Thằng Em Lý Tưởng (Inseparable Bros hay My Special Brother) là tựa phim đa cảm xúc với đầy đủ các yếu tố tâm lý, hài hước, tình cảm. Bộ phim tập trung mô tả tình anh em vô cùng gắn kết giữa người anh Se Ha (Shin Ha Kyun) bị liệt toàn thân cùng người em thiểu năng Dong-gu (Lee Kwang Soo vào vai), cả hai phải sống nương tựa vào nhau vì những khiếm khuyết khiến họ chưa thể có được một cuộc sống trọn vẹn nếu ở một mình.

Poster phim Thằng Em Lý Tưởng
Poster phim Thằng Em Lý Tưởng

Kể từ ngày mà trở thành trẻ mồ côi, hai anh em được đưa về chung sống trong một nhà tình thương. Cả hai lớn lên ở đó, cùng giúp đỡ nhau suốt 20 năm trời. Thế rồi một ngày nọ, cuộc sống của hai anh em bị xáo trộn vì sự xuất hiện của cô nàng dạy bơi Mi-hyun (Esom) và ngôi nhà tình thương mà hai anh em chung sống bị phá dỡ.

Shin Ha Kyun vào vai người anh trai liệt toàn thân - phim Thằng Em Lý Tưởng
Shin Ha Kyun vào vai người anh trai liệt toàn thân

Câu chuyện của hai anh em trong phim được xây dựng theo hướng đơn giản hết mức có thể, diễn biến được đẩy đi khá nhanh và nhiều khi điều đó là mình cảm thấy hơi choáng. Một trong những đoạn có chuyển biến cực nhanh là khi người em trai thiểu năng đột ngột gặp lại một người thân đã mất tích từ xưa. Tới tận gần cuối phim thì khán giả mới hiểu ra sự việc, thế nên thay vì khóc lóc ở chỗ người em trai đoàn tụ với người thân thì bạn sẽ cảm thấy đơ, vì không hiểu chuyện gì xảy ra mà các nhân vật tuôn trào nước mắt dữ vậy. Tình cảm của hai anh em cũng thiếu đi sự đậm đà, mối quan hệ đó đáng lẽ phải được xây dựng chi tiết hơn lúc hai nhân vật còn nhỏ thì đến sau này sẽ lấy được nước mắt tốt hơn và làm khán giả cảm thấy phim hay hơn nữa.

3 nhân vật chính trong phim Thằng Em Lý Tưởng
3 nhân vật chính trong phim Thằng Em Lý Tưởng

Diễn xuất của cả Lee Kwang Soo và Shin Ha Kyun đều đạt, cảm xúc toát ra rất chân thật, khẽ chạm nhẹ được đến trái tim khán giả. Nhân vật người em trai có vẻ như được phát triển nhiều hơn người anh, những chi tiết nhưng miếng giấy dán trên thành giường hay thói quen ngủ dưới đất của người em hoàn toàn là những tình tiết mà Lee Kwang Soo đã diễn rất đạt, cũng như thể hiện rõ được một người gặp khó khăn trong phát triển trí tuệ sẽ có cuộc sống như thế nào. Nhưng do phần kịch bản xây dựng không được tốt nên hầu như nhịp phim không thể được đẩy lên đỉnh điểm như những gì nó cần phải đạt được. Thật tiếc ở điểm này, Thằng Em Lý Tưởng đã có thể là tựa phim làm khán giả khóc ngập rạp nếu như khâu xây dựng nội dung tốt hơn thêm một chút nữa thôi.

Lee Kwang Soo vào vai em trai thiểu năng phim Thằng Em Lý Tưởng
Lee Kwang Soo vào vai em trai thiểu năng

Những fan của nam diễn viên “hươu cao cổ” Lee Kwang Soo thì hiển nhiên là cũng nên xem phim này rồi, ít nhất là bạn cũng đã được xem thần tượng của mình trên màn ảnh. Còn với những khán giả khác thì tựa phim Thằng Em Lý Tưởng có thể giúp bạn thư giãn nhẹ sau những giờ làm việc căng thẳng, xem xong là xong, khó đọng lại được cảm xúc sau khi ra về.

Mời các bạn xem thêm video tại buổi giao lưu cùng dàn diễn viên trong phim Thằng Em Lý Tưởng:

Inseparable Bros

Nội dung - 6
Diễn viên và diễn xuất - 7.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 6.5

6.7

TẠM

User Rating: 2.8 ( 2 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.