Gia Tài Của Ngoại (tựa gốc: หลานม่า, tựa tiếng Anh: How to Make Millions Before Grandma Dies) là tựa phim Thái Lan được mong chờ nhất bởi cốt truyện gần gũi và dàn diễn viên làm bạn khóc ngay từ trailer.

Poster phim Gia Tài Của Ngoại
Poster phim Gia Tài Của Ngoại

Gia Tài Của Ngoại là câu chuyện về M (Billkin/พุฒิพงศ์ อัสสรัตนกุล vào vai), cậu quyết định bỏ học để chăm sóc người bà đang bệnh tật nhằm hưởng lợi từ việc thừa kế. Với mong mỏi đó, M ban đầu chỉ dự định chăm sóc bà như là một công việc mà khoản thù lao sẽ cực lớn. Thế nhưng, càng ở bên bà nhiều hơn thì đứa cháu trai đó lại nhận thấy trong đại gia đình của cậu cũng có nhiều sóng gió, chỉ là cuộc sống quá bộn bề nên chẳng mấy ai quan tâm.

Billkin vào vai M - đứa cháu trai mê thừa hưởng tài sản của bà ngoại
Billkin vào vai M – đứa cháu trai mê thừa hưởng tài sản của bà ngoại

Phim có cách kể chuyện bình dị, gần gũi, giống như là những lát cắt của cuộc sống thường nhật được sắp xếp một cách hợp lý cho ra đường dây câu chuyện và mang lên màn ảnh vậy. Mình không hề thấy những điều cao xa, cũng không có những khung cảnh hoa mỹ, tất cả gói gọn trong bối cảnh chính là ngôi nhà cũ kỹ của ngoại trong một con hẻm nhỏ, thế nhưng mỗi khung hình đều rất đẹp, đẹp bởi vì nó khơi gợi được những kỷ niệm về người thân đã chôn sâu trong lòng chúng ta bấy lâu nay.

Cháu phụ bà đi bán cháo mỗi buổi sáng
Cháu phụ bà đi bán cháo mỗi buổi sáng

Bà Usha Seamkhum đã hoàn thành xuất sắc vai diễn một người bà khắc khổ với khuôn mặt in hằn vết thời gian, tấm lưng cong lại như gánh hết cả mọi đau khổ nhằm lo cho con, cháu. Khi bệnh của bà dần tiến triển, khuôn mặt gầy đi, teo tóp càng khiến mình không thể nào kiềm được nước mắt, nhất là khi bà bị đứa cháu trách móc vì những hiểu lầm chưa thể giãi bày. Trong khi đó, chàng trai trẻ Billkin lại thể hiện được sự ngây thơ của tuổi trẻ, ham chơi, ham tiền, nhưng rồi sự chuyển biến tâm lý mượt mà mà nhân vật M thể hiện trên màn ảnh cũng đã góp phần làm khán giả tin rằng đứa cháu trai ấy đã thay đổi, đã hiểu hơn về bà của mình.

M trong căn nhà của bà
M trong căn nhà của bà

Hóa ra gia tài của bà ngoại trong phim đơn giản lắm mọi người ơi, bà giành hết tình thương cho một người, bà để dành từng cắt bạc, bảo vệ từng trái lựu trên cây để dành cho người xứng đáng. Khi mà mọi thứ dần sáng tỏ rồi thì cũng là lúc nước mắt tuôn nhiều hơn bởi Billkin đóng quá đạt, nhìn bạn ấy khóc mà mình không thể nào kiềm được nước mắt, rõ ràng vai diễn này đạo diễn đã chọn đúng người.

Trong phim có nhiều câu thoại nghe thấm lắm mọi người, Khen Phim mượn tạm đại ý một câu để mọi người thấy được cái chất của thoại phim nhen: “Ngoại ghét những ngày sau Tết, khi thức ăn thì đầy tủ lạnh nhưng ngoại phải ngồi ăn một mình.”

Gia Tài Của Ngoại chắc chắn là tựa phim sẽ làm hài lòng nhiều người, chạm đến những cảm xúc khó nói và khiến bạn phải bật khóc trong rạp. Hãy đi xem cùng ngoại nếu có thể nhen, phim có bản lồng tiếng Việt dành cho khán giả lớn tuổi ạ.

หลานม่า - How to Make Millions Before Grandma Dies

Nội dung - 10
Diễn viên và diễn xuất - 10
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 10

10

SIÊU HAY

10+. Phim làm mình nhớ tới ngoại.

MUA VÉ
User Rating: Be the first one !

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments