Bước Nhảy Cuồng Nhiệt (tên tiếng Anh: High Strung Free Dance) không phải là loại phim âm nhạc kết hợp nhảy nhót mà các bạn thường thấy như Step Up, nó chỉ mượn tiếng đàn và những bước nhảy để kể một câu chuyện tình tay ba đầy những tình tiết hời hợt.

Poster phim Bước Nhảy Cuồng Nhiệt
Poster phim Bước Nhảy Cuồng Nhiệt

Bước Nhảy Cuồng Nhiệt xoay quanh 3 nhân vật: cô gái trẻ Barlow – người luôn mong muốn trở thành vũ công chuyên nghiệp, Charlie – một anh chàng trẻ tuổi với tài năng về piano nhưng phải làm trái nghề, Zander – biên đạo múa với tâm trạng thay đổi 180 độ mà không cần lý do gì cả. Cuộc đời mà, ta luôn có những lựa chọn sai lầm, và Charlie đã sai trong việc chọn việc làm, giờ càng sai hơn nữa khi yêu Barlow. Hiển nhiên là Zander sẽ chẳng thể nào để yên chuyện này, vì Barlow chính là nữ vũ công tỏa sáng nhất trong số những người anh ta có được. Mà thêm một cái nữa là Khen Phim cũng không biết diễn viên là ai luôn, lần đầu thấy họ luôn á :'(

Suốt gần 2 tiếng đồng hồ chỉ toàn là cảnh tập luyện
Suốt gần 2 tiếng đồng hồ chỉ toàn là cảnh tập luyện

Gần như toàn bộ thời lượng phim là dành cho các cảnh tập luyện của nhóm múa, mọi người cãi nhau chí chóe vì những chuyện không đâu, rồi anh chàng Zander lại đi cặp cô này, hôn cô kia, tâm lý chuyển biến nhanh hơn cả một cơn gió. Mà gió thì gặp chướng ngại vật nó mới đổi chiều, chứ anh này thì mình thích là mình đổi tâm lý, đổi cảm xúc thôi, nhiều khi không liên quan gì đến tâm trạng của bạn diễn cả. Barlow cũng thế, lúc này hun anh này “phạch phạch”, khi thì mở lời với anh khác, công nhận lối sống phương Tây thiệt “dễ thở”. Tất cả các diễn viên trong phim hầu như đều tự vẽ ra cho họ một kịch bản riêng, diễn theo cảm xúc riêng chứ không hề quan tâm rằng liệu lối diễn đó có ăn khớp và mang lại cho khán giả cái nhìn thiện cảm về phim hay không.

Anh Zander thì suốt ngày mặc áo phanh nút khoe ngực, ko hiểu có ý đồ gì - Bước Nhảy Cuồng Nhiệt
Anh Zander thì suốt ngày mặc áo phanh nút khoe ngực, ko hiểu có ý đồ gì

Đến cuối thì tựa phim Bước Nhảy Cuồng Nhiệt mới tung ra màn nhảy múa mà đáng lẽ ra phải có ngay từ đầu để hút khán giả, và cũng phải thường xuyên nhảy nhót để khán giả đỡ buồn ngủ. Mang tiếng là phim âm nhạc và nhảy múa nhưng nhạc ở nguyên khúc đầu rất chán, hoặc là bản ghi không đủ chất lượng, hoặc là ngay từ đầu bài nhạc đó đã bị thu âm dở như vậy rồi, mình có cảm tưởng như đang nghe nhạc bằng cặp loa mấy chục ngàn vậy đó. Khúc cuối phim, âm nhạc có được cải thiện khi đưa ra những giai điệu bắt tai hơn, nhịp điệu dồn dập theo từng bước nhảy của vũ công. Nhưng độ hoành tráng và đẹp mắt trong những bước nhảy thì chưa có, chưa hề đủ sự cuồng nhiệt. Các động tác thiếu sự đồng đều, gần hết vở diễn lại có màn thả giấy bung tứ tung khá đẹp nhưng việc lựa chọn góc quay khiến cảnh đó giống như đang lên án việc vứt rác bừa bãi.

Mình cũng không hiểu làm sao lại có người chịu đầu tư… À hết rồi, tới đây là kết thúc bài review, y chang cái cách mà Bước Nhảy Cuồng Nhiệt kết thúc vậy đó.

Vé xem phim - Bước Nhảy Cuồng Nhiệt
Trong đời ai cũng từng có những lựa chọn sai lầm. Và điều đó khiến bạn trả giá bằng hàng giờ đồng hồ ngồi đau khổ trong rạp

High Strung Free Dance

4.3

Nội dung

5.0/10

Diễn viên và diễn xuất

4.0/10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

4.0/10

Ưu

  • Đang nghĩ thử có cái gì là ưu điểm hay không nè má

Nhược

  • Nội dung không có gì cả
  • Diễn viên diễn không tốt
  • Đoạn đầu phim nhạc không hay

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

2 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Pagoda
Pagoda
20/01/2021 16:22

Phim là một bữa tiệc về nhạc kịch Broadway. Nhân vật trung tâm của phim là vở diễn. Thực sự đầy cảm hứng và ngập tràn cảm xúc, thì ông lại phân tích thành ngôn tình. 🙂

Cẩm Tranh Đẹp
Cẩm Tranh Đẹp
07/10/2019 21:07

Đội ơn bác đã viết bài này. Đỡ cho em hai giờ đau khổ!