Ác Quỷ Bóng Đêm (Hide in the Light) nối tiếp chuỗi phim kinh dị ra rạp trong tháng 9 này. Lần này, chúng ta sẽ cùng khám phá một cô nhi viện bỏ hoang và tìm ra những bí mật đã bị chôn vùi suốt một quãng thời gian dài.

Poster phim Ác Quỷ Bóng Đêm (Hide in the Light)
Poster phim Ác Quỷ Bóng Đêm (Hide in the Light)

Nội dung phim

Ác Quỷ Bóng Đêm là một hành trình kéo dài chỉ tầm 78 phút (tính luôn cả credit) của một nhóm bạn nổi hứng đi khám phá cái cô nhi viện bỏ hoang vào lúc giữa đêm. Ban đầu còn đùa giỡn vui vẻ, nhưng sau đó, “quân số” lại dần giảm đi vì bị một thế lực bí ẩn nào đó kéo vào bóng tối và giam cầm mãi mãi. Như bạn đã thấy trong trailer thì phim này có một con bé rất sợ ánh sáng, cứ mỗi lần ai chiếu đèn vào là nó hú hét ầm trời lên,mà mối quan hệ giữa các thế lực đen tối trong phim cũng khá là nhập nhằng. Con bé đó là ma, rồi nó có một đứa bạn là quỷ, hai đứa ăn rồi rảnh rỗi nên suốt ngày chơi trốn tìm trong bóng tối, đứa nào bật đèn là sẽ bị nó cào nát chân.

Ác Quỷ Bóng Đêm (Hide in the Light) cũng có bà sơ như trong The Nun
Ác Quỷ Bóng Đêm (Hide in the Light) cũng có bà sơ như trong The Nun

Ác Quỷ Bóng Đêm có cái ổn là sử dụng cô nhi viện để làm bối cảnh đóng phim, và tất nhiên là có hình ảnh các bà sơ, mà sơ thì khớp với hình ảnh Valak trong The Nun, như vậy sẽ dễ ăn theo hơn. Một vài đoạn trong phim cũng sẽ mang đến cảm giác hồi hộp, bí ẩn, không biết rằng ai sẽ mất tích tiếp theo, rồi con ma đó khởi nguồn từ đâu. Nhưng mà rất tiếc là phim sẽ không giải thích cho bạn rõ ràng chuyện đó, thậm chí cái kết còn khác xa so với những gì bạn tưởng tượng. Khi coi trailer, ai cũng sẽ thấy đoạn một nhân vật nữ vừa hét vừa chạy, kèm theo đó là hình ảnh và âm thanh mô tả những bóng đèn điện bị vỡ. Thế nhưng bản phim mà Khen Phim xem thì kết thúc lại khá hợp thuần phong mỹ tục và có phần đơn giản quá mức, cuối phim lại có chim hót líu lo nữa chứ.

Nhóm người thích cảm giác mạnh khi khám phá nhà ma - Ác Quỷ Bóng Đêm (Hide in the Light)
Nhóm người thích cảm giác mạnh khi khám phá nhà ma

Diễn viên và diễn xuất

Một dàn diễn viên ít nổi được mời tham gia bộ phim này, về mặt ngoại hình thì tạm tạm nhưng trong phim thì lại được trang điểm quá lố, bạn có thể thấy rõ chi tiết này ở đoạn các nhân vật tiệc tùng đầu phim. Diễn xuất của họ cũng không mấy nổi trội, giọng nói ngang và ít thể hiện được cảm xúc sợ hãi. Lần mò lên IMDb để xem tên tuổi diễn viên thì Khen Phim mới khám phá ra một chuyện không liên quan lắm đến diễn xuất, đó là Ác Quỷ Bóng Đêm được chiếu ở Việt Nam sớm hơn 1 tháng so với thị trường Mỹ (ở Mỹ 23/10/2018 mới chiếu). Chắc phải đợi đến lúc đó để chúng ta có thể đọc thêm những nhận xét vui vẻ hơn về các diễn viên trong phim.

2 anh gay này chắc là gia vị của phim, nhưng mà có điều gia vị bị thiu rồi - Ác Quỷ Bóng Đêm (Hide in the Light)
2 anh gay này chắc là gia vị của phim, nhưng mà có điều gia vị bị thiu rồi

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

Những phim kinh dị kiểu ma ám như Ác Quỷ Bóng Đêm luôn có kiểu hù dọa rất quen thuộc là sử dụng âm thanh bất ngờ với cường độ lớn. Điều này làm cho khán giả bị lờn và không còn cảm thấy sợ hãi, nhất là khi con ma trong phim hơi bị hiền và phim dành quá nhiều thời lượng để “chém gió” linh tinh về mối quan hệ giữa các nhân vật. Tuy nhiên một vài cảnh trong phim đúng là có thể làm cho bạn cảm thấy ngột ngạt và hơi căng thẳng một chút khi màn ảnh tối thui, đúng chất kiểu tham quan nhà hoang vào ban đêm luôn.

Vé coi phim Ác Quỷ Bóng Đêm (Hide in the Light)
Vé coi phim Ác Quỷ Bóng Đêm (Hide in the Light)

Vậy có nên xem Ác Quỷ Bóng Đêm (Hide in the Light) hay không?

Xem hay không là ở bạn, và hãy xem phần chấm điểm theo từng tiêu chí ở ngay bên dưới trước khi quyết định mua vé bạn nhé. Ác Quỷ Bóng Đêm chỉ có mức độ kinh dị thấp, diễn viên thì đơ và cốt truyện lỏng lẻo.

Hide in the Light

Nội dung - 5
Diễn viên và diễn xuất - 4
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 5.5
Sợ không? - 3

4.4

CHÁN

Phim có mức độ kinh dị thấp, diễn viên thì đơ và cốt truyện lỏng lẻo.

MUA VÉ
User Rating: 2.18 ( 3 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.