Ngôi Làng Tử Khí (tên tiếng Anh: Howling Village) là tựa phim kinh dị của Nhật Bản, mở màn cho những bộ phim kinh dị đợt sau Tết âm lịch. Với câu chuyện ý nghĩa cùng những màn hù dọa chất lừ, Ngôi Làng Tử Khí xứng đáng để fan phim kinh dị có thể ra rạp trong tuần này.

Bộ phim xoay quanh câu chuyện về một ngôi làng bí ẩn có tên Inunaki, tuy vậy người dân Nhật Bản vẫn quen gọi nó với cái tên ma mị hơn – Làng Chết Chóc/Làng Tử Khí, bởi vì nơi đây không một bóng người, trong khi đó đường hầm dẫn tới ngôi làng lại luôn bị chặn lại khiến mọi người rất tò mò. Kanae – một bác sĩ tâm lý sẽ là người dẫn dắt khán giả khám phá những ẩn khuất đang được chôn giấu trong ngôi làng đầy tử khí.

Poster phim kinh dị Ngôi Làng Tử Khí
Poster phim kinh dị Ngôi Làng Tử Khí

Ngôi Làng Tử Khí có lối kể chuyện rất lạ, vừa có thể làm bạn sợ hãi nhưng cũng phần nào đó kích thích trí tò mò của khán giả, khiến cho họ dù sợ hãi nhưng vẫn muốn xem tiếp để xem chuyện gì sẽ diễn ra. Cái cách mà phim này hù dọa cũng rất tự nhiên, cái gì tự nhiên và đánh vào bản chất của con người thì sẽ gây ám ảnh rất nhiều. Thay vì sử dụng những âm thanh cường độ lớn như những phim kinh dị khác thì Ngôi Làng Tử Khí lại chơi chiêu bài tâm lý, kết hợp với những bóng người gớm giếc lởn vởn xung quanh các nhân vật. Chưa dừng lại ở đó, bạn sẽ còn thấy hình ảnh những  khuôn mặt đầy máu me, oán hận, nhìn rõ chúng cận cảnh, rõ nét và không bị che hay phóng to gì cả. Thật tuyệt vời bởi khó có phim kinh dị nào về Việt Nam mà có thể trọn vẹn đến như vậy, mạch phim diễn ra rất mượt và dường như không hề bị cắt gọt gì hết.

Cảnh quay "đắt giá" nhất trong phim là khi cô gái trẻ đứng trước máy chiếu và dùng tay phủi phủi
Cảnh quay “đắt giá” nhất trong phim là khi cô gái trẻ đứng trước máy chiếu và dùng tay phủi phủi

Nếu bạn nghĩ cảnh anh chàng nghe điện thoại và thấy cô gái rơi cái bịch từ trên không xuống là đủ kinh dị rồi thì bạn đã nhầm, phim sẽ còn nhiều chi tiết kinh dị hơn thế, nhất là ở nửa đầu của phim. Càng về sau, việc sử dụng hình ảnh để hù dọa khán giả được giảm đi một chút, thay vào đó sẽ là những chiêu trò về tâm lý, đồng thời ý nghĩa thực sự mà phim muốn truyền tải mới dần dần được hé lộ thông qua nhân vật Kanae. Bạn nghĩ sao nếu bỗng dưng có một bầy ma bám lấy bạn, kêu bạn mang dòng máu xấu xa, cũng sợ lắm chứ, ám ảnh nữa, tối không dám ngủ luôn đó.

Diễn xuất của các diễn viên trong Ngôi Làng Tử Khí đều ở mức tốt
Diễn xuất của các diễn viên trong Ngôi Làng Tử Khí đều ở mức tốt

Các diễn viên trong phim đã diễn rất tốt, thể hiện rõ ràng nỗi sợ hãi trên khuôn mặt. Vì có biểu cảm tốt nên bạn sẽ thấy có nhiều cảnh quay cận mặt diễn viên để họ tha hồ bộc lộ và truyền tải những cảm giác đáng sợ nhất đến khán giả đang ngồi trong rạp.

Một trong các cảnh làm mình giật mình
Một trong các cảnh làm mình giật mình

Là một fan cứng của dòng phim kinh dị và rất ít khi chấm điểm cao nhưng với Ngôi Làng Tử Khí thì khác, nó đã thuyết phục được Khen Phim bởi phần nội dung được xây dựng có chiều sâu cùng những màn “tra tấn” tâm lý đậm chất kinh dị.

Vé xem phim Ngôi Làng Tử Khí
Vé xem phim Ngôi Làng Tử Khí

Tỉ lệ khung hình của phim: gần 16:9

Howling Village

7

Nội dung

7.5/10

Diễn viên và diễn xuất

7.5/10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

7.0/10

Sợ không?

6.0/10

Ưu

  • Nội dung có ý nghĩa
  • Diễn xuất tốt
  • Hù dọa chất lượng, gây ám ảnh

Nhược

  • Đôi chỗ còn dài dòng

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.