Bí Kíp Luyện Rồng 3: Vùng Đất Bí Ẩn (How to Train Your Dragon 3: The Hidden World) là sự lựa chọn thích hợp và sáng suốt nhất cho bạn trong dịp Tết này, nhất là khi so với mớ phim Việt hỗn độn đang chiếu hiện nay. Đây là một bộ phim hoạt hình mãn nhãn và chắc chắn nếu là fan của các phần trước thì bạn sẽ có rất nhiều cảm xúc.

Tóm tắt 2 phần trước:

Bài viết có “gợi ý” rất rất nhẹ về cái kết, mong độc giả lưu ý trước khi đọc tiếp.

Poster phim Bí Kíp Luyện Rồng 3: Vùng Đất Bí Ẩn (How to Train Your Dragon 3: The Hidden World)
Poster phim Bí Kíp Luyện Rồng 3: Vùng Đất Bí Ẩn (How to Train Your Dragon 3: The Hidden World)

Nối tiếp mạch truyện của 2 phần trước, Bí Kíp Luyện Rồng 3 là khoảng thời gian mà Hiccup đã trưởng thành và xây dựng riêng cho mình một vùng đất đẹp đẽ, vui tươi, con người cùng chung sống hạnh phúc với loài rồng. Đây là điều mà cha của Hiccup luôn mong muốn nhưng chưa thể thực hiện, và cậu đã hoàn thành nó một cách trên cả mong đợi. Tuy Hiccup làm cho Berk ngày càng phát triển hơn nhưng cậu và Răng Sún cùng các đồng đội luôn tìm kiếm và tuần tra những kẻ săn bắt rồng. Đánh bại nhiều kẻ địch và giải thoát cho rất nhiều rồng, mọi chuyện cứ tiếp diễn khiến Berk bắt đầu trở nên chật chội, vấn đề mới được nảy sinh khi không còn đủ chỗ cho chúng. Vấn đề nối tiếp vấn đề, bọn mà từng bị nhóm của Hiccup phá và thả lũ rồng đi mất, chúng nhờ đến một kẻ đã từng giết tất cả loài Quỷ Bóng Đêm (Night Fury). Loài Quỷ Bóng Đêm không còn trên thế giới nữa và chỉ còn mỗi Răng Sún là con đã thoát khỏi sự săn giết của chúng. Kẻ mà Khen Phim nhắc đến là Grimmel, một tên phản diện có thể nói là nguy hiểm nhất từ trước đến nay mà Hiccup từng đối đầu. Đứng trước nguy cơ toàn bộ số rồng trên đảo Berk bị bắt, Hiccup đưa ra quyết định di chuyển cả vương quốc của mình đến một nơi mà cha của cậu từng nhắc đến, đó chính là vùng đất thần tiên của loài rồng. Đây cũng là sứ mệnh mà người kế vị của vương quốc phải đảm nhận. Cũng trong thời điểm đó, Răng Sún lại gặp và phải lòng một nàng rồng thuộc loài Quỷ Ánh Sáng (Light Fury). Và từ đây câu chuyện bắt đầu.

Mở đầu phim, chúng ta sẽ được xem những hành trình cũng như hình ảnh đáng yêu của Hiccup và Răng Sún. Khán giả sẽ xiêu lòng bởi độ dễ thương và đáng yêu của cặp rồng Răng Sún. Cách mà Răng Sún cưa nàng rồng, hay những cử chỉ âu yếm, cách mà 2 em rồng này quấn quýt bên nhau vô cùng đáng yêu.

Theo cảm nhận cá nhân của Khen Phim thì phần này không thể hay bằng, không hoành tráng và không vui bằng 2 phần trước. Cũng vì do tập trung khá nhiều vào chuyện tình của 2 chú rồng này và câu chuyện tình bạn giữa Hiccup với Răng Sún mà phim bỏ qua rất nhiều cái hay của 2 phần trước. Phản diện Grimmel là một nhân vật được tạo ra rất tốt từ ngoại hình cho đến cái đầu đáng sợ của hắn ta. Đó là kẻ mà hẳn ai cũng sẽ hy vọng rằng Hiccup và nhóm bạn phải lên bờ xuống ruộng bởi những tính toán và mưu đồ của hắn. Thế nhưng chỉ khoa trương ở thời lượng đầu của phim, phần còn lại hắn trở thành một kẻ phản diện bình thường, xuất hiện để gây khó khăn, tăng độ kịch tính cho phim mà thôi. Một nhân vật rất hay để phát triển nhưng chỉ được lướt qua. Những cảnh cưỡi rồng chiến đấu hoành tráng mà bạn mong đợi sẽ không nhiều, thay vào đó sẽ là những trăn trở, suy tư của Hiccup. Bù lại, Bí Kíp Luyện Rồng 3 có một cái kết rất đẹp và đong đầy cảm xúc. Nếu bạn từng là fan của cậu nhóc còm nhom mất 1 chân Hiccup, và lần theo hành trình của cậu ấy cùng Răng Sún thì 100% sẽ phải xuýt xoa và rơi nước mắt bởi những gì mà mình chứng kiến.

"Bí Kíp Luyện Rồng 3: Vùng Đất Bí Ẩn" được đầu tư nhiều cho phần hình ảnh
“Bí Kíp Luyện Rồng 3: Vùng Đất Bí Ẩn” được đầu tư nhiều cho phần hình ảnh

Về phần hình ảnh của phim thì Khen Phim nghĩ bạn nên xem với định dạng 3D hoặc IMAX 3D càng tốt,. Vì sao Khen Phim khuyên như vậy? Nguyên nhân là do toàn bộ các cảnh phim từ cận đến cảnh rộng, các góc nhìn,… mọi thứ đều được làm ra để xem 3D và để hỗ trợ tốt cho những hiệu ứng và ý đồ của 3D. Sẽ có những cảnh rất lung linh và huyền ảo. Tuy nhiên, 3D của phim này hơi tối và những cảnh cận chiến đánh nhau bạn sẽ rất khó nhìn, không thấy rõ, điển hình nhất là những cảnh 2 bên chiến đấu giáp lá cà, nhiều nhân vật xuất hiện, tất cả làm vùng nhìn và cảm xúc của người xem bị rối và loạn xạ. Hãy chọn một rạp nào có hệ thống loa tốt để có thể thưởng thức được âm thanh của phim nhé, bạn có thể nghe được rất rõ mọi thứ từ những tiếng động nhỏ đến to, xa đến gần và bên trái hay bên phải. Và đặc biệt là để thấm thía được cái kết đầy cảm xúc với bài hát Together from Afar.

Hình ảnh trong phim Bí Kíp Luyện Rồng 3: Vùng Đất Bí Ẩn (How to Train Your Dragon 3: The Hidden World)
Hình ảnh trong phim Bí Kíp Luyện Rồng 3: Vùng Đất Bí Ẩn (How to Train Your Dragon 3: The Hidden World)

Tóm lại, Bí Kíp Luyện Rồng 3 là bộ phim hoạt hình vừa vui, vừa dễ thương và rất nhiều cảm xúc dành cho mọi người dịp đầu xuân Kỷ Hợi 2019. Một cái kết mà chắc hẳn rằng bất kỳ ai cũng từng trải qua trong đời, ai rồi cũng phải trưởng thành, ai rồi cũng phải từ bỏ điều gì đó mà mình tâm đắc để chọn lối đi riêng và cuộc sống cho mình.

ĐIỂM:

Khen Phim: 7,3/10

IMDb: 8,1/10 (tại thời điểm viết bài).

Bí Kíp Luyện Rồng 3: Vùng Đất Bí Ẩn - IMDb

Rotten Tomatoes: 98% tươi (tại thời điểm viết bài).

Bí Kíp Luyện Rồng 3: Vùng Đất Bí Ẩn - Rotten Tomatoes

How to Train Your Dragon 3: The Hidden World

Nội dung - 7
Diễn viên và diễn xuất - 7
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 8

7.3

HAY, Ý NGHĨA

User Rating: 4.47 ( 9 votes)
1 Comment
Inline Feedbacks
View all comments
增大网
增大网
09/02/2019 21:37

年后第一次来,恭喜恭喜!