Hunter Killer (tựa Việt: Mật Vụ Giải Cứu) bất ngờ xuất hiện ở khắp các rạp phim sau khi bị dính nghi án cấm chiếu hồi đầu tháng 11. Đúng như những gì Khen Phim mong đợi, bộ phim mang lại những giây phút căng thẳng, hồi hộp đến đứng tim và lo sợ về một cuộc chiến có thể xảy ra giữa Nga và Mỹ.

Bắt đầu với cảnh tàu ngầm Mỹ vờn tàu ngầm Nga trên vùng biển phương Bắc, Hunter Killer lập tức đưa khán giả đến với bầu không khí ngột ngạt trong tàu ngầm, đồng thời tạo sự căng thẳng khi cả 2 chiếc tàu ngầm bị chìm vì bị tấn công bất ngờ. Để giải cứu thủy thủ trên tàu, phía Mỹ phái tàu trưởng Glass (Gerard Butler vào vai) điều hành một chiếc tàu ngầm đến vùng biển trên nhằm làm rõ sự vụ. Khi đến nơi thì Glass mới phát hiện ra rằng chẳng phải ngẫu nhiên mà tàu ngầm của 2 nước lại bị đánh chìm, đằng sau đó là cả một âm mưu chính trị, bắt đầu với việc bắt cóc tổng thống Nga. Ngay lập tức, Mỹ đóng vai anh hùng và lên kế hoạch giải cứu tổng thống Nga, đồng thời giải quyết các hiểu nhầm để tránh xảy ra chiến tranh giữa 2 nước.

Poster phim Hunter Killer (Mật Vụ Giải Cứu)
Poster phim Hunter Killer (Mật Vụ Giải Cứu)

Nép chặt mình vào ghế, tim đập thình thịch vì hồi hộp, đôi lúc muốn nín thở vì những chi tiết căng thẳng tột cùng – đó là những cảm xúc mà Hunter Killer sẽ mang đến cho khán giả. Nó chân thật, mạnh mẽ, dồn dập hết chi tiết này đến chi tiết khác, khán giả sẽ chẳng thể nào nghỉ ngơi được một chút nào cả. Những cảnh chiến đấu với đủ thứ “hàng nóng” từ tàu ngầm, tàu chiến, ngư lôi, tên lửa, máy bay sẽ đều được mang lên trên phim, khai hỏa ầm ầm về phía đối phương. Sợ rằng những món vũ khí ấy chưa đủ ghê, đạo diễn còn chêm vào phim các chi tiết “kinh dị” khác như những lời đe dọa về một cuộc chiến hạt nhân, hay nhẹ nhàng hơn là việc anh thủy thủy vô tình đánh rơi cái cờ-lê thôi cũng đủ làm cho những ai yếu tim phải cảm thấy run sợ.

Phía Mỹ bàn bạc kế hoạch giải cứu tổng thống Nga - Hunter Killer (Mật Vụ Giải Cứu)
Phía Mỹ bàn bạc kế hoạch giải cứu tổng thống Nga

Việc dựng kỹ xảo hình ảnh và tạo hiệu ứng âm thanh có lẽ là hai trong số nhiều khâu chiếm phần lớn ngân sách phim bởi vì mọi thứ đều thật đến mức lạ thường. Những gì bạn thấy trong phim sẽ thật đến nỗi không biết là mình đang xem một bản tin thời sự hay là một bộ phim giả tưởng nữa. Mỗi khi ngư lôi nổ là bạn sẽ thấy sợ, và còn khiếp vía hơn nữa khi những quả tên lửa được phóng ầm ầm từ mặt đất, chĩa thẳng vào phía đối phương. Cả phòng chiếu như trở thành một chiến trường thật sự, với hình ảnh sắc nét, âm thanh sống động vây quanh khắp khán phòng.

Nam diễn viên Gerard Butler có vẻ như khá thích hợp để đóng những vai anh hùng giải cứu, từ Olympus Has Fallen (2013), London Has Fallen (2016) cho đến sắp tới là Angel Has Fallen (2019) cho đến vai thuyền trưởng trong Hunter Killer. Vẻ ngoài rắn rỏi, khuôn mặt lạnh lùng cùng những quyết định cứng rắn có lẽ là điều mà ai ai cũng thấy ở diễn viên này. Lần này thì vị thuyền trưởng ấy sẽ là người hứng chịu hết mọi trách nhiệm để đảm bảo an toàn cho hàng trăm người trên tàu, đồng thời ngăn chặn nguy cơ xảy ra chiến tranh Nga – Mỹ.

Diễn viên Gerard Butler có vẻ rất hợp vào các vai "anh hùng giải cứu" Hunter Killer (Mật Vụ Giải Cứu) - Hunter Killer (Mật Vụ Giải Cứu)
Diễn viên Gerard Butler có vẻ rất hợp vào các vai “anh hùng giải cứu” Hunter Killer (Mật Vụ Giải Cứu)

Dù các cảnh chiến đấu trên và dưới biển rất căng thẳng nhưng Hunter Killer cũng không tránh khỏi việc có một vài chi tiết hơi bất hợp lý. Ví dụ như tổng thống Nga lại nói tiếng Anh vèo vèo trên đất Nga, mặc dù lúc đó chẳng có bất kỳ người Mỹ nào ở gần đó cả, rồi thuyền trưởng Glass lại quá dễ dàng trao số phận của hàng trăm thủy thủ vào tay một người Nga. Chính vì những điều này mà số điểm Khen Phim dành cho Hunter Killer chỉ là 9/10 thay vì 9,5 (trừ nửa điểm vì những chi tiết vô lý nói trên).

Hunter Killer mà có bản 4DX thì tuyệt luôn :(
Hunter Killer mà có bản 4DX thì tuyệt luôn 🙁

Phim không có dấu hiệu bị cắt gọt, phụ đề cũng dịch gần nghĩa với thoại nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm mua vé và đắm chìm vào cuộc chiến căng thẳng này.

Mời bạn tham gia nhóm Khen Phim: https://www.facebook.com/groups/khenphim/

Hunter Killer

Nội dung - 10
Diễn viên và diễn xuất - 8
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 9

9

ĐÁNG XEM

Hồi hộp, căng thẳng, nghẹt thở và chân thật.

MUA VÉ
User Rating: 4.7 ( 4 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.