Hoán Đổi khai thác một đề tài không mới với điện ảnh thế giới, nhưng khi so sánh với cái “ao làng” thì chưa có nhiều đạo diễn dám làm thể loại phim hoán đổi thân xác như thế này. Bộ phim chỉ mang tính chất giải trí đơn thuần cho nên có rất nhiều chi tiết được làm qua loa, thậm chí là “lỏng tay” đến mức không thể chấp nhận được.

ĐƯỢC

Hoán Đổi có cái ổn là khơi gợi được một chút gì đó liên quan đến tình cảm gia đình. Giữa cuộc sống đầy bận rộn ở thành thị thì ai ai cũng chăm chăm làm việc mà chẳng hề quan tâm đến những người trong gia đình. Nội dung phim kể về việc hoán đổi thân xác của 2 người phụ nữ: ca sĩ Tiên Tiên và võ sư Mai Ngọc Hoa. Ban đầu thì họ có vẻ ngỡ ngàng với chuyện này, nhưng dần dần khi sống trong thân xác của người khác thì cả 2 đã nhận ra được những lỗi lầm của bản thân.

Nếu những ai thích các bộ phim giải trí kiểu cười rồi quên thì Hoán Đổi chắc chắn sẽ làm được chuyện đó bởi phim quy tụ dàn diễn viên hài đình đám như Việt Hương, Trấn Thành; ngoài ra thì Nhã Phương và Ngô Kiến Huy cũng góp mặt trong phim như một cách để đại diện cho thế hệ trẻ. Tình tiết hài trong phim được xây dựng theo motif vô thưởng vô phạt, hay các bạn còn quen gọi là hài nhảm đó. Đến cuối phim thì lực lượng công an sẽ có mặt đúng lúc một cách thần kỳ để giải thoát cho cả bộ phim, nếu phim Việt mà thiếu đi phần này thì chắc sẽ khó ra rạp lắm.

Review phim Hoán Đổi

KHÔNG ĐƯỢC

Những cái ổn của phim thì ít, còn điểm trừ của phim lại cực kỳ nhiều và tệ đến mức khó chịu. Đầu tiên, nếu bạn đã coi trailer Hoán Đổi thì chắc chắn sẽ thấy phần tiếng lồng vào lệch hoàn toàn với hình ảnh, những tưởng rằng đây chỉ là lỗi kỹ thuật khi dựng trailer, nhưng Khen Phim không ngờ rằng đến khi vào phim, mọi chuyện còn tệ hại hơn gấp trăm lần. Bạn sẽ rất dễ dàng nhận ra được các trường hợp lệch tiếng như sau: nhân vật không nói nhưng phần thoại vẫn có, miệng nói một từ và âm thanh phát ra là một chuỗi từ khác, hình ở Trái Đất còn tiếng thì ở tận sao Hỏa. Điều “kỳ lạ” là vấn đề này xảy ra trong suốt 100% thời lượng phim. Khán giả hoàn toàn có quyền đặt câu hỏi rằng liệu đây là phim chiếu rạp, hay chỉ là một bản nháp nội bộ trong đoàn làm phim? Nếu là bản nháp thì không sao, nhưng đã mang ra chiếu rạp mà như thế này thì cả nhà sản xuất và nhà phát hành có lẽ đang muốn hốt tiền một cách nhanh nhất có thể mà chẳng thèm quan tâm đến chất lượng bộ phim mà họ trình chiếu cho khán giả coi.

Chưa kịp hoàn hồn với việc tiếng bị lệch, khán giả còn ngán ngẩm với kiểu kỹ xảo xăng không ra xăng, nhớt không ra nhớt, mà nếu nói xăng pha nhớt cũng chẳng đúng, vì mọi thứ chẳng đi tới đâu, thà dẹp luôn phần kỹ xảo hình ảnh đi cho rồi! Việc cắt cảnh và chuyển cảnh cũng được làm ẩu, cực kỳ ẩu, muốn cắt là cắt, muốn chuyển là chuyển, nhiều khi Khen Phim thầm nghĩ có khi nào bên rạp chiếu lộn phim không nữa.

Tiếp đến, Khen Phim thấy rõ ràng rằng phim được dựng cẩu thả, hãy xem phần credit là ai cũng sẽ nhận ra điều này, cả chức danh và tên riêng đều được sử dụng chung 1 font chữ, 1 cỡ chỡ và 1 màu chữ, cho thấy sự thiếu chuyên nghiệp trong khâu dựng phim.

Vé xem phim Hoán Đổi
Vé xem phim Hoán Đổi

Khen Phim xin đưa ra lời khuyên là bạn không nên coi phim này, còn việc bạn có nghe theo lời khuyên ấy hay không là quyền của bạn! Còn các nhà làm phim, xin hãy làm phim có tâm một chút đi.

Hoán Đổi

Nội dung - 5
Diễn viên và diễn xuất - 6
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 1

4

DỞ

User Rating: 1.24 ( 5 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

1 Comment
Inline Feedbacks
View all comments
Thanh
Thanh
31/08/2018 15:19

Phim ma co Tran Thanh voi Viet Huong la biet nham roi. Ngo Kien Huy va Nha Phuong khong nen dong chung voi ekip nay, qua tiec :p