Con Nuôi Bất Đắc Dĩ (Instant Family) là một tựa phim hài nhẹ nhàng thích hợp để bạn giải trí cuối tuần và gặp lại Mark Wahlberg – nam diễn viên rất nổi tiếng chuyên vào vai trong các bộ phim hành hoặc hành động. Đã bao giờ bạn nghĩ tới chuyện nhận con nuôi sẽ rắc rối thế nào chưa? Nếu chưa thì Con Nuôi Bất Đắc Dĩ chính là bộ phim bạn sẽ muốn xem trước khi nhận nuôi đứa trẻ nào đó.

Poster phim Con Nuôi Bất Đắc Dĩ
Poster phim Con Nuôi Bất Đắc Dĩ

Nội dung phim

Cặp vợ chồng Ellie (Rose Byrne) và Pete (Mark Wahlberg) quyết định tìm đến một trung tâm nuôi dưỡng trẻ cơ nhỡ để tìm cho họ một đứa con nuôi. Ý tưởng này bị nhiều người trong gia đình không đồng tình cho lắm nhưng đôi vợ chồng này vẫn kiên quyết thực hiện. Sau khi trải qua một khóa học làm cha mẹ nuôi, được cấp chứng chỉ thì họ được tham gia một buổi “hội chợ” để có cơ hội gặp gỡ tất cả những đứa trẻ trong trung tâm và tìm ra đứa con của đời mình. Mọi chuyện trở nên rắc rối khi đứa trẻ mà họ định nhận nuôi còn có 2 anh chị em nữa. Nhận 1 được 3, cặp vợ chồng có vẻ khá lúng túng lúc ban đầu nhưng sau đó cũng đồng ý nhận nuôi tất cả. Lúc ở trung tâm thì ngoan hiền nhưng lúc về nhà thì những đứa trẻ này lại quậy tưng bừng lên, với 3 đứa trẻ ở 3 độ tuổi khác nhau thì Ellie và Pete gần như phải gồng mình lên để chăm sóc chúng.

Cặp vợ chồng muốn nhận con nuôi - Con Nuôi Bất Đắc Dĩ
Cặp vợ chồng muốn nhận con nuôi

Bộ phim Con Nuôi Bất Đắc Dĩ có quốc gia sản xuất là Mỹ cho nên một vài tình tiết hài không thể gây cười được cho khán giả, trong khi diễn viên thì lại cười ngây ngất. Thêm nữa, nếu muốn vui hơn thì bạn cũng cần nghe được tiếng Anh, bởi vì thoại trong phim có nhiều từ bậy mà chỉ khi nghe thoại gốc mới có thể khiến bạn bật cười hết nấc mà thôi. Các tình tiết trong phim ngoài hài hước ra thì cũng không có gì đáng chú ý thêm cả, đôi khi bạn sẽ thấy mọi thứ diễn tiến quá nhanh. Tình cảm giữa bọn trẻ với vợ chồng Ellie & Pete được đẩy đi hơi nhanh và có phần vội vàng, nếu khai thác sâu vào yếu tố tình cảm thêm một chút nữa thì phim sẽ rất tuyệt vời.

Ảnh hậu trường của phim với 2 bé diễn viên dễ thương - Con Nuôi Bất Đắc Dĩ
Ảnh hậu trường của phim với 2 bé diễn viên dễ thương

Diễn viên và diễn xuất

Rose Byrne và Mark Wahlberg thì không còn xa lạ gì nữa rồi, diễn xuất của họ trên màn ảnh dễ dàng vượt qua sự đánh giá khắt khe của những vị khán giả khó tính. Nhưng trong Con Nuôi Bất Đắc Dĩ thì 2 người này không phải trung tâm của bộ phim. Dễ thương nhất là bé Lita (Julianna Gamiz vào vai), dù còn nhỏ tuổi nhưng bé này diễn rất đạt, toát lên được cái dễ thương riêng, dễ làm xiêu lòng những ai muốn nhận con nuôi. Trong khi đó người chị cả Lizzy (Isabela Moner) lại thể hiện tốt sự ẩm ương của lứa tuổi mới lứa với hàng loạt vấn đề tiêu biểu được đưa lên phim như: bất hòa với người lớn, thích thể hiện cá tính, khó dạy bảo. Chìm nhất trong bộ ba những đứa trẻ quậy phá có lẽ là Juan (Gustavo Quiroz), cậu bé này dường như làm nền để những người khác có cơ hội tỏa sáng.

Lizzy - chị cả trong 3 đứa trẻ được nhận nuôi - Con Nuôi Bất Đắc Dĩ
Lizzy – chị cả trong 3 đứa trẻ được nhận nuôi

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

Là phim hài gia đình cho nên Con Nuôi Bất Đắc Dĩ không có nhiều yếu tố đặc sắc trong âm thanh hay hình ảnh để mà bàn luận. Mọi thứ đủ tốt để xem, hình ảnh vừa mắt, âm thanh thì đa số chỉ là giọng nói của các nhân vật mà thôi.

Vé họp báo phim Con Nuôi Bất Đắc Dĩ
Vé họp báo phim Con Nuôi Bất Đắc Dĩ

Vậy có nên xem Con Nuôi Bất Đắc Dĩ (Instant Family) hay không?

Theo ý kiến của Khen Phim thì bộ phim này xứng đáng nhận được số điểm 6,8/10, do một số yếu tố hài không hợp văn hóa Việt nên không phải cảnh nào cũng cười. Trên IMDb, số lượng khán giả chấm phim này từ 7 đến 10 điểm chiếm áp đảo.

Trailer phim:

Instant Family

Nội dung - 6.5
Diễn viên và diễn xuất - 7
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7

6.8

ỔN

Phim khởi chiếu sớm từ ngày 9/1/2018.

MUA VÉ
User Rating: 5 ( 2 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.