Bà Hoàng Nói Dối (tên tiếng Anh: Honest Candidate) mang đến những tiếng cười đả kích sâu cay với việc một nữ ứng cử viên tranh vào ghế Tổng thống Hàn Quốc. Thông qua tựa phim này, nhiều vấn đề thời sự của xã hội dần được phơi bày ra dưới góc nhìn hài hước, vừa cười mà cũng phải vừa ngẫm.

Poster phim Bà Hoàng Nói Dối - Honest Candidate
Poster phim Bà Hoàng Nói Dối

Bầu cử là câu chuyện chính trị nóng hổi mà không ít lần khán giả đã được chứng kiến trên màn ảnh, từ phim Mỹ cho đến phim Hàn, hay một số quốc gia khác. Thế nhưng dùng chuyện tranh cử để mà phanh phui những vấn đề nhức nhối của xã hội thì chưa có nhiều phim làm, đa số là chỉ xoay quanh những tiêu cực trong việc vận động sự ủng hộ của người dân thôi chứ không có đả động sâu những vấn nạn khác. Xoay quanh nhân vật nói dối không biết ngượng là bà Joo Sang Sook (Ra Mi-ran vào vai), phim đem đến những tràng cười không ngớt khi bỗng dưng một ngày nọ nữ nghị sĩ ấy không còn khả năng nói dối nữa, mọi lời nói đều bị công chúng mỉa mai. Bà Joo ngay lập tức đã lên kế hoạch ứng cứu cho việc tranh cử, nhưng mọi chuyện lại không hề thuận lợi như dự tính.

Nói dối dữ quá bị kim đâu quanh mỏ
Nói dối dữ quá bị kim đâm quanh mỏ

Mạch phim có thể được ví như đồ thị đi lên vì ban đầu còn chưa có cảm xúc gì nhưng càng về sau thì càng trở nên hài hước hơn, mỗi nhân vật đều có một vai trò riêng trong “công cuộc” cà khịa các vấn nạn như quan chức tham nhũng, rửa tiền qua quỹ từ thiện, ăn chơi sa đọa và cấu kết với nhau thành nhóm lợi ích. Chưa dừng lại ở đó, tình cảm vợ chồng và sự yêu thương trong gia đình còn là những vấn đề luôn được các nhà làm phim Hàn Quốc lồng ghép vào một cách tỉ mỉ, khéo léo. “Bà ngoại quốc dân” Na Moon-hee chính là người đã tô đậm thêm cho thông điệp về sự quan trọng của gia đình, dù bạn là ai đi chăng nữa thì gia đình vẫn là nơi che chở bạn, nơi để bạn sớm tối đi về. Một yếu tố khác khó có thể thiếu được trong phim Hàn mà nhiều người rất thích, đó là trai đẹp Kim Mu Yeol. Đã có đầy đủ thông điệp, có diễn xuất tài tình của những diễn viên có tiếng rồi thì người đẹp sẽ là điểm nhấn để tạo ra cơn “địa chấn” trong lòng khán giả.

Vé xem phim Bà Hoàng Nói Dối
Vé xem phim Bà Hoàng Nói Dối

Nếu bạn đang buồn bực và mệt mỏi, muốn cười thiệt là đã để lấy sức ăn chơi cuối tuần thì thiệt sự không còn sự lựa chọn nào hợp lý hơn phim Bà Hoàng Nói Dối. Ai lại nỡ từ chối một tựa phim vừa hài hước, vừa châm biếm, lại đầy đủ thông điệp và quan trọng là dàn diễn viên toàn những người có thực lực cơ chứ.

Honest Candidate

7.2

Nội dung

7.0/10

Diễn viên và diễn xuất

7.5/10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

7.0/10

Ưu

  • Nội dung vui, có ý nghĩa
  • Diễn viên có tiếng, diễn tốt

Nhược

  • Một số rất ít tình tiết cảm động làm chưa tới

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.