàn toàn đối nghịch với Hellboy. Nếu như quỷ đỏ cộc cằn nhưng tốt tính thì mụ phù thủy lại xinh đẹp nhưng chẳng mấy thân thiện. Khi mụ ta xuất hiện bên cạnh Hellboy, khán giả sẽ ngay lập tức thấy được ngay sự đối lập giữa 2 nhân vật này.

Cosplay Hellboy tại buổi ra mắt phim hôm 10/4/2019
Cosplay Hellboy tại buổi ra mắt phim hôm 10/4/2019

Theo thông tin mà Khen Phim có tìm hiểu thì Hellboy hầu như hạn chế việc sử dụng kỹ xảo máy tính, hầu hết các tạo hình quỷ dữ đều được hóa trang bằng tay, sau đó mới áp nhẹ một lớp kỹ xảo lên để làm chúng trở nên quái gở hơn. Ngay cả thân hình săn chắc của Hellboy cũng là một sản phẩm của việc tập luyện cực khổ trong thời gian dài của nam diễn viên David Harbour. Đệm thêm cho hình ảnh chính là những hiệu ứng âm thanh đắt giá, gần như tận dụng hết toàn bộ các kênh âm thanh trong rạp, tạo cảm giác như cuộc chiến giữa Hellboy và mụ phù thủy đang vây lấy khán giả, bóp nghẹt từng giây từng phút một.

Vé xem phim Hellboy
Vé xem phim Hellboy

Với màn reboot hoành tráng lần này, loạt phim Hellboy có thể sẽ đi theo hướng chiều lòng khán giả đại chúng, đậm chất giải trí hơn, trong khi đó fan của anh chàng quỷ đỏ có thể hơi hụt hẫng với hình tượng mới. Với sự cẩn trọng và cầu toàn của Mignola (tác giả bộ truyện Hellboy), người hâm mộ có quyền tin rằng đạo diễn Neil Marshall sẽ tiếp nối và mang đến một giấc mơ mỹ mãn khác trên màn ảnh rộng cho Hoàng tử của Địa ngục – Hellboy.

Hellboy

Nội dung - 6.5
Diễn viên và diễn xuất - 6.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7.5

6.8

(điểm vớt)

Đừng quên nán lại xem after credit các bạn nhé.

MUA VÉ
User Rating: 4.33 ( 2 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.