Hopeless (tên gốc: 화란, tiếng Việt: Đường Cùng) là tựa phim Hàn Quốc lột tả chân thật, trần trụi hết những góc tối của thế giới ngầm và cách mà các băng nhóm này chi phối chính trường mạnh mẽ ra sao.

Hopeless kể về cuộc sống địa ngục của cậu bé 17 tuổi Yeon-Kyu (Hong Sa-Bin), với một người cha dượng say xỉn, một đứa em là con riêng của dượng luôn lạnh lùng. Để tìm lối thoát thì cậu thiếu niên kia đã gia nhập một băng đảng tội phạm chuyên cho vay nặng lãi (mình thấy trên phim ghi tới 100%). Ở đó, người em út Yeon-Kyu gặp đại ca Chi-Gun (Song Jong-Ki). Anh ta là một mắc xích trong nhóm tội phạm, người tin tưởng và lãnh đạo Yeon-Kyu. Giữa quãng thời gian tăm tối nhất trong đời, hy vọng le lói đến từ việc phạm tội đã khiến chàng trai trẻ không thể quay đầu được nữa.

Poster phim 화란/Hopeless (Đường Cùng)
Poster phim 화란/Hopeless (Đường Cùng)

Đây là thể loại phim tâm lý nặng đô, hầu hết thời lượng phim sử dụng biểu cảm gương mặt của nhân vật, cộng với đôi ba cảnh hành động để truyền tải thông điệp chính. Cá nhân mình thích phim như vậy, bởi thứ nhất là thoại ít thì đỡ phải đọc phụ đề, thứ hai là Hàn Quốc luôn biết cách biến những vấn đề đang tồn đọng trong xã hội thành một kịch bản phim chân thật, đời thường nhưng vẫn cuốn hút từ đầu đến cuối. Những góc máy đầy ẩn ý, ánh sáng mờ ảo và tăm tối như tiền đồ của nhân vật chính, kèm với âm nhạc day dứt khiến mình không kiềm được nước mắt ở một số phân khúc. Quá xót thương cho số phận của nhân vật Yeon-Kyu.

Nhân vật chính là một cậu bé 17 tuổi, do Hong Sa-Bin vào vai
Nhân vật chính là một cậu bé 17 tuổi, do Hong Sa-Bin vào vai

Nam diễn viên Hong Sa-Bin đã hóa thân hoàn toàn vào vai diễn của mình. Từ sự ngây thơ ban đầu của một thiếu niên, cho đến sự không chuyên nghiệp trong lần đầu làm việc, rồi đến gần kết thì ánh mắt cậu ta đã trở nên lạnh lùng và máu lạnh; mình thấy tất cả đều toát lên được sự cùng cực của nhân vật, cuộc đời đã dồn cậu nhóc đó và đường cùng và giờ đây cậu ta bắt đầu phản kháng theo bản năng sinh tồn. Không biết do Khen Phim nhạy cảm hay kịch bản vốn đã muốn “đẩy thuyền” cho đại ca Chi-Gun và em út Yeon-Kyu mà mình thấy trong phim có rất nhiều cảnh đầy tình ý, từ ánh mắt chạm nhau đầy cảm xúc cho đến những cử chỉ thân mật khác.

Đại ca Chi-Gun (Song Jong-Ki) là người của băng nhóm cho vay nặng lãi
Đại ca Chi-Gun (Song Jong-Ki) là người của băng nhóm cho vay nặng lãi

Thật khó có thể chê vì phim dường như tả thật một phần bối cảnh Hàn Quốc, đem lại cho khán giả cảm giác vừa quen, vừa lạ. Quen là vì đã từng thấy vòi bạch tuộc của các băng nhóm tội phạm thâu tóm chính trường như cách người ta điều khiển những con rối, còn lạ là không hiểu vì sao phim lại có thể lột tả chân thật mảng tối của xã hội đến vậy, điều mà ít có ai dám làm.

Anh cả - người nắm quyền điều hành mọi thứ, bao gồm cả thâu tóm chính trị
Anh cả – người nắm quyền điều hành mọi thứ, bao gồm cả thâu tóm chính trị

Với những diễn biến tâm lý nặng nề được diễn tả đậm nét qua diễn xuất không thể chê được, khán giả chắc chắn sẽ hài lòng khi xem Hopeless (Đường Cùng). Và dĩ nhiên chúng ta cũng sẽ thấy được dính vào vay nóng nguy hiểm ra sao, nguy hiểm cho cho cả người vay và người cho vay.

Vé xem phim tại suất họp báo - phim 화란/Hopeless (Đường Cùng)
Vé xem phim tại suất họp báo

화란/Hopeless (Đường Cùng) sẽ khởi chiếu từ 17.11.2023, mời các fan tham gia review phim tại nhóm để có cơ hội trúng vé họp báo phim nhen.

화란

Nội dung - 8
Diễn viên và diễn xuất - 9
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7

8

HAY

User Rating: Be the first one !

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments