Thương hiệu phim hành động đua xe nổi tiếng Fast & Furious vừa trình làng một phần phim ngoại truyện mới với tựa đề Hobbs & Shaw. Nội dung tựa phim này sẽ xoay quanh 2 anh chàng không-đội-trời-chung Hobbs (Dwayne Johnson vào vai) và Shaw (do “người vận chuyển” Jason Statham vào vai). Mọi người lưu ý, đây không phải là Fast & Furious phần 9 đâu nhé, nó chỉ là phần ngoại truyện thôi, ai không coi các phần trước thì VẪN COI PHẦN NÀY được.

Fast & Furious: Hobbs & Shaw cũng giống như nhiều bộ phim hành động khác, phần nội dung sẽ không được đặt nặng, thay vào đó sẽ là những pha hành động liên tù tì, tạo cảm giác căng thẳng và nghẹt thở cho khán giả. Kịch bản của Hobbs & Shaw tất nhiên không có nhiều sáng tạo, cũng xoay quanh vấn đề những món vũ khí sinh học có nguy cơ bị lộ ra ngoài, gây nguy hiểm cho hàng tỷ người khác. Hai đặc vụ Hobbs và Shaw dù chẳng ưa gì nhau nhưng cũng phải kề vai sát cánh mà làm nhiệm vụ giải cứu Trái Đất. Và cũng từ đó mà trên mạng xã hội mới sinh ra mấy cái hashtag như #teamHobbs, #teamShaw hay thậm chí một số fan của chế luôn #teamEmGaiShaw (team em gái Shaw).

Poster phim Fast & Furious: Hobbs & Shaw
Poster phim Fast & Furious: Hobbs & Shaw

Ở khoảng 1/3 đầu phim, đường dây câu chuyện có một chút gì đó rề rà và không hấp dẫn, nhưng càng về sau thì mọi chuyện trở nên căng thẳng hơn rất nhiều, cứu vớt được hoàn toàn pha mở đầu không mấy ấn tượng. Nào xe, nào máy bay, rồi vả súng ống và lựu đạn đều được các nhân vật tận dụng tối đa để làm màn chiếu trở nên “bùng cháy” thực sự. Những tưởng như các pha hành động đỉnh cao đã có trong trailer rồi nhưng nào ngờ khi vào phim thì khán giả còn được chiêu đã bởi vô số cảnh khác nghẹt thở hơn nhiều. Bạn sẽ phải rùng mình khi thấy Shaw lái xe luồn qua “khe hẹp”, đồng thời ớn lạnh mình với cảnh anh chàng to con Hobbs đu trực thăng và suýt nữa rớt tọt xuống biển. Có thể khi xem trailer thì bạn cũng thấy những đoạn phim này rồi, nhưng khi xem diễn biến đầy đủ trên phim thì thực sự là chúng mang lại cảm thấy rất đã và hồi hộp.

Vai phản diện trong phim
Vai phản diện trong phim

Chi phí ước tính để thực hiện Fast & Furious: Hobbs & Shaw là 200 triệu USD, một con số cũng không phải là nhỏ so với một tựa phim hành động. Chính vì vậy mà yếu tố kỹ xảo hình ảnh được làm chân thật, đã mắt, hoàn toàn xứng tầm với chi phí mà nhà sản xuất đã bỏ ra. Thể hiện rõ nhất cho việc phô trương kỹ xảo chính là đoạn rượt đuổi giữa hàng loạt xe hơi và chiếc trực thăng, tiếng động cơ xe được tái hiện rõ, có uy lực, trong khi đó chiếc trực thăng cũng chẳng chịu thua kém khi bay lượn lảo đảo liên tục trên không trung khiến khán giả không ít lần thót tim. Hiệu ứng âm thanh đa kênh sẽ là yếu tố phụ trợ không thể thiếu cho hình ảnh, giúp bộ phim trở nên sống động hơn rất nhiều. Các tiếng động từ thông thường cho đến hoành tráng kiểu cháy nổ đều xuất phát đúng hướng theo diễn biến trên màn ảnh, âm lượng đủ tốt, âm sắc đủ nét để đem lại cho người xem cảm giác sống cùng các nhân vật. Ấy mà chắc do đầu tư quá nhiều cho kỹ xảo nên hiệu ứng hình ảnh 3D không khác là mấy so với xem 2D, hình ảnh không có chiều sâu và độ nổi cần thiết. Ngoài ra, ở các cảnh slow motion dưới mưa, bạn sẽ dễ dàng nhận ra rằng hạt mưa bị nhòe và các hạt nước bị lẫn vào nhau khá nhiều.

Bộ đôi không đội trời chung: Hobbs và Shaw
(bên trái) Luke Hobbs (Dwayne Johnson vào vai) và Deckard Shaw (Jason Statham) trong phim Fast & Furious: Hobbs & Shaw

Dàn diễn viên thì đặc sắc khỏi nói rồi, riêng Dwayne Johnson (The Rock) và “người vận chuyển” Jason Statham cũng đủ sức làm cháy vé tựa phim này rồi chứ chưa nói đến những người khác. Đặc biệt, một diễn viên khách mời vô cùng lầy sẽ xuất hiện trong Fast & Furious: Hobbs & Shaw chắc chắn sẽ làm bạn phải há mồm vì không ngờ lại có cả anh ta nữa. Riêng kẻ phản diện, dù được trang bị máy móc kết hợp cùng sức mạnh cơ bắp nhưng vẫn chưa nổi bật lên được cái ác của hắn, có lẽ vì hắn vẫn chẳng phải là trùm cuối.

Diễn viên Eiza González trong vai Madame M
Diễn viên Eiza González trong vai Madame M

Lưu ý là Fast & Furious: Hobbs & Shaw có tới 2 đoạn vui vui, 1 mid credit và 1 after credit; tổng thể lại là bạn phải ngồi đến khi trên màn chiếu đen thui thì hãy về nha. Những pha cù nhây mang lại tiếng cười của Hobbs và Shaw không chỉ dừng lại ở trong phim, mà lan sang đến cả after credit nữa. Mời bạn thảo luận thêm về phim tại group Khen Phim.

Vé xem phim Fast & Furious: Hobbs & Shaw
Vé xem phim Fast & Furious: Hobbs & Shaw

You should wait until the credits are finished, because Fast & Furious: Hobbs & Shaw has mid credit and after credit.

Fast & Furious: Hobbs & Shaw

Nội dung - 6.5
Diễn viên và diễn xuất - 7.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7.5

7.2

HAY

Nên xem 4DX.

MUA VÉ
User Rating: 2.9 ( 6 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.